Trang chủ Kinh doanh Từ nơi công việc lương 200.000 USD/năm ‘nhiều nhan nhản’ đến thảm họa hàng chục nghìn người mất việc chỉ trong vài tuần

Từ nơi công việc lương 200.000 USD/năm ‘nhiều nhan nhản’ đến thảm họa hàng chục nghìn người mất việc chỉ trong vài tuần

qua admin
0 nhận xét

Riêng tuần qua, các công ty ở Thung lũng Silicon đã sa thải hơn 20.000 nhân viên. Tuy nhiên trên thực tế, sự gia tăng nhanh chóng củc cắt giảm việc lam và đóng băng tuyển dụng đã diễn ra trong ngành công nghệ suốt nhiều.

Twitter、Meta、nền tảng thanh toán Stripe、công ty dịch vụ phần mềm Salesforce、công ty gọi xe Lyft và hàng loạt các công ty nhỏ hơn nữa đều có tỷ lệ sa thứi nhân . chiều鹿cónghĩalàhàngchụcngànkỹ、nhânviênbánhàngvànhânviênviênviênhỗtrợtạimộttrong nhgngngànhcôngnghiệpquan tr Trong khi đó , các công ty khác bao gồm Google gần đây đã cho thấy tình trạng tuyển dụng chậm lại và đóng băng.

việcsathảikểtrênthangngcốngcốcốcthung d din ra kinh tếrộng lớn hơn – đã hoàn toàn chấm dứt.

Lise Buyer, Mộtnhàphântích, giámchuncoềuhànhvànhàchutưcôngnghệlâunîm, nh, congpoếnvụsụpchdotcomcủathe 20. các công ty dội một gáo nước lỡnh vào mỡnh.

Giám đốc điều hành tại các công ty thực hiện cắt giảm nhân sự thì đổ lỗi cho nhiều yếu tố có mối liên hệ với nhau – tuyển dụng quá nhiều trong thời kỳ đại dịch, hoạt động thương mại điện tử chậm lại và mọi người dành It’s Jean Truck Tuen Hong Kee Kirk Su Kien Truck Tiep Kee Truck Lai. Các CEO công nghệ đã cảnh báo về một cuộc suy thoái sắp xảy ra trong nhiều tháng, nói với nhân viên của họ rằng điều kiện làm việc sẽ khó khăn hơn và làm chậm đáng kể tốc độ tăng trưởng nhanh mà họ đã đạt được trong nhiều năm.

khinóichncáccôngtycôngnghệmớihơn, lãisusttthấpthepkỷqua họ không có kế hoạch vững chắc để thực sự kiếm được tiền.

Trong thời kỳ đại dịch, động lực đó đã trở nên cao quá mức. Đồng thời, các công ty công nghệ lớn hơn đã mở rộng nhanh chóng để tận dụng lợi thế của việc mọi người dành nhiều trời tời gên hời Giá cổ phiếu công nghệ tăng vọt, thúc đẩy niềm tin và các khoản thanh toán dựa trên cổ phiếu cho người lao động.

nhưnggiờyy y、cụcdựtrữtrữtrữliênbangráoriorririếtttomt longlãisuấtthchốnglạmphát、cácnhàythu thu thuhiểmhhiểmtrởnênkeokiokiệ hơn là tăng trưởng. Những gã khổng lồ công nghệ cũng đang làm như vậy, khi doanh thu giảm buộc họ phải cắt giảm chi phí.

Việc sa thải diễn ra chỉ một năm sau khi Thung lũng Silicon đạt đến đỉnh cao, với việc định giá các công ty công nghệ lớn lên tới hàng nghìn tỷ USD, mức lương ở mức cao nhất mọi thời đại và tiền không ngừng đổ vào túi của các nhà đầu tư cũng như người lao động.

Marc weilātựhọccáchviếtcode khimới9tuổivàylàmviệctronglĩnhvựccôngnghệinhiềucôngtykhácnhautừnum 2010年 Tuần này, vị giám đốc kỹ thuật 35 tuổi tại Stripe là một trong số hàng nghìn người mất việc.

Weil nói: 「Năm này qua năm khác và nền kinh tế công nghệ ngày càng lớn mạnh mà không có dấu hiệu kết thúc. Mọi người trong lĩnh vực công nghệ đã được cảnh báo bởin hững người sống trong vài thập kỷ qua rằng điều này sẽ kết thúc.

Weil đã mua một ngôi nhà chỉ ba tuần trước khi bị sa thải. Nhưng anh ấy không quá lo lắng về việc tìm một công việc mới, nhờ vào mạng lưới mà anh ấy đã xây dựng hơn 10 năm ở thung thung lũng シリコン. Anh ấy quan tâm nhiều hơn đến các đồng nghiệp trẻ của minh.

See information from Lyft, Twitter, Facebook, Amazon, Google, and more. Người phát ngôn của Stripe đề cập đến một bài đăng trên blog mà Giám đốc điều hành của công ty đã viết về việc sa thải nhân viên.

giámchốcđuhànhpatrickcollison chobiếttrongbàicong:“chúngttôiyyghphảimặtvớilạmphátdaidng、cúsốcn nmg、cúsnmnăng Người phát ngôn của Salesforce, Annie Vincent, cho biết công ty đang hỗ trợ những nhân viên bị sa thải.

