Trang chủ Kinh doanh Từng làm mưa, làm gió trên thị trường, các “siêu cổ phiếu” DIG, CEO, L14 và “họ” FLC giờ ra sao?

Từng làm mưa, làm gió trên thị trường, các “siêu cổ phiếu” DIG, CEO, L14 và “họ” FLC giờ ra sao?

qua admin
0 nhận xét

thịtrườngchhongkhoánsgontrảiquamộtgiain deer ykh khkh. 、vn-indexphải“chậtvật”giữngng Không khí ảm đạm bao trùm thị trường, khác hẳn so với giai đoạn bùng nổ kéo dai trong suốt cả năm ngoái đến đầu năm nay. Trong bối cảnh đó, các siêu cổ phiếu từng “làm mưa , làm gió” trên thị trường cũng trôi dần về đáy.

3 cổ phiếu bất động sản “đình đám” trượt dài

Đầu tiên phải kể đến bộ 3 cổ phiếu bất động sản “đình đám” DIG, CEO và L14 đã từng được bàn tán trên khắp các diễn đàn về chứng khoán giai đoạn cuối năm ngoái. Cùng với “cơn sốt” giá nhà đất, DIG và L14 lần lượt tăng gấp 4 và 5 lần sau hơn 3 tháng, thậm chí CEO còn tăng gấp 7 lần ch 2

Cả 3 cổ phiếu trên đều đạt đỉnh vào đầu tháng 1 năm nay trước khi cú “sập hầm” đầu giá đất Thủ Thiêm diễn ra. Thời điểm đó, L14 còn là cái tên đắt đỏ nhất sàn chứng khoán và là cổ phiếu duy nhất có thị giá trên 400.000 đồng/cổ chƻuếu.

Thế nhưng, niềm vui cũng chẳng kéo dai được lâu khi con sóng nhanh chóng rút đi kéo theo các cổ phiếu bất động sản đồng loạt điều chỉnh. Chưa kịp hồi về đỉnh cũ, những động thái thanh lọc, giám sát thị trường trai phiếu sau sai phạm của Tân Hoàng Minh lại mang tr đếgin cho sóng.

Nhiều cổ phiếu bất động sản tăng nóng trước đó đã liên tục lao dốc mạnh. Thị giá DIG và CEO đều chỉ còn 1/3 so với đỉnh trong khi L14 cũng “bốc hơi” 77% sau gần 9 tháng và đều đang troi dần về vùng đáy một năm.

3 cổ phiếu DIG, CEO, L14 trượt dài từ đỉnh

Cổ phiếu lao dốc sau thời gian tăng nóng khiến cổ đông cũng dần thoai trào và dường như không còn “mặn mà” với những kế hoạch của cng. Điển hình như DIG không thể tổ chức ĐHĐCĐ bất thường lần 1 do không đủ số lượng cổ đông tham dự. kếhoạchtîngvốnthôngquachàobánchococổh hioung hioungnucũngphảiềuchỉnhgiảmgiácchàobánmộ dựkiến、digsẽtrìnhcổcongphươngángángbántốicha 100triệucổphiếuvớigiábán15.000チャング/c

Trong khi鹿、CEO CEOCũNGCókếHochchHathành257,3TriệUcổphiếubaogồmhơn5,1trioucổphiếuesopvà252,2triệuucổphiếuphiếucoc Giá chào bán dự kiến ​​đều la 10.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng số tiền thu được 2.573,4 tỷ đồng.

ceodựkiếnsẽdùng800tỷ性ng鹿utưdựánkhubiệtthựcaocấpsonasea desidencesvàtîngvốncho ctcp Đầu tư và Phát triển Nha Trang (200 tỷ), CTCP Đầu tư và phát triển Phú Quốc (105 tỷ), CTCP Xây dựng CEO (51 tỷ) và phần còn lại bổ sung vốl. Tuy nhiên , đến thời điểm hiện tại công ty vẫn chưa chốt thời gian cụ để thực hiện phương án tăng vốn.

gâythấtvọngnhhấtcólẽl14khicổphiếunàybịhnxhnx soát xét là số âm. Mặc dù đã dùng thủ t để chuyển L14 FI từ công ty con sang công ty liên kết thông qua ESOP, nhưng L14 vẫn không đủ xóa lỗ. Trước đó, doanh nghiệp này từng gây sốc khi lai kỷlục hàng trăm tỷ năm 2021 nhờ 2 cổ phiếu DIG và CEO.

Cổ phiếu “họ” FLC đồng loạt bị “tuýt còi”

FLC, ROS, HAI, AMD, ART, LF xK

LiêntụclaodốClaodốCVớinhi ềnằnằmsàn, flcāgiảm84% từ deer ros và hai cũng ều đ ã ã ã ã ố ố ố ơ ơ ơ ơ ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị i i i i i i i i ị ị ị ơ ơ ơ ơ ơ ơ ơ ơ ơ ơ ơ ơ ơ ơ ơ ơ ị ị ị ị ị ơ ơ ơ ơ ơ ơ ơ ơ ơ ơ ơ ơ ơ ơ ơ ơ ơ ơ ơ ơ ơ ơ ơ ơ ơ ơ ơ ơ ơ ơ ơ ơ

Trongkhiyó, cáccổphiếu “họ” flc vẫncònchượ cgi a odị chtrênsànnh amd, art và klf cong nggiảm 80-85% sovớithờihh nay. AMD đang trong diện cảnh báo của HoSE trong khi ART và KLF đang trong diện kiểm soát của HNX cùng với lý do chậm nộp báo cáo tài chính bán niên 2022 soát xquát quát dû

Từng làmưa, làm gió trên thị trường, các “siêu cổ phiếu” DIG, CEO, L14 và “họ” FLC giờ ra sao?

Cổ phiếu “họ” FLC lao dốc

tạibuổihọpbáochínhphủthngkỳtháng8/2022tổchứctối6/9、trảlờihỏihỏivềivềiềukiện khắcphụcượcnhhữngviphạmkhiếncổphiếubịhhủyniêmyếtvàcónguyệnvọnggiaodịchtrởlại

mớiy y, flccôngbốthôngtinvềviệcthay nvịkiểmtoáncácbáocáotàichínhn¡ 2021. (UHY), UHY sẽ là đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm toán các báo cáo tài chính năm 2021 của Công ty.

Trước đó, trong công văn phúc đáp gửi UBCKNN và HoSE về việc công bố thông tin và giải trình nguyên nhân, biện pháp khắc phục tình trạng chứng khoán bị đình chỉ giao dịch, FLC kỳ vọng có thể phát hành và công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021 dự kiến ​​trong tháng 9 năm nay và đại hội cổ đông thường niên năm 2022 sẽ được tổ chức vào tháng 2 1/2 2 TRêncơSởquyếtthnhcủa鹿hội鹿 Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, FLC vẫn chưa thể công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021.

Trên thực tế, ngoài những cái tên kể trên, còn nhiều cổ phiếu từng tăng nóng trong giai đoạn cuối năm ngoái đã lao dốc mạnh trong khoậa tậa ảang trên. Dù vậy, về mức độ phổ biến, bộ 3 DIG, CEO, L14 và nhóm cổ phiếu “họ” FLC có thể coi là những đại diện tiêu biểu nhầt cho sóng độ. dòngtiềnchầucocơnbấtngờnhưngrútchicũngrấtnhanhvàchỉcónềntảngcơbảncủadoanhnghiệpmớilàyộngl

You may also like

Để lại một bình luận