Trang chủ Kinh doanh Trung Quốc tăng kích thích kinh tế

Trung Quốc tăng kích thích kinh tế

qua admin
0 nhận xét

Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) lần thứ hai cho giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc tại các ngân hàng để bơm thêm tiền vào nền kinh.

PBOC vừa thông báo giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc (RRR) 25 điểm cơ bản với hầu hết ngân hàng trong nước. Đây là lần thứ hai trong năm cơ quan nay cho giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc (lần trước là vào tháng Four).

Việc điềnh s cẽ hiệu lực kày 5/12, giúp bơm 500 tỷ nhân dân tệ (70 tỷ USD) than khoản vào nền kinh tế. là 9% và các ngân hàng nông thôn là 5%.

pboc cobiếtviệccắtgiảmtỷlệnàynhằmmục “giữthanhkhoảndồidàohợplý”và “tòngcườngh .

Giảm RRR là một cách để giải phóng thanh khoản dài hạn giárẻ cho các ngân hàng, giúp họ gia hạn thêm các khoản vay cho doanh nghiệp và ngưngṝi tiêu. theo pboc、chrngtháilầnnàysẽtiếtkiệm5,6tỷnhândântệchi huy huy huy huy huy huy huy huy huy huyvốnmỗin弁


Diễn biến tỷ lệ RRR của các ngân hàng lớn (đen), nhỏ (hồng) và ngân hàng nông thôn (vàng) tại Trung Quốc. Translation: Bloomberg

Việc giảm RRR đã được báo trước đầu tuần này bởi Hội đồng Nhà nước. Nội các của Trung Quốc kêu gọi nỗ lực nhiều hơn để củng cục hồi kinh tế. PBOC cũng đã cắt giảm lãi suất cơ bản hai lần trong năm nay, với lần gần nhất vào tháng 8.

Động thái của PBOC được đưa ra sau những hành động quan trọng của chính phủ Trung Quốc gần đây nhằm hỗ trợ nền kinh tế, bao gồm gói giải cứu cho lĩnh vực bất động sản và điều chỉnh một số hạn chế chống dịch để giảm thiệt hại cho nền kinh tế.

Tuy nhiên, triển vọng tăng trưởng vẫn còn thách thức. sựphụchồicủathịngnhàởcóthểchậmlại、trongkhi ca canhiễmcovid t thngkỷlục、khiếncácthànhphphốlớnnhưbắckinhphải 野村ホールディングスは 2023 年に 4% を獲得しました。

theo ming, nhàkinhtếtrưởngtạicitic securities, tan cong son sungsẽgiúpgiảmchiphítráchnhiệmpháplýcủacácngâmhàng, giúph what the hell.

David Qu, Chuyên gia kinh tế Bloomberg Economics dự báo PBOC sẽ cắt giảm RRR thêm 50 điểm cơbản vào năm sau.

Pien An (Theo Bloomberg)

You may also like

Để lại một bình luận