Trang chủ Kinh doanh Thủ tướng: Triển khai các công trình trọng điểm, ai không làm được thì thay!

Thủ tướng: Triển khai các công trình trọng điểm, ai không làm được thì thay!

qua admin
0 nhận xét

Quang cảnh phiên họp. (Ảnh: TTXVN)

Chiều16/11, thủtướngchínhphủmmminhchính, trưởngbanchỉnonhànướccáccángtrình, dựánquantrọngqu gia, trọngngm ngm ng ng ban ng Chỉ đạo.

hộinghịcthựchiệntheohìnhthứctiếpkếthợptrựctuyếngiữaucầucầutrụsởchínhphủv

Dự phiên họp tại đầu cầu Trụ sở Chính phủ có: Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Lê Văn Thành; các thành viên Ban Chỉ đạo là bộ trưởng, thủ trưởng các ngành, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính Phủ. Dự Tại đi đu các ịa pHương các bí ư, chủ Tịch UBND, lãnh ạ các sở, ban, ngành của củac tỉnh, thành pHố;

Tiến độ các dự án chậm so với yêu cầu

theobộgiaothông vậntải, sau khibổsung, hiệnnaytổngsốcáccôngtrình, dựánán thuộcban ch ol dự án đường sắt, 2 dự án cảng hàng không.

Tại PhiênHọp, Lãnh deer Các chaco pin, bộ, ngành, nhàthầubáocáocáorràsoát, tiếnthựchhiệncáccôngtrìnhcôngtrình, tình hình giải ngân.

Theo deer, saunhữngchỉchỉoquyếtliệtcủachínhphủ, thủtướngchínhphphủvviệcviệcbiệccoềchỉnhkịpthờ tíchcực. Tuy nhiên tiến độ thực hiện các dự án vẫn còn chậm so với yêu cầu.

Thủ tướng: Triển khai các công trình trọng điểm, ai không làm được thì thay! - 2

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng phát biểu.

Các bộ, ngành cũng nêu một số nguyên nhân, khó khăn, vướng mắc. Trong đó, một phần do khối lượng công việc cần triển khai rất lớn; mộtsốdựáncaotốcphâncấpcho chhoịphunglàmcơquanchủquảncósửdụngnguồnvốnphụchồikinhtế、nguồnvốnvốntrunghạn、nguồnvốnvượtthu…thu chờphです。 thờitiếtthimộtsốkhuvựccócódbiếnbấng, thờigian quanguồncungxæng, dầutạimộts

Bên cạnh đó, mặc dù Quốc hội, Chính phủ đã cho phép áp dụng các cơ chế đặc thù trong khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường, tuy nhiên các địa phương còn lúng túng trong việc thực hiện các thủ tục đối với các mỏ đất khai thác mới, bãi đổ thải phục vụ thicông; chưa giải quyết dứt điểm nguồn cung cấp cát đắp các dự án trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long; mộtsốdựánsửdụngvốnnướcngoàiththetụctriểnkhaiphảituânthủtthôngthờicácththônglệquốctế kéo dai…

Đặc biệt, theo lãnh đạo các địa phương, việc triển khai công tác giải phóng mặt bằng của các địa phương gặp nhiều khó khān.

Có vốn rồi phải lam cho nhanh, phải “đắm đuối” lăn lộn với nó

Trongquátrìnhcác鹿bibiểuphátbiểuuýkiến、thủtướngchínhphphạmminhchínhchínhtỏr srõsựkhônghàilòngvớimộtsốlãnhhubộ sự chậm trễ trong việc triển khai các công trình và cách phối hợp xử lý những vướng mắc nảy sinh của các bộ, ngành, địa phơng.

Thủ tướng: Triển khai các công trình trọng điểm, ai không làm được thì thay! - 3

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo.

phátbiểukếtluậnphiênhọp、thủtướngphạmminhchínhnhấnmạnh、chúngthungth h hioun3鹿のpháchiếnl Do đó, chúng ta phải có đổi mới tư duy, cách xử lý, tiếp cận vấn đề. 「mỗingườiphảithayổnghnghĩ、cáchlàm、cáchtổChứcthựchhiện、cáchangngxửvớicôngviệc、 kỷ cương」、Thủ tướng nhắc nhở.

thủtướngnghnghịvv¨ngchínhphủtheodd¯, nếuhọpmàvẫntrìtrệ, bấtkểai trong banchỉchoạvắnghọp “nilàkỷluật, kỷcươnghànhchính;

ngườing鹿Chínhphủchỉrā、tronglúckhókhînnày、việconymạnh鹿utưcông、gópphầnchhupph 、bởi có đầu tư công để tạo việc làm、tạo sản xuất、kinh doanh、tạo thu nhập cho người dân; góp phần vào tăng trưởng. Do đó, Thủ tướng yêu cầu các cấp lãnh đạo phải suy nghĩ vấn đề khi mà người dân, doanh nghiệp đang hết sức cần có việc ệc tàng.

thủtướngchỉrā: “chúngtaphảilàmvìdân, vìnước, khôngphảivìcánhânnnanàocả.

