Trang chủ Kinh doanh Thợ đào bán tháo Bitcoin

Thợ đào bán tháo Bitcoin

qua admin
0 nhận xét

Số 14.000 Bitcoin trị giáhơn 300 triệu USD docác thợ đào nắm giữ đã bị bán ra chỉ trong một ngày, mức caon hất kể từ

The odữliệu của công ty phântích blockchain CryptoQuant, 14.000 Bitcoin được bántrong 24 tiếng từng à y 16/7 tới 17/7. Trước đó, trong vài tuần, hàn gchục nghìn Bitco incũng bị bán tháo. Các chuyên gia gọi đây là hiện tượng “sự đầu hàng của thợ đào”, chỉ những người buộc phải bán tiền điện tử do mình khai thác được để trang trải chi phí vận hành.

Môhình thợ mỏ đặt trên đồng xu Bitcoin Tron một bo mạch chủ. Ảnh: Reuters

Bitcoin hiệngiao dịch quanh mức 22.000 USD, tăng 5% sovới cuối tuần trước. Tuynhiên, đồng này đã tụt xa mức đỉnh 69.000 USD hồi tháng 11/20 21, kéo theosự “bố chơi” hơn 2.000 tỷ USD của thủ

Trong khi đó, chi phí cho năng lượng đang tăng cao hơn ở những khu vực đặt nhiều hệ thống khai thác Bitcoin như Mỹ, Kazakhstan, Nga… Giá Bitcoin thấp hơn trong khi kinh phí năng lượng, vận hành cao hơn khiến biên độlợi nhuận của thợ đào giảm uống.

“Giá điện tăng nhưng giá Bitcoin giảm, việc khai thác tiền số này đang tốn kém hơn bao giờ hết. Đối với những cá nhân, tổ chức đã sử dụng tài sản của mình để thế chấp, áp lực họ đang gánh chịu ngày càng lớn “, nhà phân tích Joseph Ayoub của Citinói với CNBC..

Áplực bán Bitcoin

Core Scientific, một trong những công ty khai thác tiền điện tử lớn nhất tại Mỹ, đã bán gần hết số Bitcoin của mình vào tháng 6. Theo Mike Levitt, CEO Core Scientific, giống như bất kỳ hoạt động kinh doanh nào khác, thợ đào Bitcoin cũng cần phải ttrảhóa đơn trong quá trình vận hành.

“Chúng tôi chai thác, tì mkiếm Bitcoin, nhưng mọi chiphí và cáck hoản nợ vẫn tính bằng USD”, Levitt nói với CNBC.. Theo ông, thị trường khai thác Bitcoin thực ra vẫn đang có lãi với lợi nhuận 50%, nhưng thấp hơn hẳn so với mức đỉnh 80% năm ngoái, cũng như không phải công ty nào cũng có lợi nhuận ở hiện tại.

Tháng trước, Core Scientific bán 7.202 Bitcoin với giátrung bình 23.000 USD, tuvề hơn 165 triệu USD. Tuy nhiên, công ty đã chi hơn 167 triệu USD từ đầu năm đến nay, chủ yếu tập trung vào hoạt động hướng tới tăng trưởng như mua máy ASIC mới, đầu tư trung tâm dữ liệu… cũng như trả nợ và các khoản lương thưởng chon hân viên.

Core Scientific vẫn tintưởng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng giá. “Tất cả chúng tôi đều uinế ugiá Bitcoin quay về mức 35.000-40.000 USD.

CEO này cho rằng về lâu dài, các công ty khai thác Bitcoin lớn sẽ được lợi khi giá tiền số giảm còn chi phí vận hành tăng, bởi nó loại bỏ được các đối thủ nhỏ lẻ hoặc kém hiệu quả khỏi mạng lưới.

Hiện thị trường tiền mãhó avẫn liên tục đónn hận cá ctin xấu. Bên cạn h việc bán Bitcoin để chi trả chocá choạt động khaithác, một sốcông tycũngđối mặt với bánt ​​háo trâu cày.. Tuần trước Celsius Mining–công tykhaithác Bitcoin lớn của Mỹ–nộp đơn phásản. Celsius Mining đang sở hữu 80.850 dàn máy với 43.623 thiết bị đang hoạt động.

Tuầnnày、mộtsốcôngtykhaitháctiềnsốởTexasngừnghoạtđộngvìcăngthẳngliênquanđếnlướiđ “Nếu dừng, các công ty khai thác tiền số có thể phải chịu lỗ 60-70% so với khoản đầu tư ban đầu”, Ethan Vera, Giám đốc hoạt động của nhà cung cấp dịch vụ khai thác tiền điện tử Luxor Technologies, nói với Bloomberg..

Baolam

You may also like

Để lại một bình luận