Trang chủ Kinh doanh Thủ tướng ấn nút khánh thành hạng mục quan trọng của tổ hợp hóa dầu hơn 5 tỷ USD

Thủ tướng ấn nút khánh thành hạng mục quan trọng của tổ hợp hóa dầu hơn 5 tỷ USD

qua admin
0 nhận xét

thủtướngminhchínhchorằng, cùngvớinhàmáylọcdầunghisơnvàdungquất, hiệnsápứng70% nhucầuxx beauty chủ về nguồn cung xăầdầu – Ảnh: VGP/Nhcậ

Dự án được khởi công xây dựng tháng 2/2018 nằm trong khu công nghiệp (KCN) Dầu khí Long Sơn (xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu) do Tập đoàn SCG (Thailand) làtẰ.

Ông Tharna Sanee, Tổng Giám đốc LSP cho biết, đây là tổ hợp hóa dầu tích hợp đầy đủ đầu tiên tại Việt Nam bao gồm một nhà máy cracking nguyên liệu hỗn hợp có quy mô công suất tầm cỡ thế giới và các nhà máy sản xuất hạnguồn cùng các hạng mục phụ trợ đều sụng cac công nghệ tiên tiến và hiện đại trên thế giới hiện nay.

Khi đưa vào hoạt động, dự án giúp thay thế và giảm dần việc nhập khẩu các sản phẩm hóa dầu, cung cấp nguồn nguyên-nhiên liệu quan trọng cho các ngành công nghiệp sản xuất nội địa, tạo ra sức lan tỏa lớn để các ngànhcôngnghiệp, từhóadầunôtô, thiếtbịngoh, baobìcũngnhưcácngànhdịchvụkhácpháttriểntại

Đồng thời, tạo ra cơ hội xuất khẩu các mặt hàng hóa dầu, giúp Việt Nam có mặt trên bản đồ các nước xuất khẩu hản phẩ tạo nền tảng quan trọng cho những dự án đầu tư trong tương lai về công nghiệp hạ nguồn và các ngành công nghiệp liên quan.

Trải qua 4 năm thi công xây dựng đến nay, tiến độ tổng thủa dự án đạt 97%, giải ngân được 4,4 tỷ USD. Trong đó, các hạng mục Cảng Hydrocarbon, Khu bồn bể chứa và Nhà máy tiện ích trung tâm It is US$.

Đây là 3 hạng mục quan trọng của dự án, đóng vai trò hỗ trợ vận hành cho toàn bộ hợp sau này.

Cụm cảng – Bồn bể chuyên dụng được dùng làm nơi xuất nhập, lưu trữ nguyên liệu đầu vào, các nguyên liệu trung gian từ đó đưa đến các nhà máy trong Tổ hợp để sản xuất ra hạt nhựa với các chủng loại đặc tính khác nhau .

Trongkhiyó, nhàmáytiệníchtrungtâmlànơisảnxuấtcácphụtrợthiếtyếu (chiện, nước, hơi)

5 USD - 2 USD.

Thủ tướng Phạm Minh Chính ấn nút khánh thành hạng mục quan trọng của tổ hợp hóa dầu hơn 5 tỷ USD – Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Phải bảo đảm tiến độ, chất lượng

phatbiểuchúcmừngsựkiệnnày, thủtướngminhchínhcảmơn, Naruko Giácaonha deer utư, Chunghomnai. “aâylàcốgắngrấtlớn.

nhấnmạnmạnhvaitròcủadựán, thủtướngchorằng, cùngvớinhàmáálọUNGHISơ (ởmiềnbắc) dầu miền name khi đi vào vậnhành ẽnh sẽnh sẽnh ẽnhẽp việt nam tcề kn kn kn kn ă u ă i i i ẽ…. ơ ơ ơ

Tuy nhiên、theo Thủ tướng、công việc trước mắt còn nhiều. nhàchầutư、aịaphng、cáccơquan trung hiện thì phải có hiệu quả」. Hiệu quả là phải bảo đảm đúng tiến độ, chất lượng; lợi ich hài hoà, rủi ro chia sẻ và “tất cả các bên cùng thắng”.

thủtướngnêurā, thờigiantới, nhàchutưvàcáccơquanliênquancầnyra ratiến sex, lộtrìnhc độ, chất lượng dự án phải được bảo đảm”.

5 USD - 3 USD.

Dự án được khởi công xây dựng tháng 2/2018 nằm trong KCN Dầu khí Long Sơn (xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu) – Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Sẽ vận thành toàn bộ dự án vào giữa năm 2023

* Nhân dịp này, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Roongrote Rangsiyopash, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc SCG, chủ đầu tư của Tề hợp Hóa.

Báo cáo với Thủ tướng về tiến độ dự án, ông Roongrote Rangsiyopash cho biết, sẽ vận hành thương mại tổng thể dự án vào giữa năm.

『bàytỏcảmơn、thờigian qua nhnhhậncsựhỗtrợtíchcựccủacácbộ、ngành、ngành、phương鹿 Camkếtsẽvậnhànhnhàymáythànhcông、toàn、theochung quy conhcủaphápluật、chónggópttíchcựcvàosựpháttriểnkinh kinhtếcủa

Rongsiyopash Mongmuốntiếptụcnhhận deer hỗtrợ, tạohỗtrợ, tạo

Ông khẳng định cam kết sẽ là một doanh nghiệp tốt, là nhà đầu tư có trách nhiệm, đóng gop cho tương lai tươi sáng của Việt Nam.

5 USD - 4 USD.

2023 – Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng Phạm Chính hoan nghênh SCG đã thực hiện đúng cam kết của mình tại cuộc gặp trước với Thủ tướng, đằn nay n à n .

Ghi nhận ý kiến ​​của nhà đầu tư, Thủ tướng đề nghị SCG bảo đảm tiến độ, sớm đưa toàn bộ dự án vào hoỡt.

thủtướngnêurā, cáccơquanchứcnængcủaviệtnamsẽtiếptụctạo ro thì cùng chia sẻ.

Theo VGP

You may also like

Để lại một bình luận