Trang chủ Kinh doanh Tin thế giới 9-11: Trung Quốc tuyển phi công quân sự Úc; Meta sắp sa thải hàng loạt

Tin thế giới 9-11: Trung Quốc tuyển phi công quân sự Úc; Meta sắp sa thải hàng loạt

qua admin
0 nhận xét

Logo Meta, công ty mẹ của Facebook, tại một sự kiện ở Thụy Sĩ – Ảnh: REUTERS

* Công ty mẹ Facebook bắt đầu sa thải nhân viên. metacông ty mẹ của Facebook, Instagram or WhatsApp, sẽ bắt đầu sa thải nhân viên từ ngày 9-11 (giờ Mỹ).

Theo nhật báo wall street journalngười sáng lập đồng thời là giám đốc điều hành Meta, ông Mark Zuckerberg đã công khai thể hiện sự thất vọng và thông báo quyết định cắt giảm nhân viên trong cuộc họp với hàng trăm giám đốc bộ phận khác ngày 8-11.

Zuckerberg cũng thừa nhận việc ông quá tự tin vào tăng trưởng của Meta đã dẫn tự thừa mứa nhân viên và các đội tuyển dụng, kinh doanh sẽ nằm trong số những người bị sa thải đợt này.

* Mỹ – Nga nối lại các cuộc họp cắt giảm vũ khí hạt nhân. ngày 8-11, ngườiphátngônbộngoạigiaom number.

Ông Price không cung cấp thời gian cụ mà chỉ nêu ngắn gọy ban tham vấn song phương – cơ chế giám sát thực thi hiệp Ʒc – sẻm gu”. Kommersant của Nga trước đó cho biết các cuộc đàm phán giữa hai nước về vũ khí hạt nhân chiến lược đã được nối lẐi và Trung ởn.

New Start cóhioulựcvàon¡ 2011, Trong sex giớihạnsốlượngng ng nhchiếnchiếnlượcmamỹvàngacóthểtriểnkhaicũngnhgngnhgnhgnhgngnhg ng ng ng ng ng bum chm chngbhm chmbh.

* Úc siết kiểm soát cựu phi công quân sự vì lo lọt vào tay Trung Quốc. Trong Thông Báo Ngày 9-11, Bộ Troung Quhòngúc Richard Marles Xác Nhậnnướcnàysẽxemxétlạicác Chính Sách Vàthetụcquoảnlýnhâns

“nhữngngườinắmgiữbímậtcủaquốcgiaúcthôngquaphụcvụtronglựclượngphòngvệúchoặcbấtk

Theo Reuters, quyết sex nhsiếtchặtkiểmsoátra sau khicótthôngtincáccựuphicôngquams Nhiệm vụ của họ là huấn luyện không quân Trung Quốc.

Tin thế giới 9-11: Trung Quốc tuyển phi công quân sự Úc; Meta sắp sa thải hàng loạt - Ảnh 3.

Nông dân ở bang Punjab (Ấn Độ) đốt đồng ngày 4-11.

* Nước nhỏ muốn hai “ông lớn” Ấn Độ, Trung Quốc bồi thường vì gây ô nhiễm. bênlềhộinghịcop27tạiaicậpngày8-11, thủtướngantigua vr barbuda geira.

Antigua và Barbuda, một quốc đảo nhở ở vùng Caribê, đại diện cho Liên minh các quốc đảo nhỏ (AOSIS) tại COP27. AOSIS đang thúc đẩy một quỹ bồi thường thiệt hại do biến đổi khí hậu có thể sẵn sàng sử dụng vào năm 2024, theo Reuters.

“Chúngtaềubiếtấnzvàtrungquốclànhhữngnướcgâyônhiễmnhiềunhhấtvàhọphảitrugiáchocho

* Hàng tỉ USD bốc hơi khỏi sàn giao dịch tiền điện tử FTX.com. Binance, nềntảnggiadịchtiền sex ntửl

Trong Một Tweet, GiámchốcochiềuhànhBinancechangpeng hao chho chhobiếtcomt comtchýmộtbứcthekhôngràngbuộcthhhiệhhhiệnlu “mualại.

Trước鹿、トロン・ティン・nh nh nhgửi鹿cácnhânviên、giámchốcohànhftx.comthừanhậnkhoảng6tỉusdusd ususãcrútkhỏi Đây là một con số cao bất thường so với mức trung bình chỉ vài chục triệu USD vào/ra sàn nay mỗi ngày.

* Tesla thu hồi 40.000 xe tại Mỹ. Hãng xe điện của t phú Elon Musk tiếp tục gặp rắc rối với dòng xe Tesla, buộc phải thu hồi 40.000 xe vì hống lái trợ lực đn. Phía Tesla cho biết các dòng bảnh hưởng gồm Model S và Model X được sản xuất từ​​ năm 2017 đến năm 2021.

Tesla đã tiến hành một số đợt thhu hồi trong năm 2022. Hồi tháng 9, công ty này thu hồi hơn mộu xe vì gặp lỗi ở cửa kính.

* Đức chặn thương vụ bán nhà may chip cho Trung Quốc. ngày 8-11, bộkinhtếcứccảnhbáoviệcbánmộtnhàmáysảnxuấtchip chip cho chch chomộtcôngtycủatrungquốccóthểbịcấmvìthngvụngvụny

Theo đó, Công ty Silex có trở sại Thụy Điển đang tìm cách thâu tóm Công ty Elmos, có trụ sở tại Dortmund (Đức). Tuy nhiên, Silex thực chất là một công ty con của Tập đoàn Sai MicroElectronics của Trung Quốc. Silex là công ty sản xuất linh kiện điện tử cho ngành ô toô.

Ánh sáng Phục hưng

Ngok An 9-11

by Finnbarr Webster/Getty Images

You may also like

Để lại một bình luận