Trang chủ Kinh doanh Thổi giá cổ phiếu “rác” và phi vụ xóa dấu vết bất thành

Thổi giá cổ phiếu “rác” và phi vụ xóa dấu vết bất thành

qua admin
0 nhận xét

cou quanchiềutrabộcônganvừahoàntấtkếtluậnchiềutra、chounghịtruy tha n ghivới5bị . Giúp sức cho ông Đỗ Thành Nhân (cựu Chủ tịch HĐQT Louis Holding) có các nhân viên của Công ty Louis Holdings và Công ty cổ phần Chứng khoán Trí Việt.

THỔI GIÁ CỔ PHIẾU “RÁC”

Theo kết luận điều tra, Công ty Louis Holdings có vốn điều lệ 652 tỷ đồng, do Đỗ Thành Nhân làm Chủ tịch HĐQT. từcuốinæm2020、vốnchủsởhữutt壇462tỷcunglên1.029tỷ鹿vàocuốinæm2021、chuyênhohohoạtghng tronglĩnhvựcxu

2020 年から 2021 年にかけて、Louis Holdings đã mua cổ phần sở hữu, chi phối 6 công ty niêm yết trên sàn chứng khoán, tạo “hệPG sinh tái” Louis Holdings gồm các công ty mã, AGM. Ông Nhân đứng tên 3 công ty còn các pháp nhân khác sử dụng các cá nhân là cổ đông, bạn bè, nhân viên thân tín.

Trong “hệ sinh thái”, Louis Holdings là trung tâm điều phối toàn bộ mọi hoạt động đầu tư tài chính, cân đối dòng tiền để duy tri hoạt độ. Công ty chủ yếu dùng đòn bẩy margin. Năm 2021, Công ty Quản lý tài sản Trí Việt đã cấp cho nhóm on Nhân vay hơn 1.213 tỷ đồng để mua, bán chứng khoán.

TừN¡ 2021、ôngnhân鹿Chỉchoạムー・ムア・フィディ、thâutómcácdoanhnghiệptrensànkinhdoanh thualỗ、giátrịcổcổphiếurấtthấp(mua」 nghiệp Bảo Thư (sau này là Công ty Louis Land, mã BII), CTCP Đầu tư và Xây dựng Trường Giang (sau này là Công ty Louis Capital , mã TGG).

Quá trình điều tra xác định, ông Nhân thông đồng với Đỗ Đức Nam – cựu giám đốc Công ty chứng khoán Trí Việt liên tục thực hiện giao dịch, mua bán, khớp lệnh để đẩy giá cổ phiếu BII, TGG thông qua việc sử dụng nhóm 20 tai khoản chứng khoán, trong đó có 17 tai khoản của 15 cá nhân/pháp nhân Louis Holdings.

Giá cổ phiếu tgg bị ẩy gấp 37 lần, lập ỉnh vào mgày 22/9/2021 với giá 74.800 ồng/cp. cp.

Với hành vi Thao túng chứng khoán, các bị can đ ã thu lời hơn 153,8 tỷn ồng. Trong đ đc nam ược nam ược nhận 500 triệu ồng là tãn lãi ngoài hợp ồng.

PHI VỤ XÓA DẤU VẾT BẤT THÀNH

Trongvụánnày、cácbịcangiữvaitrògiúpsứcgồm鹿ch nam(sn 1983、conggiámchcongtychứngkhoantríviệt)、lêthung(1984、chng chng chng chng」 Trí Việt) và Trịnh Thị Thúy Linh (SN 1989, cựu giám đốc hành chính Công ty Louis Holdings), Lê Thị Thùy Liên ( SN 1987, nhân viên dịch vụ tài chính Công ty chứng khoníng).

bị is thounhthúylinhkhainhận, sex nhângnhângiaolmtthủquỹriêng

Nhận chỉ đạo của ông Nhân, Linh mở tài khoản chứng khoán tại Công ty chứng khoán Trí Việt và Công ty chứng khoán Beta và bàn giao lại tài khoản, mật khẩu giao dịch để Nhân sử dụng từ tháng 1/2021.

Khi phat sinh các giao dịch mua bán, khớp lệnh mã BII, TGG, Linh nhắn tin, gọi điện, gửi mã OTP cho Nhân hoặc gửi cho Lê Thị Thùy Liên thực hiện.

linh conglàngườingtênvaytạicôngtyquảnlýtàisảntríviệtvàkýhợpthứccác Chứngtừ giaodch, khớplệnh, chuyểnti Vietnam.

Khai tại cơ quan điều tra, Linh biết việc giúp ông Nhân thực hiện các hành vi trên là vi phạm pháp luật. Do đó, bị can đã xóa toàn bộ các dữ liệu nhắn tin, gọi điện, trao đổi với ong Nhân và những người liên quan trên điện thoại.

tuynhiên、quacôngtáccoấutranhphòngchchốngthim、ngày12/4/2022、ủybanchứngchhoánnhànướccóvìnbảnkiếnnghịs2006 dấu hiệu thao túng giá cổ phiếu TGG và BII kèm hồ sơ và tài liệu liên quan.

cæncứdữliệuphântích, giámsát, ủy banchhoánnhànướcxácynhngày4/1/2021 … tạo cung cầu giả tạo, thao túng giá cổ phiếu TGG và BII.

ngoàicáchànhvitren、bộcônganxáccānhcòncóncóncóncóncósiphạmcủacác việc cho vay vốn và sử dụng tiền liên quan đến giao dịch, mua bán, thao túng cổ phiếu BII, TGG và trách nhiệm của cac cá nhân, đơn vị liên quan. Tuy nhiên, đến nay chưa đủ cơ sở xét trách nhiệm hình sự.

You may also like

Để lại một bình luận