Trang chủ Kinh doanh Thu phí đỗ ô tô dưới lòng đường lỗ: Nên tính phương án đấu thầu

Thu phí đỗ ô tô dưới lòng đường lỗ: Nên tính phương án đấu thầu

qua admin
0 nhận xét

Aug 23, 2022 09:22 AM (GMT+7)

CácChuyêngiachorằngcôngtácthuchíx

vềcôngtácthuchíx xe xedướilòngng lần chủ động mời Viettel TP.HCM làm việc để xử lý các lỗi ứng dụng My Parking nhưng phia Viettel không phản hồi. Trong khi đó, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, đại diện Trung tâm Giải pháp miền Nam – Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel khẳng định hai bên vẫn thường xuyên trao đổi cong việc.

Ảnh: KC

Mỗi bên đều có lý do riêng

Đại diện Công ty Thanh niên xung phong cho biết công ty đã gửi văn bản đến Sở GTVT TP xin tạm ngưng thu phi đỗ xe dưới lòng đường. Tuy nhiên, đây chỉ là xin tạm dừng để hoàn thiện ứng dụng và chấn chỉnh các công việc khác.

theovîonbảncủacôngtytytyniênxungphonggửisởgtvt, lýdodo nutiênchượcềcậpkhixintạmngưngthuphícóliênquan n

「Hiện ứng dụng My Parking hoạt động chưa ổn định, xảy ra nhiều lỗi, chưa nâng cấp thường xuyên.」 Côngtybiettel tp.hcm -chinhánhTp.pchôngnghiệpviễnthôngcung cung cung bikak. cung bikaking Tuy nhiên, phia Viettel đến nay vẫn không phản hồi, không liên hệ lam việc” – văn bản nêu rõ.

liênquan chnquanchiểmtrêncủacôngtytytyniênxungphong、traoluậttp.hcm、ônglêctuyến、giámchmgổgổmg bikngẳmkkmgẳmkkmgổmkmg bi k kmg bimp bimp bimp bimp bimp bimc ​​bima Phía Viettel và Công ty Thanh niên xung phong thường xuyên trao đổi, phối hợp trong quá trình triển khai ứng dụng」.

tuyếncũngchorằngviệctriounkhaimột Viettel cũng “bác” việc ứng dụng hoạt động không ổn định và xảy ra nhiều lỗi như phia Công ty Thanh niên xung phong nêu trong ván bản gửi Sở GTVT.

“hiệntại,ứngdụnghoạtchng

ngoàira, āngtuyếntthôngtinthêmhiệntỉlệphnánhmhtrênsốlượlượtchặngngdụnghằngthángngngngngmứcthấp (khoảng 1,46%)

「Hiện Viettel và Công ty Thanh niên xung phong thống nhất cùng nhau tổ chức một đội hỗ trợ, hướng dẫn sử dụng, xử lý các phát sinh nếu có cho cho kh.」 vớicácxuấtmớiccôngtytytythanhniênxungphong、haibênsẽnghànhcùngnhaunghiêncứu、

Hiện Viettel và Công ty Thanh niên xung phong thống nhất cùng nhau tổ chức một đội hỗ trợ, hướng dẫn sử dụng, xử lý các phát sinh nếu kháng hà ngá

Cần có “đề bài” cho đơn vị tham gia đấu thầu

xuấtpháttừcáctồn sexng, hạnch nhằm đạt hiệu quả cao.

tuynhiên, ngay sausuềxuấtcủacôngtytytyniênxungphong, sởgtvtthcónbảngửiubnd tpvềviệcnày, trongyêuucầucôngttiếptung hi.

Cụ thể, Sở GTVT kiến ​​nghị UBND TP chỉ đạo lực lượng thanh niên xung phong tổ chức kiểm điểm các tồn tạa Công ty Thanh niên xung phong quai thờ. Đồng thời hỗ trợ, tạo điều kiện, kịp thời điều chỉnh tổ chức bộ máy nhân sự;

Bên cạnh đó, có các giải pháp tăng cường giám sát, thực hiện đúng nhiệm vụ, kế hoạch và quy chế ban hành của UBND TP.HCM. Đồng thời xác định cak khó khān, vướng mắc và đề xuất giải pháp theo đúng chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị.

tsdươngnhưhùng、ahquốcgia tp.hcm、chuyêngiagiaothông、cho rnênnghĩtớiphươngángấnhhnhhưngtrướckhi thhi the the bi phbisungầmungàminu bisung Khi đấu thầu chọn đơn vị thu phí thì lam sao phải tính toán dịch vụ hiệu quả hơn.

「Phải có phản biện phương án thu phí của đơn vị tham gia đấu thầu, chứ không phải đơ​​n vị nào trả nhiều tiền nhất là trúng thả. Nếu không có phản biện thì sau này sẽ phát sinh nhiều phản ánh hơn, ảnh hưởng đến công tác thu phí của TP” – ông Hùng phân tích.

Ông Hùng cho biết câu chuyện thu phí không hiệu quả hiện nay là do công tác quản lý. Nước ngoài cũng có nhiều hình thức thu phi đỗ ô to tô tự động rất hiệu quả, chứ lấy sức người mà làm sẽ rất quốn kém.

「Ở châu âu, họ có cả những chỗ đóng tiền tự động qua các hình thức thanh toán, rồi hệ thống thanh tra xử phạt qua camera rất hoàn chỻnh. Đây là những điều chúng ta nên lưu ý thêm khi triển khai thực hiện công tác đỗ xe dưới lòng đường” – ông Hùng noi.

Gần bốn năm lỗ hơn 8 tỉ

Từ tháng 8-2018, TP.HCM triển khai thu phí đỗ ô to trên 23 tuyến đường tại các quận 1, 5 và 10 với khoảng 1.000 vị tri đậu xe. Mức phí lũy tiến theo thời gian, với mức thu thấp nhất 20.000 -25.000 đồng/xe/giờ đầu tiên.

TP.HCM từng kỳ vọng thu hàng chục tỉ đồng mỗi tháng từ thu phí đỗ ô to dưới lòng đường nhưng khi triển khai lại không nhọk. Theo Sở GTVT, tính từ tháng 8-2018 đến hết tháng 5-2022, số phí thu được trên các tuyến đường nêu trên là hơn 8,5 tỉ đồng.

Nguyen: https://plo.vn/thu-phi-do-o-to-duoi-long-duong-lo-nen-tinh-phuong-an-dau-tau-post695151.html

Tiếp tục bàn thu phí ôtô vào trung tâm TP HCM

sởgiaothôngvậntảitp hcmkhẳngchunhnhiềuyếuth quantrọng, nhhấtlàtínhpháplývàcôngngh,

You may also like

Để lại một bình luận