Trang chủ Kinh doanh Trung Quốc, Ấn Độ thành khách hàng mua dầu lớn nhất của Nga

Trung Quốc, Ấn Độ thành khách hàng mua dầu lớn nhất của Nga

qua admin
0 nhận xét

Các tà u chở dầu của Ngađang hướng đến Ấn Độ và Trung Quốc với số lượng kỷ lục (Ảnh: Reuters).

Theo Bloombergmột lượng dầu kỷ lục của Nga đang nằm trên các tàu chở dầu, với số lượng chưa từng có sẽ được chuyển đến Ấn Độ và Trung Quốc, trong khi các nước khác hạn chế nhập khẩu do xung đột tại Ukraine.

Cácchu yêng iaước tính, Ấn Độvà Trung Quốc đã muahàng triệu thùng dầu từ Ngavì có giáưuđãi.

Theo công ty dữ liệu và phân tích Kpler, khoảng từ 74 – 79 triệu thùng từ Nga – thành viên tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (OPEC+) – đã được vận chuyển và lưu trữ nổi trong tuần qua, cao hơng ấp đôi sovới 27 triệu thùng ngay trước chiến dịch quân sự đặc biệtở Ukraine hồi tháng 2.

Châu Áđã lần đầu tiên vượt qua châu ‡ u với tư cá ch là khuvực mualớn nhất và o táng trước và khoảng cá

Sự gia tăng mạnh mẽ của dầu Nga khi vận chuyển bằng đường biển đã cho thấy thương mại năng lượng toàn cầu rơi vào tình trạng hỗn loạn như thế nào, với việc Mỹ, Anh và nhiều công ty EU quay lưng lại với hàng hóa của họ và buộc Moscow phải tìm kiếm người muaở châu Á.

Trung Quốc vàẤn Độđã khaithá chàng triệu thùng từ nước này để tận dụng cáck hoản chiết khấu quá lớ

Nhà phân tích Jane Xie cấp cao của Kpler ở Singapore cho biết, tổng lượng dầu từ Nga xuất sang hai khách hàng lớn nhất châu Á là Ấn Độ và Trung Quốc đã tăng lên mức cao kỷ lục trong tháng 4, phần lớn là do lượng muatừẤn Đột ăng lên. Chuyêngian à ynói thêm dù lượng giaohàng trong tháng 5 có thể sẽ thấp hơn một chút, nhưng vẫn sẽ chỉ thuakỷ lục cụ

Khối lượng dầu thô trên biển sẽ tăng thêm 45 triệu đến 60 triệu thùng do hoạt động thương mại đường biển của Nga với châu Á tăng lên nếu Liên minh châu Âu (EU) đồng ý về việc loại bỏ dần tất cả nhập khẩu từ Nga và o cuố in ăm nay.

Các tàu chở dầu phải thực hiện các chuyến đi dài hơn từ các cảng phía Tây của Nga đến châu Á thay vì châu Âu, với chuyến đi một chiều đến Trung Quốc thường mất khoảng 2 tháng.

Ngoài ra, theo dữ liệu của Kpler tính đến ngày 26/5, đã có khoảng 57 triệu thùng dầu Urals và 7,3 triệu thùng dầu vùng Viễn Đông của đường ống dẫn dầu Đông Siberia – Thái Bình Dương (ESPO) được bán ra .. Những consốn à yđều cao hơn đáng kể sovới mức 19 triệu thùng dầu Urals và 5,7 triệu thùng dầu ESPO bán ravà o cuố

You may also like

Để lại một bình luận