Trang chủ Kinh doanh Từ tranh cãi chọn transit sang Thái Lan mất 22 tiếng vì vé bay thẳng Hà Nội – TP. HCM mất 10 triệu đồng: Bay quá cảnh “bổ

Từ tranh cãi chọn transit sang Thái Lan mất 22 tiếng vì vé bay thẳng Hà Nội – TP. HCM mất 10 triệu đồng: Bay quá cảnh “bổ

qua admin
0 nhận xét

Đầu năm 2023, xu hướng du lịch トランジット đã tạo ra chủ đề bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội. Câu chuyện bắt đầu từ chia sẻ của một hành khách thay vì chọn bay thẳng Hà Nội – TP. HCM mất 10 triệu đồng thì bay sang Bangkok – Thai Lan mất chỉ 2,8 triệu đồng. Phương pháp này không chỉ tiết kiệm một nửa chi phí mà còn là cơ hội du lịch cho những người đam mê xê dịch. Tuy nhiên thời gian đi lại thay vì 2 tiếng thì tăng lên 22 tiếng.

Du lịch transit – hình thức di chuyển “một công đôi việc”

Chuyến bay quá cảnh (hay còn gọi là bay transport) là chuyến bay có thể có một hoặc nhiều điểm dừng trong hành trình. Du lịch quá cảnh (トランジット) là lựa chọn của nhiều hành khách khi đang chờ chuyến bay tiếp theo. Tham gianhững Tour dulịchnàyhanhkháchcầnphảingmộtsố ykiệnvídụnhhưnigianquácảnhphảiủdàiy

Lựa chọn kinh tế hơn so với đường bay thẳng

Câu chuyện bay hà nội -Bangkok giá rẻn một nửa so với bay bay bay bay bay bay bay ếp vvo tp. mà vẫn có thể đến đưm đnợợc điợc để

Lựa chọn bay transit ể tiết kiếm cha pm chi chôn k ôn là CHUYệN qua mới. Scmp đ từng có bài viết chi ẻ trải nghi NGHIệm của một duy nouch ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ k k k…….

Dave Smith lives in Indonesia. Sau hai năm ngồi nhà, đầu tháng 6/2022 anh quyết định thực hiện chuyến đi đầu tiên sau dịch đến châu àu. Tuy nhiên, anh sốc khi thấy giá vé chặng Denpasar, Bali – Bucharest, Romania, nối chuyến tại một điểm là 2.200 USD, cao gấp đôi giá vé năm 2019.

Anh vào một trang web đặt vé may bay trực tuyến với hy vọng tìm được vé giá tốt. Cuối cùng, Dave nhìn thấy “ánh sáng cuối đường hầm” khi tìm được vé giá 430 USD. Nhưng thay vì nghỉ một chặng và bay mất 17 tiếng, chuyến đi kéo dài 41 tiếng gồm thời gian nối chuyến ở ba điểm: TP. Ho Chi Minh City, Vietnam; Mumbai, United Arab Emirates, Dubai.

Hành trinh vất vả, nhưng cái giá quá hời khiến Dave do dự. Anh tính toán bản thân có thể trả thêm 130 USD tiền mua bảo hiểm chuyến bay cho vấn đề chậm, trễ. Ngoài ra, Dave phải bỏ tiền để mua hành lý xách tay và 10 USD tiền Visa Ấn Độ. Nhưvậy he vẫntiếtkiệmđược 1.500 USD.

Sau nhiều lần lên – xuống may bay, cuối cùng chuyến đi của Dave cũng kết thúc an toàn.

Từ tranh cãi chọn transport sang Thai Lan mất 22 tiếng vì vé bay thẳng Hà Nội - TP.

Cơ hội du lịch nước ngoài “nhanh – gọn”

Một ưu điểm của du lịch quá cảnh là hầu hết các quốc gia không yêu cầu Visa đối với hành khách nước ngoài. Điều này đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn có thể ra khỏi sân bay nhưng không cần phải làm thủ tục nhập cảnh.

Trong khi đó càng ngày, các sân bay càng đi theo hướng trở thành điểm thu hút khách du lịch. Điển hình, sân bay アムステルダム スキポール có mộn bảo tàng quốc gia. Khi dừng chân tại đây, du khách có thể chiêm ngưỡng một số tac phẩm nghệ thuật cũng như khám phá văn hóa của quốc gia.

Ngoài ra, tại sân bay Singapore, bạn cũng thể tìm thấy “viên ngọc” mang tính biểu tượng của đảo quốc sư tử. Trong 7 năm liên tiếp, Changi vắn nắm giữ ngôi vị “sân bay tốt nhất thế giới”. Có thể nói, Changi Airport đã phá vỡ định kiến ​​rằng sân bay chỉ là nơi nghỉ chân tạm thời, tẻ nhạt và buồn chán. hibiệt、kểtừkhiramắtvàotháng4/2019、nơiy yy hutthêmmộtsốlượngkhổnglồkháchthamquan、du lịchếnquốc

Ngoài các điểm tham quan, các sân bay cón cóm số khu mua sắm, ăn uống và vui chơi dành cho trẻ em và cả người lớn.

Nhiều tiện ích nhưng cũng đi kèm những rủi ro

Từ tranh cãi chọn transport sang Thai Lan mất 22 tiếng vì vé bay thẳng Hà Nội - TP.

Không thể phủ phủ nhận du lịch transit Có NHIềU mặt lợi. Nhưng ngược lại, hình throng này cũng cũNG điểm trừ nhất ịnh.

Điều đầu tiên phải kể đến đó là thời gian bay bị kéo dai. Thời gian quá cảnh rất linh động. Có thể từ 30 phút đến 1 tiếng hoặc dai hơn là từ 8 đến 10 tiếng. Thậm chí có khi bạn phải chờ từ hôm nay đến hôm sau mới được bay tiếp.

Nhiều người cũng e ngại về việc bị delay khi đi các chuyến bay qua cảnh. Đối với những ai có công việc gấp thì đây không phải lựa chọn lý tưởng. Thời gian delay có thể kéo dai 30 phút, thậm chí là nhiều tiếng đồng hồ.

Bên cạnh đó, thất lạc hành lý khi đi du lịch chính là “ac mộng” lớn nhất với tất cả hành khách. Những chuyến bay quá cảnh hoặc chuyển tiếp thường dễ xảy ra thất lạc hành lý ký gửi hơn so với các chuyến bay thẳng.

Tổng hợp

You may also like

Để lại một bình luận