Trang chủ Kinh doanh Thống đốc Ngân hàng Nhà nước: ‘Trong ngắn hạn có thể phải lựa chọn đánh đổi giữa các mục tiêu’

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước: ‘Trong ngắn hạn có thể phải lựa chọn đánh đổi giữa các mục tiêu’

qua admin
0 nhận xét

Giá USD liên tục đi lên trong thời gian qua – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Theo bà hồng, trong ngắn hạn hạn cón hạn hạn hạn pản pản pản đánh đánh đác mục tiêu. Ví ổ ổ ổ ổ ổ ổ ị trười ngo ngoi hốphấn tỉn tỉn tỉn tỉn tỉn tỉn tỉn tỉn tỉn tỉner lên. Đối với doanh nghiệp, khi lãi suất tăng có thể ảnh hưởng một chút đến sản xuất, tăng trưởng kinh tế chậm lại.

Nhưng với sổn định của thị trường tiền tệ, ngoại hối và hoạt động ngân hàng, sẽ có điều kiện đểng thn ng tố

Hoặc đối với tín dụng, nếu nới room tín dụng thì sẽ ap lực đối với thị trường tỉ giá và ngoại hối. thựctế、nếuvừaquangângngnhànướcchchỉnhttíngroomtíndụng、thìtrướcnhữngdi dibiếntháng10sẽgâykhókhnchnkhon knh khn khn khn khn khn khn khn khn khn khn khn khn khn khn khn khn khn khn khn khn khn khn khn khn khn khn khn khn kng

thống鹿nhấnmạnhtrongchiềuhànhchínhsáchkinhtếvĩmôvàtiềntệ、luôncầntiánhgiá、xácnh nhh nh nhgmụctiêuti nhưngxuyênsuốtvẫnlàgópphầnkiểmsoátlạmphát、ổn性nh kinh kinh kinh thvĩmô、then h

báocáoquốchộivàcửtrcảnướcvềdeer as of 2021.

cuốinæm2021、trênthếgiớicónhiều・kiếnchonrằnglạmphátchỉlàtạmthờinhưngngiờxuhướnglạmphátkéodàihiểnhi Thống kê cho thấy khoảng 80 nước trên thế giới đang có mức lạm phát từ hai con số trở lên.

Để ứng pho với lạm phát, ngân hàng trung ương các nước trên thế giới đã tăng lãi suất mạnh và nhanh hơn dự kiến. Đặc biệt, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) đã tăng lãi suất cao và chỉ dẫn sếp tục tăng ởc cao khoảng 4.5 – 4.7% vào giữ3.

Đồng USD tăng cao và lam cho đồng tiền trên thế giới và khu vực mất giá mạnh. Nhiều đồng tiền mất giá khoảng 10 – 30%, dự trữ ngoại hối nhà nước của các nước đều suy giảm mạnh. Tính đến nay, dự trữ của các nước giảm đến 1.000 tỉ USD.

Trong 9thángchun?

Tuy nhiên, sang tháng 10-2022, thị trường tiền tệ và ngoại hối biến động rất mạnh. Theo đánh giá của Ngân hàng Nhà nước chủ yếu do tác động bởi tâm lý kỳ vọng. Trênttrườngcũngcónhữngthôngtinkhôngchungsựtthật、tácchngrấtmạnhhhuvớihoạtngcủcủcủcca ca ca

「ngoạihối、ngângnhànướcphảiuhànhchchủng、chophéptỉgiábibiếnn ng ng linhhoạthơn。 Bởi nếu ổn định lãi suất thì không thể góp phần kiểm soát được thị trường ngoại hối; thị trường ngoại hối ổn định là vô cùng quan trọng đối với niềm tin của nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam”, bà Hồng phân tích.

Đồng thời cho biết qua diễn biến thực tiễn điều hành, Ngân hàng Nhà nước nhận thấy Việt Nam hội nhập sâu rộng với nền kinh tế thế giới, độ mở cửa nền kinh tế rất lớn nên những tác động của kinh tế thế giới đến thị Trường tiền tệ, ngoại hối hố trong nướ điều tất yếu. chúng ta pHải sàn sàn sàn sàn bị ế ể ể ể ể ể ể ể ể ng pHO với nhữngn ộng như vậy.

You may also like

Để lại một bình luận