Trang chủ Kinh doanh Thủ tướng: ‘Mỗi công dân là một nhà khởi nghiệp’

Thủ tướng: ‘Mỗi công dân là một nhà khởi nghiệp’

qua admin
0 nhận xét

Với tinh thần đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, tinh thần tư duy mới, Thủ tướng mong muốn mỗi conong dân là một nhà khởi nghiệp.

Thông điệp được Thủ tướng Phạm Minh Chính noi trong chương trình Dấu ấn Techfest Vietnam tổ chức tối 3/12 tại Bình Dương.


Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Dấu ấn Techfest Vietnam 2022. Continued: Taiha

thủtướngnhấnmạnh、tìmkiếmcơhội、huy ngnguồnlựcvàchấpnhhậniro ro vìvậy、khởinghiệp、nimớisángtạo、thúcchẩydoanhnghiệppháttriounluônllàmộthngl tất cả các quốc gia đẩy mạnh khởi nghiệp và sáng tạo.

thựctiễnkinhnghiệmquốcth cho hy、trong xu thuhộinhậpvàpháttriểnhioun nay、khởinghiệpvàtạod Ông khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn chủ trương đẩy mạnh chuyển đổi mô hình tăng trưởng dựa trên nền tảng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo để nâng cao năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh củ nềnh tếnh tế bằng cụ cụ cụ cơ cơ chế, chính sách, Ban hà khổ khổ pHáp lý và cá ề ề ề ề ẑ ẑ ệ ệ ệ ệ ệ k k k k k ệ ợ ợ ợ ợ ợ ợ

Khởi nghiệp là chương trình lớn của đất nước, đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia trên nền tảng công nghệ. 「nhữngnæmqua、chúngtacónhiềuchínhsáchchkhởinghiệpyổimớisángtạonhưbanhnhiềkhungkhínhsách、sháplelu

người deer ng việtnamcónhiềudoanhnghiệpnhưvậy, bắtchầupháttriển, vươntầmquốct thhhiệnchítuệnướcnhà, thngbướckhẳngnh, vươnxa

Trước炭trongbàiphátbiểukhaimạc、bộtrưởngkhoahọcvàcôngnghệhuỳnhthhunhthobbiết、hệinhsinhtháikhởinghiệpsángtạo nhà khoa học. ngàycàngcónhiềudoanhnghiệplớn、thap鹿Kinh tham giacáchoạt

Thu hẹp khoảng cách để bứt phá

Thủ tướng đánh giá hệ sinh thái khởi nghiệp còn khoảng cách so với một số nước trong khu vực và thế giới. Để thu hẹp và đưa Việt Nam bứt phá lên, cần phát triển sáng tạo phù hợp với đặc thù con người Việt Nam. Đồng thồng thời cần triển khai đồng bộ liên tục nhưng phải có trọng tâm, trọng điểm, có hiệu quả. Có chính sách đột phá, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, địa phương và quốc gia.

thủtướngbàytỏsẽngnghộvvàkhẳngtunh、việcpháttriểnmộtmôitrườngthuậnlợichokhởinghi Theo đó, cần tập trung xây dựng thể chế chính sách về khoa học, thị trường, phù hợp với cơ chị thị trường và thông lệ quốc tế. Tháo gỡ các nút thắt, tạo điều kiện cơ chế đặt hàng để tạo niềm tin cho thị trường.

Thủ tướng pHạm Minh chichenh (thứ bộ từ phải qua) và bộ trưởng huỳnh thành ạt (thứ Hai từ phải qua) thum quan các gian hàngn lãm tốm tố2.

Thủ tướng Phạm Minh Chính (thứ ba từ phải qua) và Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt (thứ hai từ phải qua) tham quan các gian hàng tại Triển lãm ạạnh2: ển lãm tPhước Tuấn

Để sớm đưa Việt Nam trở thành một quốc gia mạnh về khởi nghiệp Thủ tướng yêu cầu, các bộ, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị cần có giải pháp gắn khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo với tri thức, khoa học công nghệ và đặc thù riêng có của đất nước, con người Việt Nam. Xác định khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo là nhiệm vụ của các cấp, các ngành, các địa phương, cơ quan, đơn vị và mỗiá nhânhân; triển khai đồng bộ, sâu rộng, thường xuyên, liên tục nhưng phải có trọng tâm, trọng điểm và hiệu quả.

Trong đó, ông yêu cầu tập trung một số nhiệm vụ tăng cường nhận thức về vị tri, vai trò, tầm quan trọng của khởi nghiệp, đổtổin m. Gắn khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo với giải quyết những điểm nghẽn, khó khăn , thách thức của đất nước, địa phương, cơ quan, đơn vị, nhất là những vấn đề liên quan đến thích ứng với biến đổi khí hậu, phát triển kinh tế xanh, kinh tế số, kinh tế tuần hoàn, kinh tế tri thức. giảiquyếtcácbàiToánvềcạnkiệttàinguyên、giàhóadânsố、pháttriounbềnvững、tòngconghiệuquảquảntrịquốcgia lại những giá trị thiết thực cho cá nhân, cộng đồng, xã hội.

thủtướngkhuyếnkhíchnhhữngÞngmới, nhhữngkếhochchsángtạo, nhhữngcánhândámngh, dámlàm, dámchộtpha

ÖngYêucầuyungbộhóacácquy cuy、quych điều kiện, môi trường thuận lợi cho khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; khuyến khích cơ chế đặt hàng, sử dụng các sản phẩm đổi mới sáng tạo; côngnhậnsảnphẩm、dịchvụmớiđểtạoniềmtinchothịtrường。

Thủ tướng mong muốn, các nhà quản lý, đầu tư, nhà khoa học, cộng đồng khởi nghiệp có nhiều kinh nghiệm hỗ trợ hỡ sinh nghinghinghit khở. Ông kêu gọi các nhà khoa học, các tổ chức cá nhân đóng góp tích cực, giúp đỡ các ý tưởng khởi nghiệp mới của thế hệ trẻ dám đối diện khó khăn, không sợ thất bại với tinh thần đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp 、tư duy mới mỗi công dân là một nhà khởi nghiệp、đổi mới sáng tạo.

Việt Nam hiện có 4 “kỳ lân” công nghệ, khẳng định vị thế trong “tam giác vàng” khởi nghiệp của Đông Nam Á, bên cạnh Singapore và Indonesia. Cảnướccó79cơsởmmtạo、40tổchứcthúcchẩykinh doanh、khoảng170trườngnghọccaohgho nghiệp lâu dai.

Phước Tuấn

You may also like

Để lại một bình luận