Trang chủ Kinh doanh Thịt heo đông lạnh rẻ ngỡ ngàng, ‘càn quét’ các chợ, chất lượng ‘hên xui’

Thịt heo đông lạnh rẻ ngỡ ngàng, ‘càn quét’ các chợ, chất lượng ‘hên xui’

qua admin
0 nhận xét

Thénh: N.TRÍ

Với ưu điểm giá rẻ và nguồn cung rất lớn, thịt heo đông lạnh nhập khẩu đang dần “càn quét” thị tường tiêu ƹng trong nớc.

Tuy nhiên, chất lượng mặt hàng này đang khá bấp bênh khi hoạt động kinh doanh, đặc biệt buôn bán lẻ khá bát nhao, thiếu kiểm soát.

Thịt đông lạnh ban đổ đống ngoai trời

mỗisángtạikhuvựcgầnchợchợumốihócmôn、chợcunumốinôngsảntthủc(tp.hcm)xuấthiệnnhiềuubánlượngngl Nhiều loại thịt đông lạnh được bày bán lộn xộn trong các hộp xốp, tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài mà không đưảảợ. Những lô thịt này cũng không có bao bì hoặc thông tin liên quan đến nguồn gốc, hạn sử dụng… Tuy nhiên những điểm bán thịt đông lạnh này thu hút khá nhiều người mua bởi giá rẻ hơn nhiều so với thịt heo nóng ( heo nuôi trong nước giết mổ trong đêm)。

nua uathịtthi khuvựcchchợumốithủchức, bàngân (tpthủchc) nguồn gốc, hạn sử dụng.

Theo ghinhận、giásườnquevàgiòchônglạnhlà40.000chng/kg、barọi73.000-78.000 -性ng/kg、heo xay 70.000 000’ng/kg、chung/kg phân nửa so với giá heo nóng trong nước nên rất được ưa chuộng, cần bao nhiêu hàng cũng có.

theothốngkêcủatổngcụchảiquan, trongbảythángthrungnîm 222, giátrịnhhậpkhẩucácmặthàngtthịt Giá nhập khẩu trung bình mặt hàng don thịt heo la 2.153 kg/ton. Trong khi baked giáthịthonóngnướcghconconcnhiềusiêuthịbánaravớithịthi, giòphổbiến 125.000 chng/kg, barọi 185.000

Cần giám sat bán lẻ thịt đông lạnh

traochổivớituổiturẻ、mộtchuyêngiatrongngànhthựcphẩmtạitp.hcm chorằngvớilợithếgiárấtr Với nhiều hống bếp ăn tập thể, trường học, bệnh viện, quán ăn, nhà hàng… thì thịt đông lạnh chiếm thị trướtong củtủtủtủt nhưngdohàngonglạnhnếukhôngcóhệngbảoquoảnvàungbánchạtchuẩnthunthunthuntl

“ThịthonhậpkhẩUKHIKHIKHIKHIKHIKHIKHIKHIKHIKHIKHIKHIKHIKBureAbAobaobìchầ ầ ầ ầ ầ ầ ầ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ

nhiều鹿vịキン・ドーン・トゥ・プヒム・lớncũngcảnhbáothịtonglạnhdỡkhỏicontainerrồibàybánngaàitrời Ngoài ra do chênh lệch giá thịt đông lạnh và thịt nóng nên nhiều người còn lập lờ nguồn gốc xuất xứ để thu lợi bất chính.

『nguyễnngọcan-tổnggiámchốccôngtyvissan(tp.hcm)-chobiếtgiáthịtginglạnhnhhậpvàothingthấphơn20-50% cố tình lập lờ giữa thịt nóng và thịt lạnh. “Bằng cách bán thịt đông lạnh nhưng quảng cáo là thịt nóng, người bán sẽ có lợi nhuận lớn, điều này bất công với người tiêu dùng và doanh nghiệp bán thịt heo nóng. Cơ quan chức năng nên siết lại quy định về quản lý thịt đông lạnh nhập khẩu và có hình thức kiểm soát chặt hơn khâu bán lẻ”, ông An đề xuất.

traochổivớituổiturẻ、cụcthu y(bộnn&ptnt)chobiếtvớithịtthônglạnhnhhậpkhẩucocơquanthúys định kỳ hằng năm các chỉ tiêu về chồn dư độc hại và vi sinh vật gây hai. 「kếtquảgiámsáttrongnhiềunæmqua cho chho sesảnphphẩthonglạnhhutyạtyêucầu。 số mẫu và phạm vi lấy mẫu sản phẩm đã nhập vào còn ít”, Cục Thú y thông tin.

cònvớibánlẻthìnghịnghnh 15/2018 quy nh giaobộcôngthngcótráchnhiệmquảnly an thenthựcphẩmdeervớivớisiêutheuthfi…

traochổivớituổitrẻmớiy yy、bsthịngọcdiệp -chủtịchhộidinhdưỡngtp.hcm -chorằngs sedụngthịts s sbiến性chchấtlượng、sảnsinh racácchchuyhại、nguycơnhiễmvi sinh cao、dẫnn nngườisửdng d …

You may also like

Để lại một bình luận