Trang chủ Kinh doanh Thu hồi gấp 42 lô của 13 loại thuốc trị dị ứng, viêm loét đại tràng, ung thư

Thu hồi gấp 42 lô của 13 loại thuốc trị dị ứng, viêm loét đại tràng, ung thư

qua admin
0 nhận xét

cụcquảnlydược (bộyytế)ngày23/9chobiếtvừathôngbáothuhồitrêntoànquốc13loạithuốcchứanguyênliệu methylprefrednisolone

Methylprednisolone.

methylprednisolone là một glucocorticoid có tác dụng kháng viêm, chống dị ứng và ức chế miễn dịch rệt. Các biệt dược chứa hoạt chất này có thở nhiều dạng bào chế với hàm lượng khác nhau như: viên nén 4mg, 16mg; hỗn dịch tiêm hoặc bột đông khô pha tiêm.

Nguyên liệu này thường được sử dụng để chữa các bệnh như: Viêm khớp; Rối loạn máu; Dị ứng nghiêm trọng; Các bệnh về mắt, bệnh ngoài da hoặc liên quan đến thận, ruột và phổi; Rối loạn miễn dịch.

ngoàira, thuốccòncótácdụnghỗtroutrợtrịcáctrthriệungbệnhung ung

cụthể, côngty Zhejiang Xianju Pharmaceutical Co., Ltd. (gọitắtlàcôngtyZhiang)phảnánhvềcụcquảnlýdượccó2lônguyênliệu nhh sprednisolone ghnhn ” , nha sản xuất Zhejiang Xianju Pharmaceutical Co., Ltd.」 đã nhập khẩu và sử dụng tại Việt Nam; tuy nhiên công ty Zhejiang khẳng định nguyên liệu này không phải là sản phẩm do Công ty sản xuất.

hôm26/8, có2côngtybáocáocụcquảnlýdượcviệccomc comty bear hill Co.

Tiếp đó, 4 công ty gồm: dược pẩm trung ươ ươ;; 薬 薬 国 会社 会社 会社

Methylprednisolone.

Các loại thuốc bị thu hồi gồm: Methylprednisolone 16mg; Formedy 16; Kidsolone 4;

Trong đó, Công ty CP US Pharma USA có 5 loại thuốc chứa Methylprednisolone với 17 lô bị thu hồi; riêng thuốc Kidsolon 4 có 9 lo. Thuốc này được dùng để điều trị viêm khớp dạng thấp; Lupus ban đỏ hệ thống; Hen phế quản; viêm loét đại tràng mạn; thiếu máu tan máu; dị ứng; một số loại bệnh ung thư như: Bệnh leukemia cấp tính, ung thư vú, u lympho và ung thư tuyến tiền liệt….

coucquảnlydượcyêucầucáccơsởsảnxuấtthuốcphốihợpvớicácnhcung cung cung cung cung cung conc hồi toàn bộ 42 lô thuốc trên; Gửi báo cáo thu hồi về Cục Quản lý dược trong vòng 18 ngày.

Sở Y tế các địa phương, Y tế các ngành thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc thu hồi các lô thuốc không đúng tr qui địnênê; kiểm tra và giám sát các đơn vị thực hiện thông báo; xử lý những báo cáo về Cục Quản lý Dược và các cơ quan chức năng có liên quan.

Cácsởytếcócơsởnxuấtthuốccong trenthunchịabànkiểmtravàgiámsátcơsởnxuấtthuốcthuschhiệnviệcthuhồivàxử

You may also like

Để lại một bình luận