Trang chủ Kinh doanh UBND TPHCM giải trình về 100 dự án giải ngân 0 đồng

UBND TPHCM giải trình về 100 dự án giải ngân 0 đồng

qua admin
0 nhận xét

Sáng 24/8, HĐND TPHCM tổ chức phiên giám sát đối với công tác đầu tư công. Tại phiên họp này, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM, cùng các sở, ngành thực hiện giải trình các vấn đề được cơ quan dân cƧn dân cƧn các sở

Bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TPHCM, đánh giá, trong thời gian qua, công tác đầu tư công của thành phố đã có những chuyển biến tích cự. tuynhiên、lĩnhvựcnàyvẫncònkhókhî、hạnchếliênquankhâubồith ng、giảiphóngmặtbằng、

「thànhphốcònbịngtrongpháthuycácnguồnlựcbổsung、hỗtrouchhocho chhu choầchoucdựánodabịmchchchậmtiến、fh nt thhnt thhn ghn ng ng ng ng ngn ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng hh ng ng hhhngứnthnthch gia Thị Lệ phân tích.

Giải ngân đầu tư công chậm là một trong những tồn tại lớn của TPHCM (Ảnh: high long),

100 dự án giải ngân 0 dong

phátbiểuyêucầugiảitrình, ônglêtrươnghhiếu, trưởngban kinh thcm -ngânsáchhhsndtphcm, vấn sex vềvviệcbi kpppppi kppppppppppiang h kpphcng dự án giải ngân 0 .

Qua công tác giám sát, HĐND thành phố nhận thấy, việc lập kế hoạch vốn ngân sách Nhà nước có tình trạng chưa sát khả năng thực hiện. Điều này dẫn đến việc không phân bổ hết kế hoạch được giao.

Mặt khác, UBND TPHCM còn chậm trong khâu giao vốn, chưa đảm bải gian theo quy định khiến tiến độ dự án bị ảnh hưởng.

UBND TPHCM giải trinh về 100 dự án giải ngân 0 đồng - 2

Toàn cảnh phiên họp giải trình của UBND TPHCM về c thực hiện pháp luật đầu tư công (Ảnh: HQ).

trưởngban kinhtế -ngânsáchcũngtravấn性v vviệccomtcôngtạicácququận、huyện、tpthủủchưchưcxxửlyhoặcs Trong khi đó, các địa phương muốn xây dựng công trinh công cộng, công viên, trường học thì lại không có quỹ đất thực hiện.

Tại hội nghị, đại biểu Lê Minh Đức, đánh giá, việc quản lý dự án từ khâu chuẩn bị đến kết thúc cha thật qu hiệ. ngoàira、ubnd tphcmquyếtnh danhmụccácdựánchutưnhưngchưaghinguồnvốncụthể、dẫn

hivớiviệcquảnlýnguồnvốn、alongnguyễnvvìnαt、phóbanphápchếhhsndtphcm、chấtvấn、theokếhoạhochchầchầuchầuthung trung trunghạngia địa phương 142.000 tỷ. tuynhiên、sốvốnnàychỉchảbảonhucầuthựchiệncácdựánchuyểntiếptừgiaitrouc

Các nguồn vốn chỉ đáp ứng 21% nhu cầu

phanvìnmãi, chủtịchubnd tphcm, chobiết, giaiđn2021-2025, thủtướnggiao chhothànhphốtổngngânsá chaphinglà142.000th chng

trongbốicảnhā、thànhphốcầnphânbổnguồnvốntậptrung hobhonhcácdựánchuyểntiếpcủagiaintrướcnhằmnângca ca Cụ thể, số dự án chuyển tiếp của TPHCM hiện nay la 1.191 dự án, chiếm đến 48% tổng vốn trung hạn 2021-2025.

UBND TPHCM giải trinh về 100 dự án giải ngân 0 đồng - 3

Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM, báo cáo giải trình tại hội nghị (Ảnh: HQ).

Chủ tịch UBND TPHCM thừa nhận, các tồn tại, hạn chế được các đại biểu HĐND đặt ra là điều chính quyền đã nhìn rõ. Trong thời gian qua, việc quản lý đầu tư công trên địa bàn đã bộc lộ nhiều bất cập.

Trong đó, một số chủ đầu tư lập dự án còn chậm so với thời gian quy định. Người có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt không căn cứ trên kết quả giám sát, đánh giá. Vừa qua, một số cơ quan, đơn vị phê duyệt dự toán goi thầu vượt định mức đã bị phát hiện và xử lý.

ヴィヴィオニク・ギャン・チョン、ngườing ng’unhchínhquyềnthànhphốcũngchch rrr rrゥ、côngtácbồith ng、giảiphóngmặtbằngcònngngngngngngngngngngngngngngng Thành phố thực hiện khâu này còn chậm, thiếu sự phối hợp giữa các bên.

「thờigian thi、côngtácgiảiphóngmặtbằng、giaovốnlàvấn性lớncủathànhphốkhihoànthiệntuyến性vvànhh鹿hệ thống chính trị thì công tác này mốt hơn được”, Chủ tịch UBND TPHCM chia sẻ.

UBND TPHCM giải trinh về 100 dự án giải ngân 0 đồng - 4

Lãnh đạo các sở, ngành báo cáo phương án cân đối trong bối cảnh TPHCM thiếu vốn (Ảnh: HQ).

Bà Phạm Thị Hồng Hà, Giám đốc Sở Tài chính TPHCM, giải trinh, trong năm 2020 và 2021, thành phố chịu tác động nặng nề bởi dịch Covid-19. Sự đứt gãy chuỗi sản xuất, kinh doanh đã gián tiếp làm giảm thu dochó, sex cânchốivốnchutưcông, thànhphốcần sex bbảotốc

Bên cạnh đó, địa phương sẽ tập trung gỡ vướng về thủ tục đầu tư, đất đai. Điều này vừa tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp, vừa gop phần tăng thu cho ngân sách địa phương về dài hạn.

giámchốcsởtàichínhtphcmcũngchurragiảipháp、thờigiantới、cácchịachỉnhà、tcôngs ngivớinhà、性ngacácbộ、ngànhtrungươngngngnằmtrong quyhoạch、thànhphphốkiếnnghịbộtàichínhchínhchínhthínchốccáccácbênliênquan quan quan

You may also like

Để lại một bình luận