Trang chủ Kinh doanh Thống đốc: Nhiệm vụ ghìm giữ lãi suất thực sự là việc khó, thách thức

Thống đốc: Nhiệm vụ ghìm giữ lãi suất thực sự là việc khó, thách thức

qua admin
0 nhận xét

Giải trình, làm rõ một số vấn đề các đại biểu Quốc hội quan tâm tại phiên thảo luận chiều ngày 28/10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho biết bối cảnh năm nay có nhiều khó khăn hơn nhiều so với những đánh giá vào cuối năm 2021, xu hướng lạm phát kéo dài hiển hiện ở khắp các nước trên thế giới.

Bêncạnhā, councilựtrữtrữliênbangmỹ (fed) Những diễn biến như vậy khiến Ngân hàng Trung ương các nước trên thế giới đều gặp khó khān.

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cho biết, trong nước, diễn biến của thị trường trai phiếu doanh nghiệp, bất động sản, Jung Koan tác động mạnh đến hoạt động tiền tệ và ngân hàng.

“ngay trongbốicảnhlãisusttthếgiớitìscao, ngânhàngnhànướcvẫnchgiaonhiệmvụghìmgiữlãisust.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng giải trình về vấn đề chính sách tiền tệ (Ảnh: Quốc Chính).

cong theo th ng性ngâcngângnguyễnthịhhồng、trong 9tháng、ngânhhàngnhànướcbámsátdinnbiếnkinh kinh kinh kinh kinh kinh kinhvĩmôtiềnt Qua đó góp phần kiểm soát lạm phát ở mức bình quan 9 tháng là 2.73%, năm nay ước đạt dưới 4%. Đây là mức thấp hơn rất nhiều 8%

Nhấn mạnh giải pháp ứng phó với những biến động trong chính sách kinh tế vĩ mô và tiền tệ, bà cho rằng, phải đánh giá tại từng thời điểm, tại từng giai đoạn để xác định những mục tiêu trọng tâm, trọng điểm, góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của Ƒất n ớc. Do đó, phải cân đối giữa việc ổn định thị trường ngoại hối, tỷ giá tăng cao…

vềchươngtrìnhỗtrợlãisut2 % tiễn, số lượng hỗ trợn ít, sự giám sớ từ m từ xa, những phân tích, đánh giá nguy nguy nguy nguy nguy nguy nguy củc ạu ạc hể ộ ộ ộ ề ề ề ạ ạ ạ ạ ố ể ề

Theothống deer, ngânhàngnhànướcsẽphốihợpcùngcácbộ, ngànhtiếnhànhchánhgiá, khảosáttrongthờigiantớivàbáocáotổngthngtthenhchh.

Liên quan đến vấn đề tháo gỡ khó khăn cung ứng xăng dầu, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cho biết, Ngân hàng Nhà nước cũng đề nghị Bộ Công Thương phải có đánh giá chi tiết, cụ thể, phân tích những nguyên nhân dẫn đến cái hiện tượng khan hiếm, rối loạn cung ứng và có những cái giải pháp phù hợp.

Về phía hoạt động tín dụng của ngân hàng, trong điều hành, Ngân hàng Nhà nước rất quan tâm đối với các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, trong đó có kinh doanh xăng dầu, đồng thời đã có công văn gửi các tổ chức tín dụng phải đáp ứng cho lĩnh vực kinh doanh này.

You may also like

Để lại một bình luận