Trang chủ Kinh doanh Thợ đào tiền số bật chế độ ‘ngủ đông’

Thợ đào tiền số bật chế độ ‘ngủ đông’

qua admin
0 nhận xét

Hoàng Hải, thợ đào tiền số ở Đồng Nai, đangtham khảo khắp diễn đàn vàchu yêngia đểtìm thương

Ngày 14/6, giáhàn gloạt tiền số liên tục mất đáy, riêng Ethereum (ETH) chạm mức “thảm họa” khixuống mốc 1.100 USD. Đây là đồng tiền số được đa số thợ đào Việt Namkhaithá cnên tâm ý hoản gloạn đang bao trùm cả Một số đ

“Với giá ETH và giá điện hiện tại, việc khai thác đã tiến sát điểm hòa vốn, thậm chí lỗ nếu tính cả chi phí vận hành, khấu hao, bảo trì. Nhưng các máy đào cũng không thể rút điện, đắp chiếu, vìnếu không hoạt động trong thời gian dài, đồ điện tử sẽ bị hỏng “, Hoàng Hải gải thích.

Anhchobiếthồi tháng trước chithị trường tiền số biến động, anh và một số người bạn đã rút điện, “Trâu cày”. Tuynhiên sauvài tuần khởi động lại, một số main bị hư do không hoạt động thường xuyên. Sau khitham khảo các bên, anh Hải chorằng lựa chọn tốt nhất là chu yển máy đào sang chế độ “ngủ đông”.

“Ngủ đông” là thuật ngữ dành chomá yđào tronggiai đoạn thị trường ảm đạm. Thay vì cắm điện chạy 24/7, máy chỉ hoạt động trongnhững khung giờ nhất định, sau đó tạm nghỉ.

Các thợ đào tiền mãhóa bắt đầu chu yển sang chế độ “ngủ đông” khigiá ETHla odốc.

Trung Kiên, chuyên lắp đặt và bảo trì máy đào tiền số lâu năm tại Hà Nội, cho biết việc tắt, mở máy không đơn giản là ngắt cầu dao hay bấm công tắc điện là xong. Nếukhôngthựchiệnđúngcách、máysẽnhanhchếtmain。 Cơ chế này có thể hiểu giống như việc người dùng máy tính để bàn đột ngột rút điện hoặc tắt máy bằng phím nguồn, có thể làm giảm tuổi thọ đáng kể của thiết bị.

Theo anh Kiên, nguyên tắc “ngủ đông” củ a máy đào tiền số khá giống PC. Người dùng cần thaotá cđúng quy trình, chu yển từ đang hoạt động sang chế độ ngủ sauđó mới tắ Tương tựk “Nếu máy tính khởi động bằng Windows, thợ cày cũng phải thiết kế những phần mềm, thuật toán riêng để máy đào có thể tự động tắt mở theo giờ và tính toán hiệu năng tốt nhất cho tuổi thọ của thiết bị”, anh nói ..

Trên cá chội nhó mđào tiền số, dị ch vụ “chăn trâungủ đông” cũng bắt đầux uất tiện. MinhNghĩa、quảntrịviênmộthộiđàotiềnmãhóahơn60.000thànhviên、chobiếtkhôngphảiaicũnghiểulậptrì Dođó、mộtsốthợđàoquymônhỏthườngtìmđếncácdịchtrọngóiđểgửimáyđàoqua”mùađ Trongthờigiangửi、nếumáymóchỏng、họsẽđượcđềnbù、nêncácdịchvụgửimáyvẫnđắt

THEOVIệTanh, mộtchưởXtạiànẵng, chỉsauvàitiếngtảithithảithtin, 400chỗgửimáyđocủaanh THEO CAMKết, mỗingàyhệngsẽmđnchạy19Tiếy19ếr Giátrung bình chomỗi máy từ 1 đến 1,5 triệu đồng, tù yloại cardđồ họa. Gói chăm só c nà yđã bao gồ m tiền điện, phí vệ sinh, bảo dưỡng và cam kết đền nếu hỏ ng main.

TheoViệtAnh、kháchhàngcủaanhchủyếulànhữngngườiđã “vềbờ”、gửitrâungắnhạnđểchờthị “Trong khi đó, những người vay mượn để đào coin hoặc mong hòa vốn vẫn đang cố đào thêm. Nhưng nếu giá ETH tiếp tục giảm và giá điện cao như hiện tại, việc khai thác có thể lỗ, buộc các thợ đào phải lựa chọn báncard để cắt lỗ “, anhnói.

Thảo Hiền

You may also like

Để lại một bình luận