Trang chủ Kinh doanh “Thương vụ” mua nhanh, bán vội và bài học cho nhiều người về giấc mơ 4 bánh

“Thương vụ” mua nhanh, bán vội và bài học cho nhiều người về giấc mơ 4 bánh

qua admin
0 nhận xét

Vì quá nôn nóng muốn sở hữu một chiếc When cho thỏa niềm mơ ước, tôi đã không “giải toán” cẩn trước khi quyết định mua xe.

Trước tiên, toi muốn nói sơ qua về tình hình kinh tế của gia đình. Tôi làm môi giới cho một công ty chứng khoán tại Hà Nội. Thu nhập không cố ịnh mà phụ thuộc vào hoa hồng thông qua doanh thu từ giao dịch của khách hàng. thị trường chứng khoán soi động, có tháng tôi kiếm được cả trăm triệu đồng.

Vợ toi là giáo vián mầm non ở một trường tư tư tư tư tư tư tư cây số, thu nhập 8 triệu ồng/tháng. Hai vợ kồng hiện cột con trai 5 tuổi và đ đ c c c c c c c c c c c c c c c c c mộ đ đ c c mộ mầ đ đ đ c c c c c c c c à à à 5 ố ố ố ợ. trường mà vợ tôi dạy.

Tính đến cuối năm ngoai, vợ chồng tôi đã có thể trả hết khoản vay trả gop mua nhà trước đó và dành dụm được khoảng 600 tri

Mỗi dịp cuối tuần, loanh quanh ở Hà Nội mai cũng chán nên chúng toi muốn đưa các con đi chơi xa để thay đổi không khí. Thêm vào đó, bạn bè xung quanh ngày càng nhiều người sắm ô toô.

dochó、vợchồngtôicũnghàohứnglênkếhochmuachiếcxe 4bánhhtiên、vẽraviễncảnhsángchhng chch ch ch ch conchilàm …, lại có thể chủ động phương tiện khi muốn về quê ở Quảng Ninh.

Ngoài những tiện í như vậy, vợ ồng toi thấc có ô to cũng ging thêm s ự tự tướn bạn bè, ồng ngriệp; mỗi lần vềng khốhố q x x x x x x x x x tg n n x x tg n n x x x x ẹ x… À à à,,.

Khi tích lũy được một khoản kha khá, tâm lý chung của số đông người Việt là muốn chuyển từ đi xe máy sang ô tô (Ảnh: trick truck).

Quyết là làm, vợ chồng toi chốt mua một chiếc sedan hạng B thương hiệu Nhật Bản có giá lăn bánh rơi vào khoảng gần 650 triệu đồng. Do muốn giữ lại 200 triệu đồng để dự phòng nên vợ chồng toi chọn phương án mua xe trả góp.

Với mức thu nhập vào thời điểm cuối năm ngoai, toi thấy mình hoàn toàn có khả năng cân đối chi tiêu để trả nợ trong 5 năm. Thậm chí、nếu thị trường chứng khoán sôi động hơn、tôi có thể trả nợ sớm.

Tuy nhiên, đầu năm nay, thị trường chứng khoán liên tục “đỏ sàn”, khiến thu nhập của toi bảnh hưởng không nhỏ. Cộng thêm việc đầu tư thua lỗ、tôi không còn “rủng rỉnh” như trước.

Thu nhập hiện tại của toi là khoảng 30 triệu đồng/tháng, cộng thêm lương của vợ, thu nhập của hai vchồngê trn dồngới 0 0

Tiền nuôi con rơi vào khoảng 12 triệu đồng (bao gồm học phí, quần áo, đồ chơi, sữa thuốc…). tiềntrảgópvaymua xe 9triệu性ng、tiền “nuôi” xekhoảng5 triouru uthung(baogồmtiềnxx美)。

Như vậy là hai vợ chồng còn khoảng 15 triệu đồng để trang trải các chi phi ăn uống và sinh hoạt. nếutínhthêmcảcácchiphíkhác、nhhhiếuhhỉsinhnhật、bảohiểmthânvỏxe、phícầuuườngmỗikhiláixevềquê、conốmphảin… .

Bên cạnh đó, việc lái ô to đi làm hằng ngày cũng có những bất tiện. Nan giải nhất là tình trạng đường đông và tắc, di chuyển bằng ô to không linh hoạt và nhanh bằng xe may. Việc gửi xe ở cơ quan cũng ngày một khó khăn hơn, nếu muốn giữ chỗ thì phải trả thêm tiền.

áplựcvềkinhtế, congvớitrảinghiệmthctếsửdụnglotôtôtôtôtôtôtôcó “màuhồ” Tôi đã lỗ khoảng 150 triệu đồng cho “thương vụ” mànua nhanh b

Kể tất cả như trên khôn khôn k ằm mụm mụn “gàn” các bạn ừng mua ô. Dù ã pHải bán xe

Xe vừa giúp tránh được nắng mưa, khói bụi ô nhiễm, vừa thuận tiện cho cả gia đình khi cần đi xa, như về quê hoặc đi dã ngoẺ. tuynhiên、quyếtnhcónênmuaôtôvàomộtthờiểmnào鹿haykhôngphụchuộcnhiềuvàomứcthunhập、tínhhchiabiệngnh nh nh nh nh nh nh

Tôi Chỉmuốnchiasẻtrườnghợpcủabảnthân (màtôinghĩcũngkhápháphbiến) quyết định Tai Chi sai lầm.

vớicánhântôi, sau khibánxe, tôidànhtiềntiềnthuhồichc, congvớikhoảnchinuôixe sớm tích lũy đủ để có thể một lần nữa sắm ô toô.

Độc giả TiếnĐạt

Bài viết thể hiện quan điểm của độc giả, không nhất thiết trùng với quan điểm của Báo Dân tri.

You may also like

Để lại một bình luận