Trang chủ Kinh doanh Tiềm năng như Singapore, siêu giàu đổ đến Đà Nẵng mua nhà ăn chơi

Tiềm năng như Singapore, siêu giàu đổ đến Đà Nẵng mua nhà ăn chơi

qua admin
0 nhận xét

Có cả hệs inh thái dulịch

Tại Hội thảo Phát triển Đà Nẵng xứng danh thành phố đáng sống, diễn rangày 27/6, TS. Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinhtế Việt Nam, đưara haikhái niệm: thành phố đáng đến và đáng

Theo ông, nếu đến Đà Nẵng để du lịch ngắn hạn thì tuyệt vời, nhưng quan trọng là thành phố có trở thành nơi sống tốt, nơi làm việc tốt và thu nhập tốt không, có xứng đáng để cống hiến không.

Ông nhấn mạnh, Đà Nẵng không chỉ là điể mđến, mà phải là điể mđến hàng đầu. Là một người luôn đau đáu với Đà Nẵng, ông đề xuất phải làm thế nào đó để người ra sẵn sàng “ném” cả cuộc đời mình vào thành phố, sẵn sàng đến Đà Nẵng sống. Muốnthế、ĐàNẵngcầnđịnhvịlạikhảnăngcủamìnhtrongtươnglai、đểđổimới、hợpvợ ĐàNẵngcầnđượcđịnhhướngđểtrởthànhtrungtâmsángtạo、 đổi mới quốc gia.

Đà Nẵng là điểm đến dulịch số 1, tốt nhất Việt Nam.

Điề unày, Đà Nẵng hoàntoàn có thể là m được. TS. TrầnĐìnhThiênđánhgiá、thànhphốcókhảnăngvượtquanhữngtróibuộcđểlộtxácvàpháttriểnmạn Điềuđóđượcthểhiệnquacácconsố、nhưGRDP(giásosánh2010)tăng8lần; GRDP /ngườităng8,3lần、từ502USDlên4.171USD; vịthếkinhtếquốcgiacủaĐàNẵngtừ1.22%lên1,88%; sốlượngDN(2020):tăng2,7lần; dựánFDIcấpmớivàtăngthêmtừ2dựán(năm2000)lên133dựán(2019); lượngkháchdulịchtăng55lần( đạt gần 8,7 triệun ăm 2019), ..

Saun hững trảing hiệm tựn hận thấy là “vô du yên” ở Phuket (Tairan) TS. LươngHoàiNam、thànhviênHộiđồngtưvấndulịch(TAB)、khẳngđịnh、khôngnghinghingờgìkhinóirằngĐàNẵ Đà Nẵng có tất cả mọi thứ: đô thị xinh xắn, biển đẹp nhất châu Á và thế giới, núi Ngũ Hành Sơn, Bà Nà,… Về hệ sinh thái du lịch, Đà Nẵng là dẫn đầu cản ước, không thành phốn à o có được. Dođó, năm2021, khiTABxây dựng Tiêu chínăng lực cạnh tranhđiể mđến, Đà Nẵng đứng ở vị trí số 1.

“Với những lợi thế này, Đà Nẵng đang xác định rất đúng là đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn. Tuy nhiên, nếu cả nước du lịch đóng góp 9% vào GDP thì Đà Nẵng phải tận dụng mọi cơ hội, tiềm năng để đạt mức tăng trưởng caohơn, khoảng 15% ”, ông Namnói.

Với sự quan sát của mình, ông nhận thấy sự trở lại của du lịch Đà Nẵng sau Covid có chậm hơn một chút so với các địa phương khác như Nha Trang, Phú Quốc,… do địa phương thận trọng hơn trong chống dịch , Song đến naythành phố đang dẫn đầu về sự hồi phục của du lị ch nội địa.

Tuynhiên、ôngNam chorằng、ViệtNamnêncóđềánhìnhthànhhệsinhtháidulịchchođốitượngsiêugiàuvàĐàNẵngc CầnlàmrõĐàNẵngđángđếnvớiđốitượngnào、vìđốitượngbìnhdânvàsiêugiàukhácnhaur カワゴンドウ、カワゴンドウ、カワゴンドウ、カワゴンドウ、カワゴンドウ、カワゴンドウ

The ocácchu yêngia, Đà Nẵng nên đưa cuộc thi bắn pháo hoalên tầm quốc tế, kéo dài 8 tuần liên tiếp

Lànơi đáng sống, không chỉ đáng đến

Lâunay, Đà Nẵng vẫn được nhắc đến và đang hướng tới là một thành phố đáng sống. Tuynhiên, trên thực tế, Đà Nẵng đã đạt đượ cyêu cầu về một thành phố đáng sống chưathì TS. Võ Trí Thành, Viện trưởng Viện N ghiên cứu Chiến lược thương hiệu và cạnh tranh, nhận xét đây mới chỉ là

Ônglýgiải、mộtthànhphốđángsốngchắcchắnlàđángđến、nhưngmộtthànhphốđángđếnchư Đà Nẵng có nhiều tiềm năng, lợi thế như Singapore, thậm chí hơn cả quốc gia này khi có biển, có núi, văn hóa tâm linh,… nhưng khi được hỏi về nơi đáng sống tại Việt Nam vẫn bị xếp sau Hà Nội và TP. HCM. đó, Đà Nẵng cần bắt tay xây dựng ngaythàn hnơi đáng sống.

