Trang chủ Kinh doanh Trở thành cứu tinh cung cấp năng lượng cho châu Âu giữa khủng hoảng nhưng quốc gia này lại bị EU chỉ trích là “thừa nước đục thả câu”

Trở thành cứu tinh cung cấp năng lượng cho châu Âu giữa khủng hoảng nhưng quốc gia này lại bị EU chỉ trích là “thừa nước đục thả câu”

qua admin
0 nhận xét

Hơn 7 tháng sau xung đột tại ウクライナ, quốc gia スカンジナビア dần đóng vai trò trung tâm trong an ninh năng lượng của châu âu. Na Uy hiện là nhà cung cấp khí đốt tự nhiên hàng đầu của Liên minh châu AU (EU).

Các vụ rò rỉ đường ống Nord Stream không dẫn đến các cuộc khủng hoảng nguồn cung vi EU đã giảm sự phụ thuộc vào khí đốt của Nga. Cùng tuần xảy ra vụ việc, EU đã khánh thành đường ống mới từ Na Uy đến Ba Lan .

nhưngngaycảkhina uytòngcongxuấtkhẩusangchâuâuâu, quêhhươngcủagiảinobelhoàbìnhvẫnphpphải lợi từ xung đột.

Chắc chắn rằng việc bán dầu khí trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm giúp Na Uy giàu có hơn. Quốc gia này đóng vai trò quan trọng trong ngành dầu khí. Trongn弁、na uydựkiếnsẽthuvềkhoảng109tỷusdtừlĩnhvựcdầukhí、nhiềuhhơn82tỷsodsovớinum2021。 1.000 tỷ USD.

Ảnh: Adrian Orn Johansen / Washington Post

Trở thành cứu tinh cung cấp năng lượng cho châu âu giữa khủng hoảng nhưng quốc gia này lại bị EU chỉ trich là thừa nước đục thả cânu -

Thủ đô Oslo của Na Uy phản ánh sự giàu có nhờ dầu khí. Ảnh: Adrian Orn Johansen / The Washington Post

Nhưng các nhà phê bình gọi khoản thu nhập từ năng lượng là điều xấu hổ. Thủ tướng Ba Lan thúc giục Na Uy chia sẻ lợi nhuận “khổng lồ” với ウクライナ, đồng thời cáo buộc Na Uy gián tiếp “thừa nước đục thả cu ”.

Các công ty Mỹ cũng bị chỉ trich vì đã thu về lợi nhuận lớn từ c bán khí đốt cho châu àu. Nhưng sự tham gia sâu rộng của chính phủ Na Uy trong ngành dầu khí đã khiến nước này bị chỉ trich nhiều hơn.

Các quan chức Na Uy đã bác bỏ những cáo buộc trục lợi.

Troungtâmcủacuộctranhluậnxoay quanhnhhữngcâuhỏivềınghĩacủavviệccónguồnnænglượngd

nhữngvấnānuāyãtrởthànhtâmchiểmtrongtuầnqua、khithủtướngna uy jonas gahr storecácnhàlãnhchhâuâuâuâutham d ブリュッセル và オスロ cho biết họ đã đồng ý “cùng nhau phát triển các công cụ” để ổn định thị trường năng lượng và “hạ giá thành”.

Trong nhiều tháng nay, một nhóm các nhà lập pháp Na Uy đã kêu gọi đưa phần lợi nhuận vượt trội từ dầu khí vào “quỹ đoàn kết”. Họ lập luận rằng sẽ không công bằng và thiếu khôn ngoan khi thu lợi trong khi nhiều người dân Ukraine còn khó khăn, các nền kinh tế châu Âu đang đứng trước bờ vực suy thoái và giá hàng hoá cao ảnh hưởng đến cán triph.

bàlan Marie nguyen Berg, nghị Sĩquốchội deer di di dioung xanh na uy, chobiết: “chúngtôicóthểquyết

EU đã đồng ý đánh thuế đối với một số nhà sản xuất năng lượng và các công ty nhiên liệu hoá thạch phải đóng góp “quỹ đo” n. Số tiền sẽ được dùng để giảm bớt tác động của điện cao ảnh hưởng đến người tiêu dùng EU.

Chính PHủ na uy tỏ tỏ tỏ không mấy hứhứ hứng vềc pươn trên. Khi hỏi vềá khí ốt cao, các quan chức Na uy vành ạnh ạnh ạnh cônh ẩ ẩ ẩ ẩ ẩ ẩ ẩ ẩ ẩ ẩ ẩ ẩ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ứ ứ.

