Trang chủ Kinh doanh Trung Quốc tăng nhập than, dầu Nga

Trung Quốc tăng nhập than, dầu Nga

qua admin
0 nhận xét

theodữliệumớinhhấttừtổngcụchảiquan trungquốc (gac), nhhậpkhẩun valve lượngngngacủanướcnàytiếptụctụctụctāngtrongtháng7,

GAC cho biết Trung Quốc nhập 7,15 triệu tấn dầu Nga qua đường biển và đường ống trong tháng 7, tăng 7,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Nga tiếp tục là nhà cung cấp dầu thô lớn nhất của Trung Quốc trong tháng thứ ba liên tiếp, sau khi vượt qua Arab Saudi.

Một tàu chở dầu của Trung Quốc ở cảng Chu Sơn, tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc, ngày 4/11/2020. AFPMore.

Nhu cầu đối với năng lượng nước ngoài của Trung Quốc đã giảm trong những tháng gần đây, khi thị trường bất động sản lao dốc và chính sách chống Covid-19 nghiêm ngặt tiếp tục ảnh hưởng tới nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, kìm hãm nhu cầu nhiên liệu trong nước.

Trước đây, hầu hết dầu thô Nga xuất khẩu sang Trung Quốc là dầu ESPO Blend từ cảng Kozmino ở vùng viễn đông nước này. Nga Global Squ.

lượngdầuural scủanga lọc dầu nhỏ.

「Điều này cho thấy nhu cầu lớn của các nhà máy lọc dầu địa phương ở Trung Quốc」, báo cáo của S&P Global có đoạn. 「Trướcđây、lượngnhỏdầuthôUralsxuấtkhẩutớinướcnàythườngsẽđượccácnhàmáylọcdầuquốcdoanhtiếnpnhậ」。

Trung Quốc cũng dự kiến ​​mua thêm than Nga trong thời gian tới, đặc biệt trong bối cảnh nước này lâm vào cảnh thiếu điện do các đợt nắng nóng ở lưu vực sông Trường Giang, đẩy nhu cầu tiêu thụ điện lên cao và làm giảm cong suất thủy điện.

Phó thủ tướng Hàn Chính cho biết Trung Quốc sẽ tăng cường hỗ trợ các nhà máy nhiệt điện than và các tập đoàn khai mỏ, nhằm đảm bảo cung cấp năng lượng ổn định, khi một số khu vực bắt đầu bị cắt điện luân phiên giữa đợt nắng nóng, hạn hán kỷ lục.

Moskva từ cuốinăm 2020, sau khi Trung Quốc hạn chế than từ Australia do căng thẳng chính trị giữa hai nước.

Đức Trung (Theo SCMP)

You may also like

Để lại một bình luận