Trang chủ Kinh doanh Toàn sinh viên tốt nghiệp Stanford, MIT, cha mẹ là giáo sư danh tiếng

Toàn sinh viên tốt nghiệp Stanford, MIT, cha mẹ là giáo sư danh tiếng

qua admin
0 nhận xét

Khi sàn giao dịch tiền số FTX chuyển trụ sở đến Bahamas từ Hồng Kông vào năm năm ngoai, các nhân viên đã phát hiện ra rằng Amazon không giao hán ᱑ Miami, Miami .

Thỏa thuận hàng không kể trên của FTX được tiết lộ trong các cuộc phỏng vấn với các nhân viên cũ của công ty. Nó minh họa cho các đặc quyền xa hoa mà sàn giao tiịch tiền số của Sam Bankman-Fried (SBF) dành cho nhân viên của mình trước khi phá sản vào tháng nay.

Bankman-fried ChoBiết của minh.

Tuy nhiên, đằng sau những lời hứa hẹn vĩ đại đó là một môi trường mà mọi nhu cầu của nhân viên đều được đáp ứng, và là nơi mà một nhóm các giám đốc điều hành cấp cao ở độ tuổi cuối hai mươi, đầu ba mươi đã chi hàng triệu USD cho mọi thứ, từ du lịch đến các hợp đồng tài trợ thể thao và những ngôi nhà sang trọng.

Theo các nhân viên cũ và hồ sơ trong vụ sủa các tập đoàn, việc THIếU msoki bội bội thường thấy ở cáng tài chichenh.

「Tình huống ở FTX là những đứa trẻ cầm đầu những đứa trẻ khác」, một cựu nhân viên cho biết. Họ nói thêm: 「Toàn bộ hoạt động không hiệu quả một cách ngớ ngẩn, nhưng không kém phần mê hoặc. Tôi chưa bao giờ chứng kiến ​​u tiền như vậy trong đời. Tôi không nghĩ có ai bị như vậy, kể cả Sam Bankman-Fried.

Thỏa thuận trị giá 135 triệu USD để đảm bảo quyền đặt tên cho sân vận động bóng rổ quốc gia của Miami đã nhấn mạnh hóa TX v.ă

Một số nhân viên đã đặt câu hỏi về thỏa thuận Miami trong các tin nhắn Slack của công ty. Họ băn khoăn liệu nó có thực sự mang lại khách hàng mới và mang lại giá trị đồng tiền hay không. 「Họ không bao giờ giám sát việc chúng toi thực sự nhận được bao nhiêu tiền lai. Không ai thực sự theo dõi ‘điều gì tiếp theo’ sau khi bạn nhận được thỏa thuận」, một cựu nhân viên đề cập đến bip nhóm quả.

ngườinàychobiếtnhữnglongạivềgiátroutrouthngtiềntừnhữngnhânviêncókinhnghiệmtiếpthị Bankman-Fried hoặc một trong hai giám đốc điều hành khác đã ký duyệt chi hàng trăm triệu USD cho các hợp đồng tài trợ.

“Mọi thứ thật điên rồ”, nhân viên noi. “Nếu Sam noi OK, vậy tốt rồi.

John Ray, Giámchốcchiềuhànhmớicủaftx -ngườishchịutráchnhiệmdẫndắtsàngiaodchnàyv

“cometykhôngcókiểukiểmsoátgiảingânmàtôitinlàphùhợpvớimộtdoanhnghiệpkinh doanh” nhân cho nhân viên và cố vấn của FTX.

“dườngnhưkhôngcótàiliệunàochomộtsốgia odịchnày…vàmộtsốbất

FTX đã chi ít nhất 300 triệu USD cho bất động sản ở Bahamas, luật sư của công ty đã nói với tòa án phá sản vào tuần trước. Họnói: 「Hầu hết những giao dịch mua đó liên quan đến nhà ở và tài sản nghỉ dưỡng được sử dụng bởi các giám đốc đốc đốc đốc đốc đốc đốc

danhmụcoầutưbấtghngsảnbaogồnbaogồmítnhấtsáudinhàhàhàhàhàngiáhhunghuphứch hành củp dấi của minh.

Theo một nhân viên, các đặc quyền mà nhân viên của sàn giao dịch được hưởng bao gồm phục vụ ăn uống suốt ngày đêm tại văn phòng ở Bahamas, “ngoài các cửa hàng tạp hóa miễn phí, còn có cửa hàng cắt tóc và mát -xa hai tuần một lần’.

