Trang chủ Kinh doanh Tiền đóng băng trong đất, nhà giàu cũng đuối sức chờ bán ra

Tiền đóng băng trong đất, nhà giàu cũng đuối sức chờ bán ra

qua admin
0 nhận xét

Lao đao vì “ôm” đất

Thị trường bất động sản khát vốn sau động thái kiểm soát tín dụng, quản lý chặt chẽ hoạt động huy động trái phiếu. theo鹿、thanhkhoảntrêntrườngliêntụcgiảmsút、kéoteogiábấtchộngsảngiảm、giảtlàcácphânkhúcchhưavàophụnhunhu nhu nh nh nh nhu nh nh nh nhu nhh nhhu nhhu nhhu nhhu nhh

Theo khảo sat của Dantry、 trên thị trường đất nền hiện tại、không ít nhà đầu tư đất nền chấp nhận giảm giá 20-30% nhưng vẫn khótìm đượ. Áp lực về dòng tiền cũng khiến nhiều nhà đầu tư phải chấp nhận đi vay với mức lai cao để cố gồng gánh, hy vọng sều nhà ợ sợ.

Trong thời gian 2 năm trước, nhiều nhà đầu tư đã đổ xô đi mua đất nền diện tích lớn tại các vùng ven Hà Nội (Ảnh: Hà Phong).

anhnguyễn鹿Chính、mộtnhàchutưbấtngsảntạihànội、chobiết、cuốinæm2021、anhcókhoảng20tỷngvàm chục ha ở vùng ven Hà Nội và Hòa Bình để lam khu nghỉ dưỡng, hoặc tách thửa phân lô.

Tuy nhiên, khi thị trường đột ngột mất thanh khoản, việc tách thửa phân lô cũng không thển khai khiến mọi tính toán đầu tư củủa anh. v. Hiệnthi、hàngthánganhhonhphảigánhtrảlãivàgốcngânhàngtớigần200 trong khikh、cácthửatcủaanh raobánnhiềuềuềuềuềuềuềuềuềnhiềuềnhiềuềnhiềuềuềnhiềuềnhiềuềnhiềuềnhiềuềnhiềuềnhiềuềnhiềuềnhiềuềnhiềuềnhiềuềnhiềuềnhiềuềnhiềuềuềuềuề

“comtviệcchínhcủatôilràsảnxuấtbánhkẹocũngthiếuvốn, trong khi, tiềnthangphảiểtrong rút được tiền để tập trung vào nghề sản xuhang.

Tiền đóng băng trong đất, nhà giàu cũng đuối sức chờ ban ra - 2

Không ít nhà đầu tư đang bị “chôn” tiền vào đất khi thị trường đóng băng (Ảnh: haphon).

Cùng chung cảnh ngộ, anh Nguyễn Văn Huy, chủ một doanh nghiệp nhỏởhànội、cong chiasẻ、nunîmnay、anh “tấttay” muamảnhhucấtnềnởhuyệnsócsơ(hànội)giá7tỷngng鹿 nhưngchngchỉthờigianngắnhhuyxuốngtiền、thịtrườngbấtthngsản性ngộtrơivàotrầml

“Tôinaobánmảnhonhtnềntrêntừtháng5zngiờ, nhhưngkhôngai mua.

Qua you “Dang Daw Tan Do”

cóthấy、trong 2nîmvừaqua、thịtroungbấtthngsảnbấtchấpdịchbệnhvẫntvẫntnhóng、nhàchuthuthutưaốaốchầunhhư ” Khi dòng tiền lớn đổ vào bất động sản, giá tăng, nhà đầu tư kiếm được tiền cũng là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, hiện nay, dòng tiền dễ dãi không còn, giá bất động sản không còn tăng như trước, thị trường trầm lắng, thanh khoản thấp. Do đó, việc đầu tư cũng trở nên khó khăn hơn nhiều.

theo anhgiácủanhiềuchuyêngia、thịtrườngbấtchngsảnkhôngcònởgiainlướtsóngd CâuChuyện鹿utưbâygiờnkhác、nhàchutưlướtsóngcầnthậntroung、nhàyầutưtrungvàihạncầngiảmthiểuviệcphuộcvàonbby。

TS. sửngọckhương -giámchốccấpcao savillsviệtnam、thịtrườngbấtghngsảnnóichunghiệnnaykhôngdànhchonhómnhnha鹿utư những thay đổi về lãi suất, cũng như chiến lược của các doanh nghiệp.

“Giai đoạn này là cơ hội cho những người có nhu cầu thật về nhà ở và là cơ hội cho những người muốn chuyển tiền từ ngân hàng hoặc những kênh đầu tư khác mà không phải là thế mạnh của họ”, ông Khương nhận định .

cònteochánhgiácủagiớiutưchuyênnghiệp、thịtroungbấtchộngngnhiệnnia naykhôngcònnhiềnhiềnhivùng “hoangsơ”nhhà trước đây. Bởi hiện tại, giá đất ở t nông thôn tới thành thị đã tăng cao, vượt xanhu cầu thực của người dân.

You may also like

Để lại một bình luận