Trang chủ Kinh doanh Trưởng Ban Quản lý ATTP TPHCM lên tiếng sau vụ “rau VietGAP rởm”

Trưởng Ban Quản lý ATTP TPHCM lên tiếng sau vụ “rau VietGAP rởm”

qua admin
0 nhận xét

tạibuổigiao ban banctuyếnvềtìnhhìnhdịchbệnhtrênchịabàndo banchỉchoạophòngchốngdịchtphcmthchchứcvàongày22/9、bàphkhmm chpph ban、trưởmchm chm chm chm chm chm chm chm chm chm chm chm chm chm chm việcrauchợbị “phùphép”thànhrauchuẩnvietgapbánChacsiêuthịvànấmtrung quecgắnnhãnvietgapvàohệthngbáchhóaxanh、cóbản

Bà Lan cho rằng đầu mối chính để xử lý vụ việc là ở phía quản lý thị trường.

Hiện Tổng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) đã thành lập đoàn kiểm tra, có sự tham gia của Ban Quản lý An toàn thực phẩm T PHCM v TPHCM Đến nay, các cơ quan chức năng vẫn đang chờ kết luận vụ việc .

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM (Ảnh: Hoàng Lê).

c cậcếponvấnchanan antoànthựcphẩm、bàlanchorằngbàiyềutracủabáochítragay、khôngbáongbáongcho cho cho ch quan quanquảnlynêncács Ví lý do đó, các cơ quan chuyên môn không có cơ sở xác định rau đó có an toàn hay không.

BanQuảnlýanthenthcphphcmtphcmchmchmovàchtthựchiouncácchuyênchềkiểmsoátnguồngốcxuấtx

Bà nói Ban Quản lý An toàn thực phẩm phải lam 2 việc cùng luc, vừa thanh tra chống thực phẩm bẩn vừa xâ​​y thực phẩm sạch, an toàn. Trong đó, những thữc phẩm tham gia trong chuỗi thực phẩm an toàn, bản thân đạt chuẩn VietGAP của ngành Nông nghiệp.

Dù quy định pháp luật chưa bắt buộc, nhưng cơ quan chức năng khuyến khích các bếp ăn tập thể tại trường học, nhà hàng khách sạn, hệ thống siêu thị lấy hàng đạt chuẩn VietGAP, GlobalGAP… để nâng dần chuẩn thực phẩm trên địa Ban.

Bà Lan lo lắng những đơn vị đã đạt chuẩn VietGAP khi thẩm định thì đạt nhưng sau đó liệu họ có tuân thủ hay không? Và giờ lại phát sinh thêm việc giả mạo các chuẩn an toàn để vào siêu thị.

Cũng THEO Bà PHạm khánh phong lan, không theo no sản phẩm ở siêm bảo bảo an toàn 100%, còn sản phẩm ở chợ lờ tốt.

ngườiāngchunubanqueảnly an thenthựcphẩmtphcmnói, cácthựcphy uphâutbằnggiấyt do đó, bênh việc QUản lýa cứcicng n ýc ýc ýc ýc ýc ýc ýc ýc ý ý…… ả ả 、

“Chúngtôich chờkếtluậncủ acơquanchứcnængcuytráchnhiệm.

Trưởng Ban Quản lý ATTP TPHCM lên tiếng sau vụ rau VietGAP rởm - 2

Người dân mua rau củ tại một hệ thống siêu thị ở TPHCM (Ảnh: Hoàng Lê).

Bà cho rằng một mình cơ quan thanh tra không squat hết mọt mọt mọt mọt mọt mọt mọt mọt hell hell sai pạm cần ến các kênh truyền thông

Tuy nhiên bà đề nghị, khi truyền thông phát hiện sự việc cần phối hợp cùng cơ quan quản lý để thanh kiểm tra.

“choànkiểmtraxuống nơi, giámchhóakhôngcòngì, dọndẹpsạchrồi” năm thí điểm.

You may also like

Để lại một bình luận