Trang chủ Kinh doanh Tiết kiệm 1-200 triệu, chuẩn bị tài chính thế nào để mua nhà Hà Nội?

Tiết kiệm 1-200 triệu, chuẩn bị tài chính thế nào để mua nhà Hà Nội?

qua admin
0 nhận xét

「mìnhlàmtrongngànhxâydng、congthuêtừcænttrọthiếuthonn性Thứvớigiá1-2triệu、rồin nhnhữngcængngchung Tiền kiếm được cũng ngày 1 nhiều hơn, nên mình quyết định mua 1 căn nhà ở ngoại thành với giá 1,8 tỷ đồng. Nhưng thời điểm đó, số tiền mình tiết kiệm được mới chỉ vài trăm triệu. – Hoai Nam (30 tuổi, Hà Nội) chia sẻ câu chuyện tiết kiệm tiền để mua nhà Hà Nội.

Hiện thực hóa ước mơ mua nhà Hà Nội

Sau 5 năm ra trường, 5 năm học nghề, mình tìm kiếm kinh nghiệm và kiến ​​thức để giup công việc thăng tiến thuận lợi hơn. Đây cũng là nguồn thu chính của mình trong nhiều năm. Cách đây 5 năm, mức lương mình đạt được hơn 20 triệu/tháng, cũng có tham gia đầu tư tài chính với số vốn nhỏ từ khá lâu. Vậy nên, mình đã sớm làm quen với việc tích lũy tiền bạc để phòng cho những trường hợp khẩn cấp.

From 01/01/2020 1 day 1, arriving from Hanoi on 1,4. Nhưng vì khi đó còn thiếu khá nhiều tiền nên chưa dám mua. Nhưng đến đầu năm 2021, vẫn can chung cư đó nhưng chủ đầu tư chào bán giá 1,8 tỷ đồng. Chỉ chưa đến 1 năm đã tăng hơn 400 triệu, trong khi hiện trạng y nguyên.

Lúc này, mình cũng bắt đầu sốt ruột, và bắt đầu lên kế hoạch mua nhà. Về cơ bản, giá nhà, đất ở Việt Nam tăng theo sự kỳ vọng của người mua và bán. Người ta thường hay nói, mua chung cư sau này bán sẽ lỗ. Nhưng tới thời điểm hiện tại, mình chưa thấy ai bán chung cư mà lỗ, dù đã qua sử dụng. Như cô bạn của mình tháng trước vừa tâm sự, giá chung cư đang giảm nên gom tiền để mua nhà Hà Nội.

Cô bạn cũng từng mua 1 căn chung cư 2 phòng ngủ ở khu nội thành Hà Nội năm 2014, gần 100m2 với giá 25 triệu/m2. dùthiếtkếcũ、nhàchãquasửdụngnhhưngkhiraobán、giácænchung coung coung conglên37triệu/m2、troừ鹿lạmphátvàsựxu Cũngđãtìmhiểukỹ、nênmìnhquyếtđịnhkhôngchầnchừnữa、màvaytiềnđặtcọccannhàcũngnhưlàmhồsơvayvốnmuanhà。 Thậtra, khi nghegiácănchungcư1,4tỷđồng she chẳngdámmua, vìtàikhoảntiếtkiệmkhiđócủamìnhmớicógần200triệu.

Mục tiêu của mỗi người là khác nhau, và mình thì không muốn ở nhà thuê cả đời. Vậy nên khi xem qua căn chung cư đó, mình rất ưng và muốn sống trong căn nhà như thế. nếukhôngliều、ch chechỉtíchgópchếnkhitiủnmuanhàthìthựcsựcquásứcvớinhữngngườitrẻ Vậy nên, nhờ thêm sự giúp đỡ từ bạn bè, người thân, mình vay thêm được ít tiền không cần trả lai. Gom gop trả trước được 700 triệu tiền nhà, còn nợ lại ngân hàng gần 1 tỷ, mình chọn trả góp 10 năm với lai suất trung bình khoảngăm 10.

Mua nhà cũng là 1 hình thức đầu tư dai hạn có lời

Trước khi tham gia đầu tư, mình từng nghĩ chỉ tin vào việc kiếm tiền thông qua quá trình sản xuất, bán sức lao động. Nhưng cách đây 5 năm, thời điểm mi nh bỏ số vốn đầu tiên vào đầu tư tài chính, thì suy nghĩ đã hoàn toàn thay đổi. Rất nhiều người giàu lên nhờ đầu tư thị trường, không lừa đảo ai. tuy congcónhữnglầnlờilỗtthường、nhhưngkiếnthứchọcượcượctrongquátrìnhhutưgiúpmìnhcócáinhìnkhácv Các lĩnh vực có thể đầu tư rất nhiều、như chứng khoán、cổ phiếu、tái phiếu、ngân hàng , vàng, … trong đó có cả lãi đất.

Ví dụ như cô bạn của minlà trường hợp điển hình, vốn dĩ chỉ có mục đích mua nhà để ở, nhưng vài năm sau bán đi vẫn cóờ. Đây cũng là 1 trong những mục đích thôi thúc mình mua nhà trước khi tích đủ tiền .

Mình bắt đầu từ các dự án nhà ở xã hội, đến các căn chung cư tầm trung và giá rẻ. Môi giới bất động sản giới thiệu mình can chung cư giá 19 triệu/m2, khá hợp lý. Căn chung cư mình mua hơn 70m2 1 chút, tính ra là hơn 1 tỷ đồng. Nhưng cộng thêm cả những chi phí phát sinh, giấy tờ nhà đất, tư vấn và hoàn thiện hồ sơ thì thêm khoảng mấy trăm triệu nữa. Khi nghe báo giá xong thực sự mình cũng bất ngờ. Vì ngoài tiền nhà, bạn cần phải chuẩn bị thêm cho các chi phí phát sinh.

Hoai Nam (30 tuổi, Hanoi)

Với suy nghĩ mua nhà 1 phần để làm tài sản đầu tư, mình lên kế hoạch trả nợ 1 cách ổn định nhất. mứclươngbâygiờngngnhiềuhơn、nhh ngngngoàitiềnchitiêuhàngtháng、mìnhcònchianhhỏỏ Ngoài ra, sau khi mua nhà thì cộng thêm tiền nợ. Hiện tại, hàng tháng mình dành gần 15 triệu trả nợ ngân hàng. ể ủ ti ề ề ề ề ề ề ề ề mọi thứ

Nếu như trước đây、khi chưa mua nhà、thời gian ăn ngoài và tiệc xã giao của mình nhiều hơn. Những khoản này bây giờ đã được gạt bỏ gần hết ra khỏi cuộc sống hàng ngày. Mìnhăncơmnhàthườngxuyên、chỉnhậnnhữngbuổixãgiaocólợitrongcôngviệc。 Nếu muốn cùng bạn bè tụ họp, mình sẽ mời họ về nhà thay vì những bữa ăn tiền triệu đắt đỏ. Mình sống cũng tối giản hơn, chỉ tập trung vào những món đồ cơ bản nhất. Việc trang trí nhà cửa cũng làm dần dần để dãn tiền ra.

You may also like

Để lại một bình luận