Trang chủ Kinh doanh ‘Trao quyền tăng giá điện cho EVN’

‘Trao quyền tăng giá điện cho EVN’

qua admin
0 nhận xét

Nếu đã cho phép tăng giá điện khi chi phí đầu vào tăng cao thì liệu khi giá nguyên liệu giảm, EVN có giảm giá ban điện tương ứng không?

Theo dự thảo đang được Bộ Công Thương đề xuất, EVN sẽ được tăng giá điện sinh hoạt khi các chi phi đầu vào biến động, lam giá bán lẻ bình quân tăng từ 1% trở lên, thay vì 3% như quy định hiện hành. Trường hợp giá bán lẻ điện bình quân tăng 1% đến dưới 5% và trong khung giá, EVN sẽ được quyết định tăng giá điện.

Đồng tình với quan điểm của Bộ Công Thương, độc giả long woosh nhận định: 「cánhântôiủnghộtìnggiáthiện。bấtcứngànhkinhdoanhnàocũngphảitheogiáthịtrường。 làthủy yện)。việtnamhiệntạinhiệtchiệnchiếmtỷlệlớnnhhấtrồimớimớintthủyyệ(nhhưnggiánguyênliệuệu mua lại điện gió và mặt trời cao hơn giá bán ra dẫn đến thua lỗ.

Trong khi báo cáo lỗ cu đang bị bị chê bai ủ ủ ủiều ”.

Cùng chung suy nghĩ, bạn đọc KBĐ Fantic: “Tôiởhànội, nhhnnthấydạydạydịydịYdịptiền sex ntự deer ghng coN ghnvậnhànhrấttht. Tôi nhiên, tônênt ìnggiáphùpTheovùng.

>> Cào bằng giá điện

Theo báo cáo tài chính 6 tháng của EVN, tập đoàn này ghi nhận khoản lỗ trên 16.500 tỷ đồng do chi phí sản xuất điện tăng cao. Việc này tạo ra ap lực tăng giá điện rất lớn. Trong khi đó, giá bán lẻ điện bình quân, theo quy định hiện là 1.864,44 đồng một kWh, chưa thay đổi từ năm 2019 đến nay.

Tuy nhiên, cho rằng việc để EVN tự tăng giá điện sẽ dẫn tới nhiều bất cập, độc giả min nêu quan điểm: “ngànhhầunhhưchỉnghĩnghounttt頭hầunh nh nhnhưnh nhnhưnhghnghĩnggiávàttgiá、chưathấybaogiờgiảmgiá。trongkhihi石hành. Còn giá than, dầu, khí… của nhiệt điện cũng có khi lên, khi xuống. Vậy, tại sao chỉ có tăng giá thôi?”.

Bạn đọc Long Hoang thắc mắc: “aiệngió、chiệnmặttrời、chiệnápmáihhiện性bunlấly donàykiakhôngmuavàyangthanacôngsuất。cónhàmáychng chhí、trong khigiádầukhí、lêncaorồilýdonàydnàyyểtt壇よりも。 、Thunhậpchínhcủadânta Á, vậy cớ sao đòi hỏi giá điện cũng phải theo kịp các nước?」.

“Xăng tăng các mặt hàng thiết yếu đều đăng, xăng giảm nhưng vẫn chưa thấy các mặt hàng giảm theo. Giờ tăng giá điện thì sẽ chẳng khác nào hủy diệt đời sống người dân. Tô phở bây giờ rẻ nhất cũng đã 35.000 đồng, giờ tăng giá điện nữa thì sẽ lên 40.000 dong”độc giả Ninghai smile.

Bạn đọc Cường Trần cho rằng, việc tăng giá điện khi chi phí cao phải đi kèm với giảm giá điện khi chi phi hạ: “Theodựtho, evnsẽchượ coềuch nh ttdangiá deer khi chi chichízuvàobiếnyng, làmgiábánlẻbìnhquânt¡

Thứ nhất, nếu tăng giá điện do tăng chi phí đầu vào như nguyên vật liệu… thì toi chấp nhận. tuynhiên、nếutìnggiá‐ no dotìngchiphíởcáckhâunhư:truyềntải、phânphối -bánlẻlẻlẻ鹿 Lý do là bởi toàn bộ các hệ thống này đang ngày càng hoàn thiện và hiện đại, chi phí sẽ càng ngày càng giảm, nên không thể chấp nhận Ļán tăn.

Thứ hai, nếu đ cho cho cho chop tăng thì Evn cũng pHải giá điện khi đi chi chi ầu vào gi ầm ầ ố tương ứ ứ…… I…………

Tan Le tổng hợp

>> Quan điểm của bạn thế nào? tại đây. Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net.

You may also like

Để lại một bình luận