Trang chủ Kinh doanh Twitter sau một tháng Elon Musk tiếp quản

Twitter sau một tháng Elon Musk tiếp quản

qua admin
0 nhận xét

Sau khi tiếp quản ngày 28/10, Elon Musk đã làm đảo lộn Twitter khi sa thải mửa nhân sự, kiếm tiền từ nền tảng với tài khoản tích…

Sau nhiều tháng không thể “hủy kèo” mua lại Twitter, Elon Musk đã đến trụ sở mạng xã hội vào 26/10 và ôm theo chiếc bồn rửaHai ngày sau, ông chính thức sở hữu Twitter và không ngừng cải tổ nền tảng với tư cáchChief Twit“.


Elon Musk. Ảnh: Fox/Twitter

Kubuntai” cắt giảm 50% nhân sự

Ngay khi hoàn tất thương vụ trị giá 44 tỷ USD, Musk đã sa thải CEO Parag Agrawal và toàn bộ ban giám đốc Twitter.

Động thái sa thải lãnh đạo chỉ la “món khai vị” trong cuộc đại tu nhân sự sau đó. Ngày 411, hàng nghìn nhân viên Twitter bất ngờ trở thành thành cựu nhân viên khi nhận メール thông báo cho thôi việc. nhữngbộphbịnhh hhưởngchutiênlàai、 tiếpthị, truyềnthông, tìmkiế, chínhsáchcong Kai Thai Doi I’m với ông trên on Twitter.

Trong tháng 10, Twitter có khoảng 7.500 nhân viên toàn cầu. business insider、 hiện số lượng nhân viên toàn thời gian của Twitter ước tính còn khoảng 2.300 người. Một cựu quản lý nhân sự Twitter dự đoán số nhân viên của mạng xã hội này có thể giảm xuống dưới 900 người thời gian tới.

Ra tối hậu thư ‘làm việc cham chỉ’

Trong email nội bộ gửi ngày 16/11, Musk yêu cầu những nhân viên còn lại của Twitter lựa chọn làm việc với cường độ cao hoặc xin nghỉ vệi tr

“Để xây dựng Twitter 2.0 đột phá và thành công trong một thế giới ngày càng cạnh tranh, chúng ta cần cực kỳ chăm chỉ”, Musk viết. 「Có nghĩa mọi người sẽ phải làm việc nhiều giờ với cường độ cao. Chỉ có thành tích đặc biệt mới đủ để ở lại”.

new york times dẫn ba nguồn tin rằng có khoảng 1.200 nhân viên toàn thời gian đã quyết định xin nghỉ vào 17/11. Trước tình trạng hỗn loạn, tỷ phú Mỹ đã phải đích thân thuyết phục một số nhân sự quan trọng ở lại nhưng không thành cng Cũng trong ngày 17/11, ban lãnh đạo twitter phải thông báo đóng cửa các tòa nhà của công ty. Một nhân viên noi với business insider rằng động thái trên cho thấy căng thẳng nội bộ đang leo thang

Nhà quảng cao rút lui

Kể từ khi Musk nắm quyền, hàng loạt thương hiệu đã xác nhận dừng quảng cao trên Twitter do lo ngại những xáo trộn tại Twitter sẽ khiến việc quảng cáo kém hiệu quả.

「Doanh thucủatwittersụtgiảmnghiêmtrọngdocácnhómhomtonggâysứcépvớicácnhàquảngcáo、dùviệckiểmduyệtnộikhung ch chu kh chu kh kh kh ch kh ch khu khu kh ch ch ch ch ch ch ch ch ch ch ch ch ch ch ch ch ch ch ch ch ch ch ch ch chum 4月11日。 「Cực kỳ hỗn loạn.

Tỷ phú Mỹ từng đe dọa Tuy nhiên, ngày 9/11, trong cuộc họp trực tuyến có sự tham gia của đại diện Adidas, Chevron, Kate Spade, Nissan vong Walgreens cố gắng thuyết phục nhà quảng cáo ở lại khi đưa ra các kác kế hoạch về xác minh người dùng, kiểm duyệt thông tin.

theodữliệutừ trungtâmnghiêncứu media issue, mộtnửatrong s100 nvịquảngcáonhiềutiềnnhất by May 50, 2020 at US$50 to open at US$750.