KTS Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển Đô thị Việt Nam, cho rằng, để trở thành một thành phố đáng sống, Đà Nẵng trước hết phải là một đô thị toàn cầu. Khiđó、địaphươngphảiđápứngđượccáctiêuchí:toàncầuhóa; xâydựngđôthịđángsống、khôngchỉchongườiViệtNammàcảngườinướcngoài , Nhữ ng đại gia tỷ phải có bản sắ criêng.

Đồng tình với quan điểm này, Tổng giám đốc CBRE Việt Nam, bà Đặng Phương Hằng nhìn nhận thẳng thắn, những gì “đáng sống” ở Đà Nẵng vẫn chủ yếu dựa vào tự nhiên sẵn có, nền tảng hạ tầng cơ sở nhiều năm nay vẫn vậy… Thành phố chưa kiến tạo được những điểm nhấn đủ sức thu hút giới thượng lưu đến để sống, để mua nhà, sở hữu tài sản, làm ăn kinh doanh và thu hút những người trẻ giỏi đến học tập, lập ghiệp.

Kháchdulịch chụpản hlưuniệm với các nghệ sĩbiể udiễn show diễn nghệ thuật ở Bà Nà

đó, do TS. Trần Đình Thiêng ópý, dulịch vẫn phải tiếp tục được đầu tư, tuyn hiên phải phát triểnở đ Vínhư cuộc thi No, cần thayđổi tưduy, biến lễhội không chỉ là bắn pháo hoathông thường mà là cuộc thiđấu toàn cầu, diầu

“Nếu chúng ta tin rằng chúng ta đã tốt rồi, Đà Nẵng đã là điểm đến đáng sống rồi mà thấy tự mãn, hay nói một cách hơi thật là chúng ta ‘dừng lại’ thì chúng ta sẽ bị tụt hậu, bà Trần Nguyện , Giámđốc Kinh doanh Sun World (Sungroup), nhấn mạnh.

Với quan điểm là nếu một điểm đến đáng sống rồi thì phải làm cho đáng sống hơn nữa, đặc sắc hơn nữa, các công trình sau này của tập đoàn cũng đi theo hướng khác biệt, đặc sắc hơn. Chẳng hạn tại Bà Nà Hills , Sun World vừa bổ sung một số điểm vui chơi mới như cổng thời gian, tượng thần mặt trời, lâu đài mặt trăng với show diễn ấn tượng, carnival Sunset,… Nhờ đó, lượng khách quay lạiBàNàvàocuốituầnđạt15.000ngườimỗingày。

Về phía các DN du lịch, ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, cho hay cộng đồng DN đề xuất 5 nhóm trụ cột để khai thác tốt nhất, tạo đột phá mới, đó là nhóm sản phẩm du lịch nghỉdưỡngcaocấp; nhómvănhóalịchsửgắnvớivănhóabảnđịa、ẩmthực; nhómdulịchMICE; dulịchđôthị、điểmđếntrungchuyểnvàdulịchsinhtháirừngnúisônghồphíaTây。

Ngoài ra, theo ông Dũng, với lợi thế sát biển, thành phố này được định hướng trở thành thành phố cảng biển, đô thị biển quốc tế với vị trí là hạt nhân của chuỗi đô thị và cực tăng trưởng của vùng kinh tế trọng điểmmiền Trung-Tây Nguyên. Đà Nẵng nên tận dụng để hiện thự chó atham vọng đưa công xưởng du thuyề n châu  u về thành phố. Đây còn lànơi thu hút giới siê ugiàu, thượng lưu đến bằng siêu duthu yền. Vậy, phải có đầu tư cả các bến du thuyền đẳng cấp, tương xứng, các tour trải nghiệm dành cho giới siêu giàu, thậm chí thành phố cần tính tới việc gia tăng sức hút để giới siêu giàu mua nhà ở Đà Nẵng, thường xuyên đến đâi như về ngôin hà thứ 2.

Ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBNDTP. Đà Nẵng: Từkhi“mởcửabầutrời”tớicuốitháng6/ 2022、ĐàNẵngđãđón286chuyếnbayquốctếvới35.000lưỻ Ngày 24/6, Đà Nẵng đón 120 chuyến bay nội địa và quốc tế – con số kỷ lục, vượt mốc cao nhất của năm 2019. Dự kiến, 6 tháng cuối năm 2022, sẽ có 15 hãng khai thác các đường bay quốc tếtừ Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Malaysia… đến Đànẵng, vớt Ngoài ra, thành phố cũng dự kiến ​​xúc tiến mở đường bay tới Ấn độ, Philippines… Đây thực sự là những tín hiệu đáng mừng cho du lịch Đà Nẵng sau hơn 2 năm chịu tác động chưa từng có bởi bão Covid-19.

Chỉ mấy ngà y lễ: Hơn 1, 1 triệu khá chđi máybay, Top 3 địa phương thung hìn tỷDù lượng khách đi máy bay dị plễ 30 / 4-1 / 5 tăng mạn hnhưng vẫn chưa bằng cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt, dulịch vẫn bùng nổ. Riêng top 3 địa phương đón đượchơn 2 triệu lượt khách, doanhthu đạt 4.000 tỷ đồng

You may also like

Để lại một bình luận