Trang chủ Kinh doanh UBND huyện trả lời vụ việc người dân phản ánh cưỡng chế giao nhầm đất

UBND huyện trả lời vụ việc người dân phản ánh cưỡng chế giao nhầm đất

qua admin
0 nhận xét

Phản ánhtới Pháp Luật TP.HCM ông Võ Văn Thừa (xã Long Sơn, huyện Cần Đước, tỉnh Long An) cho biết cơ quan Thi hành án (THA) dân sự huyện Cần Đước đang cưỡng chế giao nhầm mảnh đất, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của Min.

Cụ thể, ngày 31-3-2021 Toà án nhân dân cấp cao tại TP.HCM đã tuyên án vụ án tranh chấp thừa kế, huỷ hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, huỷ quyết định cá biệt. Trong vụ án này ông Thừa là bị đơn và được toà tuyên chia cho ông Võ Văn Thừa phần đất thuộc thửa đất số 2012, trên đất có nhà kiên cố, vật kiến ​​trúc và tài sản thuộc sở hữu của ông Võ Văn Thừa.

Cạn hđó, toà cũng tuyên cá canh chịe mkhác củ aông thừ a được nhận phần đất thuộc thửa đất sụ

Do không tựn guyện thihành bảnán nên ngày 29-3-2022 Chi cục TH Adân sự hu yện Cần Đước đã raquyết địn

Điều đáng nói trong vụ việc này là ông Thừa cho rằng các cơ quan trong quá trình THA đã xác định nhầm thửa đất 2012 và thửa 2013. Điều đó dẫn đến việc sẽ giao nhầm đất nếu như cơ quan THA vẫn tiến hành cưỡng chế.

Cụ thể, ông Thừa cho biết căn nhà mà gia đình ông đang ở là thửa đất số 2013. Còn thửa đất số 2012 hiện đang là đất trống không có nhà kiên cố, vật kiến ​​trúc như trong bản án tuyên. Tuynhiên、cơquanTHAlạichorằngcănnhàôngThừađangởlàthửađấtsố2012chonênđủcăncứđểthihàn

Căn nhà cấp 4 màông VõVăn Thừa đang quản lý, sử dụng được UBN Huyện xác địn hthuộc thửađ

“Trong quyết định thuhồi đất thìghirõ là thuhồi 147m2 của ông Võ Văn Thừa trên thửa đất số 2013. Cạnh đó, tại bảng chiết tính trên thửa đất 2013 để thực hiện đền bù giải phóng mặt bằng cũng xác định trên thửa đất 2013 có vật kiến ​​trúc trên đất. Vìvậytôikhẳngđịnhcănnhàtôiđangởlàthửađấtsố2013」-ôngThừanói。

Như vậy, hiện nay liên quan đến việc thi hành bản án của toà thì giữa cơ quan THA và người phải THA là ông Võ Văn Thừa đang có sự không thống nhất trong cách hiểu khi xác định vị trí thửa đất 2012 và 2013 trên thực địa.

Để là mrõ sự việc trên Pháp Luật TP.HCM đã có văn bản gửi UBN Huyện Cần Đước để là mrõ hơn thắc mắc củ angười dân. Ngày 27-5-2022UBN Dhuyện Cần Đước đã có văn bản phản hồi, cung cấp thông tin.

Theo đó, ngày 20-4-2022 UBND huyện chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các đơn vị có liên quan kiểm tra, xác định lại vị trí ngôi nhà cấp bốn của ông Võ Văn Thừa đang quản lý, sử shit.

Ngày 27-4-2022, Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Chi cục THA huyện, Viện kiểm sát nhân dân huyện, Phòng Tư pháp huyện, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai tại huyện Cần Đước và UBND xã Long Sơn họp kiểm tra, xá cđịn hlại vị tríngôin hà cấp bốn củ aông Võ Văn Thừ ađang quản lý sử dụng, vị Cụ thể

Căn cứ vào Mảnh trích đo địa chính số 02LS2020 được Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai tại huyện Cần Đước phê duyệt ngày 04-5-2020 (Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.HCM đã tuyên án) và Biên bản cưỡng chế giao tài sản ngày 21-4-2022 của Chi cục THA dân sự huyện Cần Đước cho bà VTA và hàng thừa kế thì phần ngôi nhà cấp 4 của ông Võ Văn Thừa đang quản lý, sử dụng nằm trên thửa 2012.

Như vậy, theo như thông tin mà UBND huyện cung cấp đã xác định căn nhà cấp bốn mà gia đình ông Thừa đang ở thuộc thửa đất số 2012 (giống như trong bản án toà tuyên và đúng như xác định của cơ quan THA).

You may also like

Để lại một bình luận