Trang chủ Kinh doanh Tiết lộ chiến thuật giúp McDonald’s đã giàu lại thêm giàu

Tiết lộ chiến thuật giúp McDonald’s đã giàu lại thêm giàu

qua admin
0 nhận xét

Khinhắcchnmcdonald’s, chúngthengnghĩngay deer cácloại deer Kin Doan đồ ăn nhanh mà là nhờ việc là một công ty… bất động sản có tiếng.

Chiến lược kinh doanh thiên tài

Theo tiết lộ Tai Chi năm 2017 của McDonald’s, lợi nhuận hàng năm từc cho thuê bất động sản của công ty dao động khoảng 4,5 tỷ USD. TheobáocáotàiChínhN漫画2019CủaCôngTy、Tổnggiátrịtàisảngồmbấtghngsản、trangthiếtbị Con số này giúp McDonald’s trở thành công ty kinh doanh bất động sản lớn thứ 5 thế giới tính theo tổng giá trị tài sở thời điể.

cựucfocủa McDonald -Harry J. Sunebourne, Thậmchítừngtuyênbố: “là nguồn tạo ra doanh thu lớn nhất cho cáng ơn vị nhượng quy nhượng” tiềng “ti ú ú ề ề ề ề ê ê ê ú ú ú

Trong số hàng chục nghìn cửa hàng trên toàn thế giới, McDonald’s chỉ trực tiếp sở hữu và điều hành khoảng 15%. Phần còn lại được điều hành bởi các bên nhận nhượng quyền. Chính vì vậy, khoản tiền thuê mặt bằng mà thương hiệu này nhận được là không hề nhỏ.

Các cửa hàng McDonald’s đều có vị tri khá lý tưởng (Ảnh: SeeNews).

Chiến lược kinh doanh bất động sản của CFO Sonneborn đến nay vẫn được công ty ap dụng. マクドナルドの đã tìm mua những bất động sản có vị đắc địa hoặc ở nơi sầm uất và sau đó cho thuê lại với mức giá không hụ. Ngoài khoản thu này, công ty còn thu một tỷ lệ phệ phần trăm trên tổng doanh thu của mỗi cửa hàng.

NHờ uy tín lâu năm, mcdonald’s dễ dàn g Vốn của ngân hàgr

Bằng chiến lược trên, chỉ sau vài năm, McDonald’s đã có thể trả nợ và sở hữu những bất động sản trên. ngoàira、tronghơnhaithậpkỷqua、giátrịbấtthngsảnt tt弁lênskể、ch ngnghĩavớigiátrịtàisảnthếnthchấptổngthang Vì vậy, khi muốn vay tiền để thực hiện cac khoản đầu tư mới, họ có thể vay với lãi suất thấp hơn tương đối.

Trong cuộc suy thoai năm 2008, công ty đã tranh thủ thời cơ để mua thêm đất và các tòa nhà với giá rẻ. Theo một thống kê năm 2017, công ty sở hữu khoảng 45% đất đai và 70% toa nhà tại hơn 36.000 địa điểm của minh.

Bài học lớn

McDonald’s là một ví dụ tuyệt vời về cách đa dạng hóa không chỉ giup tăng thu nhập của doanh nghiệp mà còn giảm rủi ro tài chính. Là công ty đồ ăn nhanh, họ không chỉ điều hành các nhà hàng của riêng mình mà còn nhượng quyền thương hiệu. Bằng cách nhượng quyền thương hiệu, họ có thể đạt được quy mô kinh tế lớn hơn nhiều.

Tuy nhiên, chỉ dựa vào thu nhập từ nhượng quyền thương mại có thể khá rủi ro vì không có thỏa thuận nào tồn tại mãi mãi. Do đó, việc lấn sân sang kinh doanh bất động sản đã giúp hãng có thêm thu nhập và phần nào đa dạng hóa danh mục đầu tư.

vàchốivớinhhữngbấtthngsảnkhácmàmcdonald’skhôngchongườinhhậnnh nh nh nh nh nh nhhoàntoàncóthechongườikhácthuhay hay Có thể nói, mảng kinh doanh bất động sản đóng vai trò là “lá chắn” giúp công ty vượt qua những biến động trong ngành đồ ăn nhanh, khi thói quen của người tiêu dùng thay đổi và nền kinh tế có nhiều biến động khó long.

Để tăng tính cạnh tranh với các thương hiệu khác, McDonald’s đã thực hiện nhiều thay đổi trong những năm qua. theo onhgiácủacácchuyêngia、ngay cha khinhhữngkếhoạchthấtbại、cácôngchủcủacôngtyvẫncóthểyêntâmvìhọv

You may also like

Để lại một bình luận