Trang chủ Kinh doanh Tình hình lao động việc làm TP.HCM sau Tết Nguyên đán năm 2023

Tình hình lao động việc làm TP.HCM sau Tết Nguyên đán năm 2023

qua admin
0 nhận xét

95% người lao động trở lại làm việc

Ngày 1.2, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cho biết, đa số các doanh nghiệp có sụng nhiều Lao sắpxếpchongườilao .

Từ ngày 30.1, các quận, huyện và TP.Thủ Đức đã rà soát, thống kê tình hình doanh nghiệp và lao động quay trở lại làm việc sau tếtTính đến ngày 31.1 (mùng 10 tết), tình hình quan hệ lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM ổn định.

Tỷ lệ doanh nghiệp hoạt động trở lại sau tết chiếm 93%, lao động vào làm việc chiếm 95%. Đồng thời, có 94% doanh nghiệp trong các khu chế xuất và công nghiệp, 100% doanh nghiệp khu công nghệ cao hoạt động trở lai.

95% người lao động quay lại TP.HCM làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm 2023

Trong đó, doanh nghiệp có số lao động đi làm lại trong ngày đầu năm đạt mức rất cao như Công ty TNHH Freetrend Industrial (20.080 lao động), Công ty TNHH Freetrend Industrial (Công ty TNHH Freetrend. 15 lao 15).

Đối với đơn vị đông lao động nhất TP.HCM là Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam (50.563 Lao Thangka).

Phógiámchốcsởlit-tb-xh tp. tình trạng “nhảy việc” sau tết không còn là xu hướng như các năm trước.

Ngoài ra, năm qua, các doanh nghiệp đã cố gắng duy tri hoạt động sản xuất kinh doanh và việc làm để ổn định nguồn lao động. Điều này cũng góp phần tạo sự gắn bó giữa doanh nghiệp và người lao động.

Tuynhiên, sởlz-tb-xh tp.hch cho hay, cácdoanhnghiệplĩnhvựcd As of 2022.

Các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp kết nối cung cầu lao động

theosởlit-tb-xh tp.hcm、性nvịsẽphốihợpchặtchẽbanquảnlýcáckhuchuxuấtvàcôngnghiệp、banquảnlıkhucôngnghệgotp.hcmvàcácccbn bbbbbbbbbbbbnbn can biến tình hình lao động tại các doanh nghiệp.

Qua đó, tổ chức phiên giao dịch việc làm, kết nối cung – cầu lao độngDự kiến ​​trong tháng 2 này, TP.HCM sẽ có nhiều hoạt động giao dịch việc làm.

TrungTâmDịCHVụViệclàmThanhniên(ThuộcThànhāntp.hcm、số1anguyễnv¨nlượng、p.6、Q.gòvấp、aịachỉwebサイトsieuthivieclam.vn động”, kết nối việc làm cho người lao động tại các tỉnh khu vực Nam Bộ.

Ngoài ra, có nhiều phiên, sàn trực tuyến do Trung tâm dịch vục làm TP.HCM (thuộc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, số 153 Xô Viết Nghỡ Tghỡ T, Thốhìnhìnhình, Pviec.net website ) tổ chức.

Người lao động TP.HCM cần tìm việc có thể đến trực tiếp các địa điểm này hoặc tìm việc trực tuyến qua cơng thông tin cốc

You may also like

Để lại một bình luận