Trang chủ Kinh doanh Thủ tướng thông tin về giải pháp xử lý thiếu thuốc chữa bệnh và xăng dầu

Thủ tướng thông tin về giải pháp xử lý thiếu thuốc chữa bệnh và xăng dầu

qua admin
0 nhận xét

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri Cần Thơ sáng 13-10

sáng 13-10, thủtướngmminhchínhcùngcácbiểuuquốchội deer vịvịcầnthơcóbuổitiếpxúcv cùng cử tri các quận Ninh Kiều, Cái Răng và huyện Phong İ

Cử tri đã nêu nhiều vấn đề đang gây bức xúc trong đời sống, trong đó có thiếu thuốc chữa bệnh và không mua được xăng dầu.

Cử tri Ngô Thành Tiến (phường Thới Bình, quận Ninh Kiều) phản ảnh: “Các bệnh viện từ trung ương tới địa phương thiếu thuốc, vật tư y tế, chưa được giải quyết dứt điểm. ngườidânchikhámbệnhphảibỏtiềntúirangoa uatừngviênthuốc、từngcâykimgâyphiềnphc、tốnkém、ne nengười

Cử tri Đỗ Ngọc Hiển (huyện Phong Điền) nói nhiều cửa hàng xăng dầu đóng cửa không bán trong các đợt điều chỉnh giá xăng dầu đang gây xáo trộn đời sống người dân, cần có giải pháp phù hợp giải quyết vấn đề trong thời gian sớm nhất nhằm ổn định cuộc sống người dân.

Thủ tướng Phạu hụt xăng dầu – Video: CHÍ QUỐC

Thay mặt các đại biểu Quốc hội, Thủ tướng Phạm Chính chia sẻ với cử tri hai vấn đề bức xúc nêu trên.

vềtìnhttrouphiếuthuốc, vậtThe ytế, thủtướngchobiếtot chí đ đ cộc ủ một phụ trách lĩnh vựp trunh v tp trung.

「tôi鹿Chỉchoạophâncấpviệcggiá、chỗnàolàmtốtnhhấtthìphâpchỗcầnrratlại quy định, tiết kiệm vừa phải đảm bảo chất lượng thuốc, sinh phẩm, trang thiết bị y tế và hiệu quả thì qu đản cố phân phân.

Đồng thời giáo dục chính trị tư tưởng can bộ dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, vì lợi ich chung.

Phải có giải pháp quyết liệt hơn, khắc phục tình trạng thiếu thuốc một cách dứt điểm trong thời gian sớm nhất”, ông khẳt

Với thiếu xăng dầu, nhiều cửa hàng xăng dầu đóng cửa, Thủ tướng cho rằng có nguyên nhân khách quan từ cung ứng xăng dầu lên xuống nhanh, khó dự báo và cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn, nhưng nguyên nhân chủ quan mới là chủ yếu.

“Tôi đ chỉ ạo rào soát k ơ chế chếnh sá, văn bản hspháp luật không pHùp với tình ình ệnhện nay mà vừa rồ rồ rồ rồ rồ rồ rồ rồrp khụng cá chơ chkế chkế chkế chkế chkế chkế chkế chkế chkế chkế chkế chkế chkế chkế chkế chkếch

Thứ hai là công tác điều hành phải linh hoạt, phản ứng chính sách phải nhanh hơn, trách nhiệm các bộ, các ngành phối hợp.

Thứ ba, có lẽ phải thu hẹp chu kỳ điều chỉnh giá. Để 10 ngày như hiện nay chưa phù hợp với tình hình. Tình hình thế giới biến động nhiều, chu kỳ có thể phi giảm hơn. Tôi đã chỉ đạo phải nghiên cứu lại chu kỳ 10 ngày và nghiên cứu lại chuỗi cung ứng thế nào cho phù hợp.

Vừa qua phản ứng chính sách từ cơ quan liên quan từ trung ương tới địa phương có cái chưa hiệu quả. Cái này phải kiểm điểm, xác định trách nhiệm, rút ​​kinh nghiệm để làm tốt hơn”, ông phân tích.

Thủ tướng thông tin về giải pháp xử lý thiếu thuốc chữa bệnh và xăng dầu - Ảnh 3.

Cử tri Ngô Thành Tiến kiến ​​nghị có giải pháp sớm chấm dứt tình trạng thiếu thuốc chữa bệnh hiện nay

theủtong chobiết theobáocáocủabộcôngthương, cho nhsángnay (13-10), tìnhhhoonhxxìngdầutạitp.hcm, giang, bìnhphước,

You may also like

Để lại một bình luận