Trang chủ Kinh doanh Thủ tướng: Bất động sản nên giảm giá tương đối, người dân mới đưa tiền vào

Thủ tướng: Bất động sản nên giảm giá tương đối, người dân mới đưa tiền vào

qua admin
0 nhận xét

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi làm việc – Ảnh: TTD

Những vấn đề trên được Thủ tướng nêu ra tại buổi làm việc với UBND TP.HCM chiều 27-11.

Trong báo cáo gửi Thủ tướng trước buổi lam việc, TP.HCM cũng nhận định tình hình tài chính, tiền tệ, chứng khoán, bất động sản hiện gặp nhiều khó khān, ảnhưởng đến tâm lý chung thị trường, của doanh nghiệp, nhân dân, dự báo có thể kéo dai.

nhận nhvấnchềbất nngncóncónhữngrủiro, thủtướngnói: “sốbiệnphápthìngườidânmớicokếtquả”.

“Giá bất động sản trong lúc này vẫn neo như bình thường sẽ không tốt cho thị trường, nên giảm giá tương đối một chút, quản lý nhà nước chặt chẽ thêm một chút, người dân thấy giảm giá thì đưa đồng tiền vào bất động sản.

Nói thêm vềnh trạng khan Hiếm xăng, dầu cục bộ, thủ tướNG nhận nguyên n nhân do giá (dầu) chưa đy luật thlrờng.

thủtướngchobiếtvừaqua khicơquan quan quanlýtínhttímchiphíphíchiếtkhấu, vậnchuyểnvàogiá, trởlại

“Vấn đề điện cũng cần tính toán. Khi kiểm soát được lạm phát cũng cần tính toán lại giá bán điện cho đúng quy luật thị trường. Nhưng việc tính toán không tạo chuyển đổi đột ngột, để người dân an tâm”, Thủ tướng nhấn mạnh.

2.

Toàn cảnh buổi làm việc – Ảnh: TTD

Tại buổi làm việc, nói về tình hình trai phiếu doanh nghiệp, đại diệnngânhàngnhànướcviệtnam chobiếtcácquy トレン・トゥ・トゥ・トゥ・トレン・ヴァ・ト・ヘイ・ムア・トラン・トラン・doanhnghiệp、tấtcảquytrìnhtthẩmchhoảnvay、aảmbảotínhan an …khôngvướngmắcvềcvềcvềcvềcvềcvềcvềcvềcvềcvềcvềcvềcvềcvềcvềc

Trao đổi lại, Thủ tướng cho rằng việc mua trai phiếu của ngân hàng không vướng về pháp lý, nhưng về quản lý nhà nước “đề nghị Ngân hàng Nhà nước tăng cường thanh kiểm tra, không để các ngân hàng tự do để làm. I’ll do it cùng các nhà đầu tư, trái chủ phát hành không kiểm soát là không được”.

Theo Thủ tướng, những vụ việc (về trai phiếu doanh nghiệp) vừa qua đã kéo dài nhiều năm, tất cả trai phiếu hiện nay đang có vấn đề là do phát hành không kiểm soát. ề ngị ngân hàng n ướ n ướ tăng cườNG cụn lý bằng cụ cụ cụ Có, nếu chưa cói ế ế ế ự ự ự ự ện quản lý.

Chúng ta noi việc này bộ ộ tà tà tà tà c â ngân hàng nhà n ướ không nhà không ệm là không ược. Các anh pHảm tra hoạt ộng ngân hàng có đi đúng, đi trúng chủ trương hay không”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Doanh nghiệp đã chi 147.500 tỉ đồng tất toán trái phiếu Doanh nghiệp đã chi 147.500 tỉ đồng tất toán trái phiếu

TTO -từ ừ nă năn nay, các doanh ngriệp chi gần 147.500 tỉ ồng mua lại trai phiếu ã phành. Con số nàyp tăng thêm trong quý cuối năm 2022.

You may also like

Để lại một bình luận