Trang chủ Kinh doanh Trung Quốc họp khẩn, xốc lại nền kinh tế

Trung Quốc họp khẩn, xốc lại nền kinh tế

qua admin
0 nhận xét

Theo CNBCthời điểm và quy mô của cuộc họp cho thấy mức độ khẩn cấp và những thách thức đối với nước này trong việc đạt được mục tiêu tăng trưởng GDP 5,5% trong năm nay.

Phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cho biết: “Khó khăn, ở một số lĩnh vực và mức độ nhất định, thậm chí còn lớn hơn cả cú sốc nghiêm trọng của đại dịch năm 2020”.

Ông cảnh báo nền kinh tế Trung Quốc đang ở thời điểm quan trọng để xác định quỹ đạo của cả năm sẽ diễn biến ra sao và đề nghị các quan chức “làm việc chăm chỉ” để có được tăng trưởng trong quý II và giảm tỷ lệthất nghiệp.

Trung Quốc đang quyết tâm xố clạin ền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nềsa ulànsóng Covid-19 vừ aqua (Ảnh)

Trung Quốc đại lục đã cố gắng ngăn chặn lànsón g bùng phát COVID-19 tồi tện hất kể từ đầun ăm 2020 bằng cácháp dụng các biện phá phạn chếng hiêm ngặt, trong đó đáng chú

Mặc dù truyền thông nhà nước Trung Quốc không nói chi tiết có bao nhiêu người tham gia cuộc họp trực tuyến này, song một bản tin vào tối 25/5 cho biết nhiều người từ các tỉnh khác nhau đã tham gia theo dõi cuộc họp.

Ông Zong Liang, trưởng nhóm nghiên cứu tại Ngân hàng Trung Quốc (Bank of China), cho biết, chưa có cuộc họp nào có quy mô lớn như vậy trong nhiều năm qua và cũng chưa có một cuộc họp nào có sự tham gia của nhiều cấp chính quyền cùng một lúc như thế.

TheoôngZong、cáchtruyềnđạttrựctiếpnhưvậycóthểnângcaoviệcthựcthichínhsáchhỗtrợchonềnkinhtế Ôngchobiếtchínhsáchthườngđượctruyềntảiquanhiềucấpchínhquyềnvàmộtsốđịaphương

Ở cấp quymôto à n quốc, Trung Quốc có 31 cấp tỉ nh và hơn 2.800 cấp quận / huyện. Tuynhiên, Trung Quốc không cung cấpchi tiết vềcác cấp chính quyền địa phương thamdự cuộchọp trên.

Trong một báo cáo phát đi hôm 25/5, các nhà phân tích của Goldman Sachs cũng cho rằng: “Các nhà hoạch định chính sách của Trung Quốc đang khẩn trương hỗ trợ nền kinh tế sau khi tăng trưởng suy yếu trong tháng 4, khản ăng hồi phụ cyếu ớt trong tháng 5 và tỷ lệ thất ng hiệp tiếp tục giatăng “.

Các nhà phân tích cho rằng những lời kêu gọi của ông Lý về việc đạt được tăng trưởng trong quý II có thể cũng ngầm thừa nhận mục tiêu tăng trưởng 5,5% đặt ra hồi đầu tháng 3 năm nay là vô cùng thách thức.

Trong tuần này, 2 ngân hàng đầu tư cũng đã cắt giảm dự báot ăng trưởng GDP của Trung Quốc xuống mức thấp

JianweiXu–nhàkinhtếcaocấpvềTrungQuốcđạilụctạiNatixis–chorằngvẫncònphảixemxétcácbiệnpháphỗ “Câu hỏi quan trọng là làm sao để khôi phục sự hoạt động của nền kinh tế”, ông nói và cho rằng: “Để đưa nền kinh tế trở lại mức như trước đại dịch có lẽ cần nhiều biện pháp hơn so với các biện pháp đã công bốt ại hội nghị vì niềm tin và onền kinh tế đangở mức thấp.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc chobiết, Hội đồng Nhà nước Trung Quốc đã cửcá cđoàn kiểm trađến kiểm

You may also like

Để lại một bình luận