Trong khi đó, theo báo cáo của FT 2011 年 26 月 26 日、Musk được cho là đã đích thân gọi cho CEO của các doanh nghiệp ngừng quảng cáo trên Twitter để than phiền. Một số đại diện doanh nghiệp đáp lại rằng “nền tảng trở nên đầy lỗi, khiến việc khởi chạy các chiến dịch gần nhô ể khể”.

Thu phi bằng dấu xác minh nhiều màu

Ngày 5/11, Musk triển khai việc thu phi 8 USD mỗi tháng đối với mỗi tài khoản có tích xanh. Tuy nhiên、trong vòng vài ngày sau đó、nền tảng tràn ngập các tài khoản mạo danh người nổi tiếng、các tổ chức và công ty có tầm ảnh hưỻ.

KHI ược pHản n n giả mạo, musk chỉ đáp lại bằng hai mặt cười. “Elon Musk Không Quan. forbes nhận xét. Cuối cùng, Musk cũng phải thông báo Twitter sẽ hoãn việc thu phi.

Ngày 25/11, tỷ phú cho biết ngoài tích xanh để xác minh tài khoản chính chủ, mạng xã hội này sẽ co thêm tích vàng dành riêng cho các công ty và tích xám cho tổ chức chính phủ. Ông khẳng định “tích xanh” sẽ được áp dụng cho mọi tài khoản người dùng cá nhân có nhu cầu, không quan trọng đó có có phẕi ngi khỿờ. Các tài khoản sẽ được xác minh thủ công trước khi cung cấp dấu xác thực.

“Đau đớn, nhưng cần thiết”, Musk noi về cơ chế hoạt động mới.

“ân xá” hàng loạt tài khoản bị cấm

Ngày 19/11, Musk khôi phục tài khoản Twitter của cựu tổng thống Donald Trump. Chong Ka Mato Su ngườidùnggâytranhcãikhácnhưpodcasterngườicanada jordan petersen, website

Musk cũng tiến hành một cuộc thăm dò khác để “ân xá” cho hàng loạt tài khoản bị đình chỉ trước đó. Khao Sat ngày 23/11, số người đồng ý với đề nghị mở khóa tài khoản của ông chủ Twitter chiếm 72% trên tổng số hơn 3,1 triệu giatời.

Những động thái của Musk khiến các chuyên gia bảo mật lo ngại sẽ lam gia tăng hành vi quấy rối, ngôn từ kích động và thông tin sai lệch, theo CNBCCác cuộc thăm dò trên mạng xã hội được cho là không mang tính khoa học và thể dàng bị thao túng bởi tài khoản bot.

Thống kê từ những công cụ theo dõi nền tảng cho thấy các phat ngôn phân biệt chủng tộc, nội dung độc hại đang gia tăng sau một tháng Mus Guardian 99% will tweet during the 2022 World Cup games.

Using Musk with Twitter 2.0

Trong Tweetngày26/11、Musknóiôngtinvàohohhướngchutiếptheocủatwitter、ng ngthờidựidựựnnềntảngsẽcóhơnmộtt thngườidùngm một tỷ người dùng hàng tháng trong vòng 12-18 tháng”, ông viết. Trong quý II/2022, Twitter có 238 triệu người dùng hoạt động mỗi tháng.

Musk coung chobiếttínhtừ 16/11, mỗingày twittercóhơnhaitriệungười deer kýmới, head 66% sovớicùngkỳn¡ 2021. %. Trong khi đó, theo thống kê của global wireless solutions, số người truy cập nảng trong giai đoạn từ 28/10 đến 19/11 thấp hơn 3% so với từ 2/10 đến 27/10.

Ngoài ra, Musk tuyên bố On Twitter là một trong những bước quan trọng giúp ông đạt được tham vọng tạo ra siêu ứng dụng X. Trong hình dung của ông, Twitter 2.0 sẽ mã hóa trực tiếp tin nhắn, thêm các tính năng về cuộc gọi, thanh toán và cho phép người dùng tweet dài hơn.

Bao Lam

You may also like

Để lại một bình luận