Trong 10 năm qua, các công ty Big Tech đã thống trị nền kinh tế Mỹ. Apple, Amazon, Google and Microsoft are traded in US dollars. họcạnhtranhvớicáccomccôngtykhởinghiệp

Nhưng trong năm qua, các vết nứt đã bắt đầu hình thành trong sự thống trị đó. Các nhà lãnh đạo của các công ty bắt đầu cảnh báo và c cắt giảm, và các công ty như Google, Microsoft và Facebook đã lặng lẽ tiến hành cất tuyản.

Vài Tuầnqua, Se longạitrounnênsâusắchơn, khimộtlànsóngbáocáokếtquinh doanh chho tăng trưởng doanh thu như những gì làm được trong vài năm qua.

giácổphiếucủafacebook vàamazongiảmhơn 20%khihọbáocáokếtquảkinh doanhhàngquývàotuầncuốiccùngcủatháng 10. dựbáoc đợi và các nhà đầu tư của Facebook bắt đầu rời bỏ công ty sau khi giám đốc điều hành Mark Zuckerberg nói rõ rằng ông dự định tiếp tục thua lỗ khi công ty tập trung vào việc xây dựng một đế chế “siêu ngược” mới với “vũtrụảo”.

Microsoft vàgoogle, cáccóngtycógiátrịlớnthứ3vàthứ4trênthếgiớisau sau saudi aramco, congbáocáottroung doanh thuchậmlại jan guiem.

Tuần trước, Twitter dưới thời chủ sở hữu mới la Elon Musk đã sa thải khoảng một nửa trong số 7.500 nhân viên của công ty. Musk cho biết hôm thứ Năm rằng công ty sẽ cần tìm các nguồn doanh thu mới nếu không nó sẽ không “sống sót qua suy thoai kinh tế sắp tới”.

tuyênbốkểkểtrênchượcoưaramộtngàysau khi zuckerberg chobiết“ suythoáikinhtếvĩmộttrongnhhữnglýdokhiếnanh anh anhcầnsa the11.000nhhânvingngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngng Đây đánh dấu là đợt cắt giảm việc làm trên diện rộng đầu tiên trong lịch sử 18 năm của công ty.

Theo Layoff, fyi, mộtcôngcụtheodsashảidonhàsánglậpcôngnghngh ngher lee lee yo uhành, chut sathảiturongtuầnnângtổngs nhm

nhữngnhânviêncôngnghệtrướ coyhoàntotinvàokhản¡ ghnîongtìmviệcnhhờkỹnîngcủamìnhgiờdeer sẽphảicạnhtranhviệc

Sarah Cho, 23 Tuổi, tốtnghiệpuclanîmanyvàchỉ Mibắt−ungviệconutiênvớithi thecáchlàgiámchhcsảnphemtạilyft

Điều đáng nói là, việc cắt giảm có thể vẫn chưa kết thúc.

Julia Pollak、nhà kinh tế trưởng tại ZipRecruiter、một trang web tìm kiếm việc lam cho biết: Các công ty công nghệ sẽ chịu áp lực ngày càng lớn trong việc cắt giảm chi phi và có lãi sớm hơn」.

việcsaảinhânviêntrongtuầnnàycobintgiảmongkểsốlượngnhhânviênviênbiênbiênbiênởhầnghầuhếtcáccôngtyl xuhướngdẫn鹿vviệctuyểndụngvàchutưquánhiềuyanggâyram về việc cấu trúc các đợt chào bán lần đầu ra công chúng cho biết.

“Đó là lý do tại sao tâm trạng rất sốc và thất vọng”, cô nói.

Trong nhiều năm, các công nhân công nghệ lành nghề đã nhảy việc giữa các công ty, tận dụng công việc này để nhận mức lương cao hơn ở cóng. chốivớicáckỹsưmớibắt−、khôngcógìlạkhinhận性ược cáccôngtycôngnghệcungcấpcáccặcquyềnnhưbữa¡ Với rất nhiều công nhân bị sa thải gần đây trên thị trường, điều đó sẽ thay đổi.

Rene Ronquillo, 37 tuổi, đã thăng tiến từ tài xế Lyft lên công việc toàn thời gian tại công ty với tư cách là nhà tuyển dụng. anh chorằngrấtnhiềucôngnhânsẽphảicắtgiảmlươnghoặctìmnhhữngviệcdướimứckinhnghiệmcủahọnếumumuncóm

“Không thể quá kén chọn,” An Noi.

Semil Shah、Một�TácChungcủacôngtytyutưmạohhiểmhaystack、ướctínhcó25.000チャン50.000nhhânviêncôngnghệkhôngcócócómi Tiền lương sẽ giảm và mọi người sẽ nhận những công việc mà họ có thể không cân nhắc trước đó.

Nhưng, “về lâu dài, cú sốc hiện tại có thể là một điều tốt”, Shah nói.

Nguyen: WashingtonPost

You may also like

Để lại một bình luận