Côngtynàycũngcung cung chonhânviênvahamas“性y yyotôvàx¯chotấtcảnhânviênvàcácChuyến性Khônggiớihạn này noi thêm. Nhân viên tại FTX US, chi nhánh riêng biệt của họ cho thị trường Mỹ, được cấp 200 USD một ngày cho các khoản tín dụng giao đồ ăn của Door.

Alameda Research, một quỹ phòng hộ tiền số do Bankman-Fried thành lập, cũng nợ Margaritaville Beach Resort ở Nassau tới 55.319 USD, theo hồ sơ phá sản trong tuần nay. Được biết, một ly bơ tại một trong những quán bar của khu nghỉ mát có giá 13 USD.

Hồ sơ phá sản mô tả một hệ thống chi phí lộn xộn. Ray cho biết: “Các nhân viên của FTX đã gửi yêu cầu thanh toán thông qua nền tảng ‘trò chuyện’ trực tuyến, nơi một nhóm giám sát viên khác nhau đã phê duyệt các khoản giải ngân bằng cách phản hồi bằng các biểu tượng cảm xúc”.

Hồ sơ phá sản cũng cho thấy, các công ty của Bankman-Fried cũng gia hạn các khoản vay cho các giám đốc điều hành. côngtythngmạialameda research counh a anh cho bankman-fried vay 1tỷusd、543triệuusd chogiámchốcỹcỹtnishad singh ở バハマ。

Salame, ngoài vai trò của mình tại FTX, đã mua bốn hà hàng địa phương ở thị trấn Lennox Fia Tay Massachusetts, gần nơi anh lớn lên, bao gồm Olde Heritage Dream Tavern vàti.

Sam Trabucco, cựu đồng giám đốc điều hành của Alameda, đã mua một chiếc thuyền ngay trước khi từ chức vào tháng 8, chỉ vài tháng trưpổổs khiốc . Ông đặt tên cho con thuyền la “Soak my Decks”.

Tân thế “nhóm trẻ” đưa FTX đến bờ vực sụp đổ

Sam Bankman-Fried

Là con trai của hai giáo sư luật Stanford, Bankman-Fried đã đảm nhận công việc là một trader trên Phố Jane sau khi tốt nghiệp ngành vật lý tại MIT. Sau đó anh ta rời đi để làm việc một thời gian ngắn tại 効果的Altruism Center, một sáng kiến ​​từ thiện.

Nhưng Bankman-Fried nhanh chóng bị thu hút bởi chênh lệch giá trên các sàn giao dịch tiền số khác nhau ở châu Á. Anh ta đã kiếm được hàng triệu USD đầu tiên nhờ lợi dụng sự kém hiệu quả này thông qua công ty thương mại do chính mình thành lập là Alameda Research. Sau đó, anh ta thành lập FTX.

cácnhânviêncũmôtả“ sbf”nhhưmộtchốitượngcủalòngtrungthànhhunhgáitrongcôngty: Anh ta trẻ, có những nguyên tắc mang tính cách mạng, những ý tưởng vàng ngọc. Anh ta là người 29-30 tuổi giàu nhất trên Trai đất」.

Gary Wang

giámchongnghệvàcổconglớnthứhaicủaftxlàgarywangvàbankman-friedgặpnhaulầnsuutạitrouttoán

Một cựu nhân viên cho biết họ 「có ngôn ngữ riêng」. Wang là một nhân vật bị cô lập, nhưng là một lập trinh viên giỏi. 「Garychắcchchcóncóquyềntruycậpvàomọithứcôngnghệ」、mộtnhânviêncũchobiết、angthờinóithêm:

Nishad Singh

Singh tốt nghiệp Đại học California, Berkeley và lam việc tại Facebook trước khi gia nhập Alameda Research với tư cách là giám đốc kỹ thuật.

Anh ta trở thành một thành viên quan trọng trong vòng tròn thân cận của Bankman-Fried bởi theo lời các nhân viên cũ, anh ta kiểm soát phần lớn token của công ty. Trong một bài đăng trên blog, Bankman-Fried cho biết anh gặp Singh vì lập trình viên trẻ tuổi này là bạn thời trung học của anh trai anh ta. Anh ấy “siêu năng suất và luôn viết コード. Rất hòa đồng và thân thiện, mọi người đều yêu mến anh ấy”, một cựu nhân viên cho biết.

Caroline Ellison

I tried Stanford University, Ellison University, Bankman-Fried University, Jane Street University, Alameda University and others. giámchốcchiềuhànhcủacôtre, sam trabucco, vàotháng4chobiếtellisonchịutráchnhiệm deer Các nhân viên cũ cho biết Ellison và Bankman-Fried đã có quan hệ tình cảm trong 8 tháng qua.

Nguồn: Financial Times

You may also like

Để lại một bình luận