Trang chủ Kinh doanh Thủ tướng: Cần chủ động cung cấp thông tin cho báo chí

Thủ tướng: Cần chủ động cung cấp thông tin cho báo chí

qua admin
0 nhận xét

Thủ tướng Phạm Minh Chính đềng hị các cơquan, tổ chức, cán hân tí ch cực cung cấp thông tinchủ động, có tráchnhi

Phát biểu tại lễ trao giải Báo chí quốc gia lần thứ XVI tối 21/6, lãnh đạo Chính phủ cho biết giải thưởng là sự tri ân những người làm báo đã đóng góp vào kết quả tích cực, thành công chung của đất nước. “Các cơquan chứ cnăng cần bảo vện hững phóng viên, nhà báotron gthực thin hiệm vụ và xử lý ng hiêm hành vivi phạm”

The olã nhđạo Chính phủ, nghề báol à một trongnhững nghề “vinh quang nhưng vất vả”. Để có các tác phẩm hay, phóng sự điều tra xuất sắc, nhiều phóng viên, nhà báo phải đối mặt với hiểm nguy như bị đe dọa, đi vào tâm dịch, tâm bão, nơi thiên tai địch họa, có người đã không bao giờ trở về. Các nữ nhà báo còn vất vả hơn vì nhiều lúc phải làm ngoài giờ, đi công tác dài ngày, trong khi vẫn phải lo toan công việc gia đình và phận sự của một người vợ, người mẹ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biể utại buổi lễ. Ảnh: VGP / Nhật Bắc

TheoThủtướng、đấtnướcđặtnhiềukỳvọngvàocáccơquanbáochítrongviệcchủđộng、tíchcựctru Vìvậy、ôngmongbáochínướcnhàtiếptụcpháttriểntheohướngchuyênnghiệp–nhânvăn–hiệnđại; đẩymạnhchuyểnđổisốtronglĩnhvựcbáochíđểgópphầnxâydựng、pháttriểnChínhphủsố; ứngdụngtrítuệnhântạo、dữliệulớnvàcáccôngnghệmớivàohoạtđộngbáochí–truyềnthông。

Bêncạnhđó、báochícầnthểhiệntínhcáchmạng、điđầutrongnhữngvấnđềlớncủađấtnư khơidậykhátvọngpháttriển、giátrịcốtlõicủađấtnướcvànhândân; cổvũtinhthầntựlực、tựcườngđổimớisángtạo、xâydựngnềnkinhtếđộclập、tựchủ tíchcực、chủđộnghộinhậpquốctế..

“Tôi đề nghị báo chí tích cực hơn nữa tham gia vào công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí đang được Đảng triển khai quyết liệt, hiệu quả dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “, Thủ tướng nhấn mạnh.

GiảiBáochíquốcgianămnaynhậnđượchơn1.900tácphẩm、trongđótrên1.700đủđiềukiệndựvòngsơ Trong152tácphẩmvàochungkhảo、hộiđồngthẩmđịnhvàbỏphiếulựachọn115tácphẩmđểtrao10giảiA、

CáctácphẩmgiảiAgồm:Gâydựng’sếuđầuđàn’chonềnkinhtế(báoNhânDân); XâydựngvàchỉnhđốnĐảng–gốccóvữngcâymớibền(TiềnPhong); VénbứcmànbíẩnCâulạcbộTìnhNgườimangmàusắc’mamị’giữaThủđô(ĐạiĐoànKết); Nhữngngàykhôngquên(VOV); Vỉahèđangthựcsựnuôiai? (VOV); HTVTừtâmdịchvàNơikếtthúclànơibắtđầu(TruyềnhìnhTPHCM、HộiNhàbáoTPHCM); Ranhgiới(TruyềnhìnhViệtNam); “Giảiphóng”đấtnônglâmtrường:Đãđếnlúccần”cuộccáchmạng”quyếtliệthơn(VietnamPlus); Kinhhoàngnhữngchiêutròtànsátthúrừng(Nôngthônngàynay)。

Theo lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, các tác phẩm tham dự giải Báo chí quốc gia đã phản ánh chân thực sự kiện chính trị của đất nước năm 2021, nỗ lực tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, hướng tới mục tiêu duy trìtăng trưởng và phụchồi kinhtế; công tácđấu tranh phòng chống thamnhũng, tiêu cực ..

Sơn Hà

You may also like

Để lại một bình luận