Trang chủ Kinh doanh Tiếp tục đề xuất sở hữu chung cư có thời hạn

Tiếp tục đề xuất sở hữu chung cư có thời hạn

qua admin
0 nhận xét

Khu chung cư CT6C ở Hà Đông (Hà Nội) – Ảnh: THÀNH CHUNG

tạimục4củadựtholần2luậtnhàởsửaavềihhạnsởhữunhàchungcưtiếptụcbộ

Hai phương án sở hữu nhà chung cư

Cụ thể dự thảo đưa ra hai phương án. Trong đó phương án 1 làbổsungmớiquy

theo, thờihạnsởunhàchungcưcượcápdụngchvớicácloạinhàchungcư, baogồmnh chungcưthươngmại, nhàchungcưx xxx

Thời hạn sở hữu nhà chung cư được xác định theo thời hạn sử dụng của công trình nêu trong hồ sơ thiết kế công trình nhà chung cư được cơ quan có thẩm quyền thẩm định và được tính từ khi nghiệm thu toàn bộ công trình nhà chung cư đưa vào sử dụng theo quy định của pháp luật về xây dựng.

khithẩmonhhồsơthiếtkếcôngtrìnhnhàchungcư, cơquancóthẩmquyềnthẩnhphphảighi r our

thờihạnsởhữunhàchungco quynhphphảic ghi r rurhợphợngmuabán, thuêmuacæcæcònhhoặcdintíchkháctrongnhàchungcư (sauh hh hhhhh hb medium)

Thời hạn sở hữu nhà chung cư quy định được áp dụng đối với công trình nhà chung cư được cấp giấy phép xây dựng hoặc có văn bản thẩm định thiết kế triển khai sau thiết kế cơ sở (đối với trường hợp miễn giấy phép xây dựng ) sau ngày luật này có hiệu lực thi hành.

Các nhà chung cư được cấp giấy phép xây dựng hoặc có văn bản thẩm định thiết kế triển khai sau thiết kế cơ sở (đối với trường hợp miễn giấy phép xây dựng) trước ngày luật này có hiệu lực thi hành thì được sở hữu không có thời hạn theo quy định của pháp luật trước ngày luật này có hiệu lực thi hành…

Với phương án 1 trong dự thảo lần này giống quan điểm mà bộ đưa ra cách đây 4 tháng và nhiều lần trước đó. Trước đó bộ nhiều lần đề xuất quy định sở hữu nhà có thời hạn 50 – 70 năm và gặp sự phản ứng của dư luạn xã

Ở phương án 2, dự thảo đưa ra thời hạn sở hữu nhà chung cư theo quy định của pháp luật đất đai. Với phương án này, dự thảo giữ nguyên như quy định hiện hành, tức không quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư.

Người mua nhà chung cư được sở hữu nhà ở gắn liền với quyền sụ dụng đất ổn định, lâu dài.

Tại dự thảo Bộ Xây dựng cũng nêu việc xử lý nhà chung cư khi hết thời hạn sở hữu. Nếu nhà chung cư còn thời hạn sở hữu nhưng bị hư hỏng do sự cố、thiên tai、địch họa、cháy nổ…

nếuhếthạnsởhữunhưngvẫncònchủchiềukiệnsửdụng、chủhữusẽnghịcơquancóthẩmquyềncấpgiấych nhgngnhhậngia Nếu kết quả kiểm định cho thấy nhà phải phá dỡ, quyền sở hữu của chủ căn hộ sẽ chấm dứt.

Trong trường hợp tại địa đểm cũ Nhà nước vẫn duyệt quy hoạch xây dựng lại nhà chung cư sẽ được phá đi xây lại. nếuquyhoạchmớikhôngtiếptụcxâydựnglạinhàchungcư、chủsởhữuhữuhữcbồith ngvềtvàb

Người dân băn khoăn

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ‘nguyễnviệtthng (aNg sinhsống’ hh4b linhām) cho hay khu chungcưgia deer haha ​​sinhsống

Do vậy theo dõi thông tin dự thảo luật về thờ thờ hạn sở hữu cũng như việc có thể đập bỏ vì hết hạn sử.

thắngngnghịluậtcầnphảinêugiảiphápsaukhicôngtrìnhhếtthờihạnsửdụngquyềns

chịchỗthịtuyết (khu chung cohome, bắctừliêm, hànội) nóicænhàlàtàisảnlớnnhhất, nênnghexxuấtthời khoăn, khó đồng tình.

Chị đề nghị cần căn cứ vào quyền lợi của người dân để xây dựng luật. máy móc tất cả các chung cư có chung một thời hạn sử dụng, mà cần đảm bảo quyền sử dụng lâu dài của người dân.

Luật sư Trương Thanh Đức (giám đốc Công ty Luật ANVI) cho rằng dự thảo cấp “sổ hồng” có thời hạn cho căn hộ chung cư là cần thiết nhằm xử lý tình huống những tòa chung cư xuống cấp, không an toàn.

Tuy nhiên cần quy định rõ cơ này để người dân ở chung cư thấy có lợi. Các quy định về thời hạn sử dụng nhà chung cư cần xuất phát từ lợi ich của hàng triệu người đang sống trong các căn hộ chung cưcưcưn. trên.

longnóicầnghinhhậnquyềnsửdụngtācacachungcưlàcủangườidânchangsốngtạichungcư, trừtrừnghợpcænhộchungcưx

‘Sổ hồng’ chung cư chỉ có thời hạn 50 – 70 năm?

tto -mọicôngtrìnhxâydựngcocócóniênhạn, thờihạnsửdụng, vìthếtrong chềcươngsửalu kế các tòa chung cư.

You may also like

Để lại một bình luận