Thủ tướng yêu cầu phải đẩy mạnh, nghiêm túc trong việc này. Ai không làm được thì phải thay thế. Đảng đã xác định việc này quan trọng, Quốc hội cũng đã có Nghị quyết về vấn đề này. Phải thống nhất nhận thức để làm. Phải rà soát lại các thủ tục đầu tư nhanh; thẩm quyền của ai thì người đó làm, không chờ đợi. Các bộ, ngành, địa phương gửi văn bản chính thức nêu rõ vướng cái gì, ở đâu, không noi chung chung.

TRONG đó, các bộ, ngành pải rào soát lại củi củtc chẩn bị ầu tư. ợc. về giải phng mặt bằng, tái ịnh cư, các tỉnh pHIên cứu huy ộngu cả hệ throng chlị vào vộc;

Về đấu thầu, đấu giá, Thủ tướng yêu cầu phải hết sức trách nhiệm, đúng quy định, đúng tinh thần chống tham nhũng, tiêu cực; không để xảy ra tiêu cực, vi phạm, “thông thầu” dẫn đến phải xử lý pháp luật.

Người đứng đầu Chính phủ đề nghị các Bộ trưởng, trưởng ngành phải ngồi lại với nhau, tìm ngay giảò ò pháp, xử lû ngay vẑ;

Đặc biệt, Thủ tướng chỉ đạo không khởi công các công trình mới trừ trường hợp đặc biệt liên quan an ninh quốc gia, chống biếiukhíổ; phải rà soát từ Trung ương đến địa phương, không nể nang.

Về dự án đường cao tốc Fia Dong giai đoạn 2017-2020 gồm4dựánthànhphầnmànmànmàhoànthành, thorngnghịbộbộntảiphảIBằNGMọicáchochochochhonh, khônglùiti ế… k k k k k k ý ý ý ý ý ý ý…. 、 、 、 、

Đối với dự án cao tốc phia Đông giai đoạn 2021-2025, theo Thủ tướng, so Nghị quyết của Chính phủ thì các gói thầu này phải khởi công cuối năm 2022 như vậy đến nay cha đạt tiến; đủ phải phấn đấu khởi công các goi này trước ngày 31/12/2022. Mặt khác, Bộ giao thông vận tải phân ra thành 21 goi thầu, mỗi goi thầu có 29km, như vậy số goi thầu vẫn nhiều, nguy cơ tiêu cực. Do đó phải chấn chỉnh lại việc này căn cứ thực tế. 「Kinh nghiệm cho thấy cần có tổng thầu để rõ trách nhiệm”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải rà soát lại để báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội vấn đề kiểm toán các dự án này; xem xét việc thực hiện chỉ định thầu hay đấu thầu quốc tế. trongchó、性vớigóithầuxâydựngnhàgachínhcảnghàngkhôngquhôngququốctếlongthànhtrịgiátới40ngh®tỷng、 counkiểmtral tổ chức thực hiện đúng quy định ngay từ đầu, bảo đảm công khai, minh bạch.

Về dự án nhà ga T3 sân bay Tân Sơn NhấtTrong Tháng 11/2022, Bộ Quốc PHòng, Thành PHố HONH àn thành bàn giao mặt bằng.

Về dự án cao tốc Hòa Bình – Sơn La, Tuyên Quang – Hà Giang…Thủ tướng Chính phủ yêu cầu rà soát lại, xác định những vấn đề còn vướng mắc báo cáo Thủ tướng Chính phủ để chỉ đngay.

Thủ tướng Phạm Minh Chính giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư rà soát lại các vấn đề về vốn; cấp ngay vốn cho các đơn vị; Ngân hàng Nhà nước cùng Bộ Tài chính nghiên cứu tăng vốn điều lệ của các ngân hàng để có điều Bộ Tài chính rà soát lại các dự án sử dụng vốn ODA…

You may also like

Để lại một bình luận