Trang chủ Kinh doanh UBCKNN thông tin về tình hình thị trường chứng khoán thời gian qua

UBCKNN thông tin về tình hình thị trường chứng khoán thời gian qua

qua admin
0 nhận xét

theo ubcknn、thịtrườngchhongkhoánviệtnambiếngngngmạnhtrongthờigian quaxuấtpháttừtâtâtâtâtâtâtâtâtâtâtâtâmlýthngcủanha鹿utưtrướcnhngngếnhのv với diễn biến trên thị trường chứng khoán thế giới.

Trongthôngtincông bốngày 11/11, ủy banchhoánnhànước (ubcknn) chobiếnn sex ng the th tren tren tren tren chong (ttck) việtnam.

Sau các biện pháp hỗ trợ kinh tế sau đại dịch COVID-19, lạm phát đã tăng mạnh ở nhiều nơi trên thế giới khiến nhiều nền kinh tế phải tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ với nhịp độ nhanh, mạnh nhằm kiểm soát lạm Fat.

Trongnîm2022, cụcdữtrữtrữliliênbangmỹ (FED), 5 điểm % và 4 lần liên tăp tăng 0,75 điểm %, vào thorng 6, 7, 9 và 11/2022, mức tăNG mạnh nhất Knăm 1994).

Tương tự, Ngân hàng Trung ương Anh đã điều chỉnh tăng lãi suất 7 lần liên tiếp kể từ tháng 12/2021, lên mức 2.25%. Ngân hàng Trung ương châu âu (ECB) cũng ba lần điều chỉnh tăng lãi suất trong năm 2022 trong bối cảnh lạm phát tiếp tục xu hướng tăng ở khu v.

Động thái thắt chặt chính sách tiền tệ trên thế giới đang làm dấy lên lo ngại về rủi ro 「suy thoai – lạm phát」ở một số quố quố. cáctổchứcquốctiếpthecchiềuchỉnhgiảmdựbáottrưởngkinhtếtoàncầutrongnæm2022v233。 Ngân hàng thế giới ước tính tăng trưởng GDP toàn cầu sẽ giảm xuống còn 0,5% trong năm 2023.

Tình hình địa chính trị thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường trong năm 2022. Xung đột Nga – Ukraine, căng thẳng giữa các nước lớn và chiến lược Zeo-Covid của Trung Quốc tiếp tục tiếp diễn đã làm trầm trọng tình Trạng ứt gãy chuỗi cung ứ ngtoàn cầu. giá cả lương thực, năng lượ đó tăng cao, ả nh hưởng tựn chi pHí Của của của của của của của của của c ế ế ế ế ệ…..

Trong bối cảnh đó, TTCK trên thế giới cũng trải qua nhiều biến động. Tính đến ngày 31/10/2022, chỉ số chứng khoán toàn cầu MSCI ACWI đã giảm 21,98%; ChỉSốCAC40 CO244,3%、ChỉSốdaxcủacoứcgiảm16,63% , Chỉsốkospi cospicủahànquốcgim23,82%, chỉsốSHANG HAIC ủAtrunguốcgi ảm19,89% Hang Seng Của Hong Kong Giảm 36.48%

Trong nước, dòng tiền trên TTCK đã chịu sự tác động của các thay đổi trong mặt bằng lãi suất.

mặtbằnglãisusttiềngửitạicácngângng ngmạicũng鹿gia gia t ting、thuhútdòngtiềnquaytrởihhệthốngngngngngnghung Dòng vốn đầu tư trên TTCK cũng có dịch chuyển trở lại hoạt động sản xuất, kinh doanh khi dịch bệnh được kiểm soát.

Bên cạnh đó, TTCK đã tăng trưởng mạnh trong năm 2021 đến quý I/2022. dovậy、khixuấthiệncácyếutốtácchongkhôngthuận、nhàchhôngầutưsẽcótâmlýchốtlờinhhằmbảovệthànhquả、tonênáplựcbántrêntrênung。

ngoàira, việcchiềutra, khởitốmộtsốdoanhnghiệpbấtngsảnlớntrongthờigianvừaqualiênquan trọng trong đầu tướ, tác động đến dịtrng.

ubcknn chorằngttckviệtnambiến ngmạnhtrongthờigian qua xu xu xut themlýthngngcủanhàchutưtrướcnhữngbấtổnv trên TTCK thế giới.

vềphíacơquan quan quan lynhànước, dướisựchựch oquyếtliệtcủachínhphph, bộtàichínhvànhằmbảo giải pháp sau:

thứnhất, gender nhnhcôngtácthôngtin, tuyêntruyền, cungcấpthôngtinchínhthng, chínhxácv ổn định tâm lý nhà đầu tư, tăng cường minh bạch cho TTCK.

thứhai、tòngcườngcôngtáctanhtra、giámsátnhằmchấnhvàxửlýnghiêmcácviphạmtrênttck、 phốihợpvớicơquanchiềutron trongxácminh、chiềutracácsaiphạmnghiêmtrọngttcknhưvụtthaotúngphiếuflc、louis、…vàx thể hiện quyết tâm của Đảng, Chính phủ và các cơ quan quản lý trong việc phát triển TTCK minh bạch, an toàn, hiệu quả.

thứba, ràsoáttổngthểcácquy y nhtạiluậtchhoánvàcácv¡ bảngngngngngngnhnhữngbấtcp, vững của TTCK.

Thứ tư, điều chỉnh giá thanh toán cuối cùng trong ngày đáo hạn phái sinh, theo đó không lấy giá đóng cửa phiên ATC của thị trường cơ sở vào ngày đáo hạn phái sinh mà lấy giá trung bình trong 30 phút cuối cùng trước khi đóng cửa của thị trường cơ sở (gồm 15 phút khớp lệnh định kỳ và kết quả phiên ATC).

Trong thời gian tới, UBCKNN sẽ tiếp tục theo dõi sát diễn biến tình hình kinh tế – chính trị, động thái chính sách của các nước trên thế giới, đánh giá tác động, ảnh hưởng đến TTCK Việt Nam để kịp thời có các giải Pháp phù hợp nhằm bảo đảm TTCK Việt Nam phát triển ổn định, minh bạch.

Đồng thời, UBCKNN tiếp tục tăng cường công tác thông tin tuyên truyền nhằm ổn định tâm lý của nhà đầu tư, tăng cường lòng tin của các chủ thể tham gia thị trường, công chúng đầu tư trong và ngoài nước vào quyết tâm của Đảng , Chính phủ, Bộ Tài chính trong việc ổn định kinh tế vĩ mô, phát triển TTCK minh bạch, công khai, an toàn, hiệu quả.

You may also like

Để lại một bình luận