Trang chủ Kinh doanh Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi: Sớm vận hành hệ thống KRX, nghiên cứu sửa đổi tiêu chí VN30

Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi: Sớm vận hành hệ thống KRX, nghiên cứu sửa đổi tiêu chí VN30

qua admin
0 nhận xét

ỦYbanchứngkho”nhànướcvừatổchứchứCHộCHịCHịChịckngtácchỉuhành5thángầm thứtrưởngbộTàchinhnguễnhnguyễnhngchiãchộvàiềuhàuhàuhàhộhộhộhộhộhộhộhộhộhộhộhộhộhộhộhộhộhộhộhộhộhộhộhộhộhộhộhhộhộhộhộhộhộhộhộv.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi cho biết, nhiệm vụ công tác năm 2022 của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước và các đơn vị còn rất lớn, do đó phải tiếp tục nỗ lực, đặt quyết tâm cao nhất để hoàn thàn htốt kế hoạch công tácđã đặtra từ đầun ăm.

Đối với diễn biến của thị trường chứng khoán, mặc dù đã có nhịp phục hồi tích cực trong những tuần gần đây và về trung dài hạn vẫn được hỗ trợ từ các yếu tố nền tảng vĩ mô, cũng như yếu tố nội tại của thị trường, nhưng bối cảnh chung trên toàn cầu đang gặp nhiề u thách thứ cvà biến động khó lường. Do vậy, cần tiếp tục theo dõi chặt chẽ, tăng cường công tác dự báo để chủ động hơn các giải pháp để hỗ trợ cho thị trường chứng khoán phát triển ổn định.

Cũng tại hộing hị, Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi cũng đã yêu cầu các đơn vị cần tập trung thự chiệ

Cụ thể, khẩn trương rà soát, nghiên cứu các quy định pháp lý và các cơ chế, chính sách để kịp thời đề xuất Bộ Tài chính trình các cấp sửa đổi, bổ sung kịp thời, đảm bảo phù hợp với thực tế phát triển củ a thị trường chứng khoán, nhất là qua 2 năm Covid vừ aqua.

Tăng cường công tác quản lý, giám sát hoạt động của các tổ chức kinh doanh chứng khoán, đảm bảo các tổ chức này hoạt động lành mạnh, đúng quy định pháp luật, từ đó phát huy tích cực vai trò là đơn vị trung gian cung cấp dịch vụ, sản phẩm trên thị trường chứng khoán.

Đẩy mạnh công tác giám sát thị trường chứng khoán, nâng cao vai trò giám sát các tuyến, nhất là các đơn vị giám sát tuyến đầu để kịp thời phát hiện các giao dịch có dấu hiệu bất thường. Đối với giám sát công ty đại chúng, tiếp tục tăng cường giám sát chặt chẽ về công bố thông tin, đặc biệt là thông tin tài chính, báo cáo tài chính kiểm toán, cũng như chấn chỉnh, tăng cường chất lượng công tác kiểm toáncủacáctổchứccungcấpdịchvụkiểmtoán。 Rà soát, giám sát, kiểm tra và có biện pháp thúc đẩy, xử lý sai phạm đối với các doanh nghiệp không tuân thủ quy định về cổ phần hóa gắn với niêm yết/đăng ký giao dịch trên thị trường chứng khoán.

Thứ trưởng Bộ Tài chính cũng đề nghị đẩy nhanh quá trình thử nghiệm, sớm hoàn hiện hệ thống công nghệ thông tin KRX để đưa vào vận hành, tạo điều kiện để triển khai các sản phẩm, dịch vụ mới cho thị trường chứng khoán trong thời gian tới. Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam nghiên cứu, hoàn thiện hệ thống tiêu chí giám sát, xây dựng hệ thống cảnh báo đối với các giao dịch chứng khoán có dấu hiệu bất thường; đồngthời、nghiêncứu、đềxuấtđểsửađổimộtsốtiêuchícủachỉsốVN30。

Về nâng hạng thị trường chứng khoán, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí, chủ động đề xuất với Bộ Tài chính để trao đổi, làm việc với các Bộ, ngành, cơ quan liên quan để thị trường chứng khoán Việt Namsớm được xem xét nâng hạng từ thị trường cận biên lên mới nổi.

Tiếptụctăngcườngcôngtácthanhtra、kiểmtravàxửlýcácsaiphạmđểđảmbảokỷcương、kỷluậttrênthậttrên khi phát hiện các dấu hiệu sai phạm có yếu tố hình sự cần chủ động và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm trên thị trường.

You may also like

Để lại một bình luận