Bộ trưởng Năng lượng và Dầu khí Andreas Bjelland Eriksen phủ nhận việc Na Uy đang trục lợi quá nhiều. Ông nhấn mạnh rằng giá năng lượng tăng cao cũng gây tổn hại đến Na Uy và lưu ý xuất khẩu khí đốt sang châu âu chỉ tăng 8 % Ô với kái kă nă năn.

NHIềU NGười Na Uy Nói RằNG Họ Sống Xanh vì Họ dùng Năng tát lượ tạo ạ sưởi ấm nhà cửa và lá đ và l l a và l l đ ện. Một số người thì hỏi tại sao Na Uy lại phải cứu trợ các quốc gia như Đức, vốn giàu lên nhờ nguồn dầu khí dồi dào vừ.

Các quan chức và nhà ngoại giao của EU đã ngầm thừa nhận rằng thật khó xử khi năm 2021, họ yêu cầu Na Uy không khai thác dầu khí ở Bắc Cực để tránh biến đổi khí hậu, nhưng lại yêu cầu nước này giảm giá nhiên Born in 2022.

Trở thành cứu tinh cung cấp năng lượng cho châu âu giữa khủng hoảng nhưng quốc gia này lại bị EU chỉ trich là thừa nước đục thả cânu - 3.

Ảnh: Adrian Orn Johansen / Washington Post

Stavanger, trung tâm của lĩnh vực dầu khí của Na Uy, đã gặp vận 5月. Vào cuối thập niên 1960, việc phát hiện ra dầu ở ngoài khơi đã biến khu vực làng chài này thành một thành phát triển, giúp Na Uy trở Nhưng những lo ngại về biến đổi khí hậu đang đặt một dấu hỏi về tương lai của thành phố này.

Kolbjorn Andreassen、giám đốc truyền thông của hiệp hội ngành dầu khí Offshore Norge、cho biết: Mọi người đã không hề chú trọng đến vai trò của chúng toi trong an năng lượng. Họ chỉ coi chúng toi là những kẻ gây ô nhiễm. Nhưng giờ châu âu nhận ra họ cần chúng toôi như thế nào”.

Nhu cầu cao và nguồn cung khan hiếm đã dẫn đến giá năng lượng cao ngất ngưởng. Ông Kolbjorn Andreassen và những người khác trong lĩnh vực dầu khí Na Uy coi đây là một vấn đề rất thực tế và bình thường trong cuộc sống.

Frode Leversund, giámchốccủanha deer uhànhng

Bjorn Vidar Leroen, một người giàu kinh nghiệm trong ngành, cho biết: Đây là cái giá mà bạn phải trả ngày nay”.

Trở thành cứu tinh cung cấp năng lượng cho châu âu giữa khủng hoảng nhưng quốc gia này lại bị EU chỉ trich là thừa nước đục thả cânu 4.

Ảnh: Adrian Orn Johansen / Washington Post

cáccuộcthảoluậnvấn 性notrụclợitrong xung x ddiễnra song songvớicuộctranhluậnvềnvềnvềnvềquỹchutưnhàncvànhhữnggìcácnhahochch

Theo tổ chức tư vấn Bruegel co trụ sở tại ブリュッセル, chính phủ đã đầu tư 2,3 tỷ USD để giảm giá điện, cùng với một số biệán ph. nhưngởtrênbờbiểnstavanger、cáchnơicóchườngốngdẫnkhíkhtoếnchâuâukhôngxa、chehàngtạphoáingingunn johannesnen

Từ năm 1851, gia đình Johannessen mở mở mở một cửa hành tạp hoá nhỏ bán thực phẩm và dụng cụ câu cá cho các làng chai. Cửa hàng của bà Ingunn Johannessen đã vượt qua những giai đoạn thăng trầm của địa dịch. Tuy nhiên, sự kết hợp giữa giá thực phẩm và điện tăng cao đang gây khó khān.

bànóirằngchínhquyền性ịaphươngkiếmymocrấtnhiềutiềntừnhàymáykhíkhíkhgasscogần Bà Johannessen cũng muốn giúp chính phủ Na Uy làm được nhiều hơn nữa. バノイ: 「Tiền sẽ đến tay những người cần nó」.

Theo Washington Post

You may also like

Để lại một bình luận