Trang chủ Kinh doanh Tổng giám đốc IMF: “Nhiều chuyên gia đã sai khi dự báo về lạm phát”

Tổng giám đốc IMF: “Nhiều chuyên gia đã sai khi dự báo về lạm phát”

qua admin
0 nhận xét

Các ngân hàng trung ương phải kiên nhẫn trong cuộc chiến chống lại sự leo thang của lạm phát, Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Kristanlina Georgieva đưa ra khuyến nghị ngày 14/9, nói rằng nhiều chuyên gia kinh tế đã sai khi đưa ra dự báo vào năm ngoai rằng lạm phát sẽ suyếu.

「Lạm phát đang rất cứng đầu và lan rộng hơn những gì chúng ta đã nghĩ. Và điều đó có nghĩa là các ngân hàng trung ương cũng cần phải cứng rắn trong cuộc chiến chống lạm phát」, hãng tin Reuters dẫn lời bà Georgieva.

NếUChínhSáchTàiKhoáVàChínhSáchSáchTiềntệpháthuytácdụng、næmtớitìnhhhhoonhlạmpháts nhà hoạch định chính sách người Pháp tại Ngân hàng Trung ương châu âu (ECB). nhưngnếukhôngchượccònhchỉnhphùp、chínhsáchtàikhoácóthểtrởthành“kẻthùcủachínhsáchtiềntệvì ‘tiếplửa’ chol

IMF cảnh báo rằng giá dầu cao đang đẩy giá tất cả hàng tiêu dùng lên, có thể dẫn tới một vòng xoáy tăng lương khi người dân lo rằng giá lương thực và giá xăng dầu sẽ tiếp tục tăng, họ bắt đầu yều cầu mức lương cao hơn và điều này sẽ dẫn đến hiệu ứng tầng 2: lạm phát lõi tăng dai dẳng.

Thank you.

trảlờiphỏngvấnkênhcbsnews、bộtrưởngbộtàichínhmỹjanet yellennóibàtinrằnglạmphát“sẽgiảmd Bà Yellen noi chính quyền Tổng thống Joe Biden đang cố gắng bổ sung cho chiến dịch chống lạm phát của Fed.

Bà Georgieva noi sự leo thang bất ngờ của lạm phát 「chỉ là một mảnh nhỏ trong số những bất ổn mà khó khān」 mà nền kinh tế toàn cầi ĺảang. Cả đại dịch Covid-19 và chiến tranh Nga-Ukraine đều là những nhân tố gop phần đẩy giá cả tăng cao, gây ra một cuộc khủng hoảt chiảt chiảh.

TrongMộtBàiブログ、IMFCảNHBáoRằngGiádầuCaocau caghgiátấtcảgiátiêudùnglên、cóthểd thựcvàgiáxìngdầusẽtiếptụctîng、họbắtchầuyềucầumứcl IMF cũng nói rằng các ngân hàng trung ương nên có phản ứng “cứng rắn”.

Khi lạm phát đã cao như hiện nay, tiền lương thường có xu hướng tăng nhiều hơn so với lạm phát để phản ứng với một cú sốu the MF – sốc. Nhận định này được rút ra từ một nghiên cứu thực hiện tại 39 quốc gia châu âu bởi các chuyên gia IMF. kếtquảnghiêncứuchochhấyngườidâncókhuynhhướngphảngngngngngngngngnvớisựgiatînggiácảkhilạmphat caogâyras xxóimhnmgngngngngngngngngngngng thì rủi ro xảy ra một vòng xoay tăng lương tiếp diễn càng lớn.

“Nếulớnvàkékéodài, cúsốcgiádầcóthểntớntớleo thang dai dai dai dai dai dai dai dai dai dai dai dai dai dai dai dai dai alạmphátvàngl vl vul và lưu ý ý ườ ườ dân thường có kHUYNH hưới dâi dâi hỏ kNgi hỏ k k.. Ươ ươ ươ ươ ươ ươ…

Tuy nhiên, theo IMF, ngay cả trong một môi trường lạm phát cao, tiền lương thường ổn định sau 1 năm thay vì tiếp tăng với một ch tốc .

“chỉcầncácngânghàngtrung dài của lạm phát”, IMF nhận định.

You may also like

Để lại một bình luận