Trang chủ Kinh doanh “Ước gì chưa bao giờ biết đến chứng khoán”

“Ước gì chưa bao giờ biết đến chứng khoán”

qua admin
0 nhận xét

(ĐTCK) Cuối năm, khi có chút thời gian “sống chậm lại giữa dòng đời vội vã”, hẳn nhiều nhà đầu tẰ sẽ tranh thủ tính “sổi!

“Ước gì mình chưa bao giờ biết đến chứng khoán”.

Anh bạn trong nhóm thở dai trong cuộc tụ tập cà phê cuối năm.

Chẳng biết đúng nhiều hay đúng it, hay thậm chí sai, nhưng câu nói của anh bạn cứ khiến toooi nghĩ ngợi mãi…

“Từ giữa năm ngoái ến nay, loanh quanh cảm trong, kiếm ngoai, trừ tiền ưa vợ, cũNG ượN hai lít, cơn ượ ượn hai lít, cơmà tàmà k ì ô ô ô à à à à à c c c c c c ư ư ư ư ư ư ư ư ư。。。。。…。。。。。。。「 「

làtôi Thuậtlạinguyênv¡ câunói, chgiảgiảinghĩara chbạnth chỏithắcmắcthìhul

nhânnghebạnnói, tựdưngtôinhậnra, chẳngbiếtgiáhaychchứngkhoánkhiếntàisảnb giờ, với dân chứng khoán, nó là tiền “trăm triệu”.

Bạn toi vốn dĩ là dân truyền thông, chỉ cách đây 2 năm, nhóm toi vẫn bảo nhau: “Tay ấy biết quai gì về chứng khoán…”.

Ấy vậy mà cuộc đổi thay nhanh qua.

Đùng một cái, cách đây hơn năm, lúc cà phê thấy hắn bắt đầu nói về cổ phiếu, rồi tần suất nói về ba chữ cái ngày càng nhiều và sau đó là cả một sự hào hứng, đến mức có được đồng nào, ngoài nghĩa vụ nộp ngân sách cho “kho bạc vợ”, hắn thả hết vào chứng cổ.

Hồi đầu, hắn còn hào hứng bảo: Chơi chứng cũng hay lắm, nó giúp mình biết thêm bao nhiều kiến ​​thức, mà cơ hội kiếm lời cũng cao.

Sau nữa lại bảo: ai rồi chơi chứng khoán mài. Ở ở ở ở ở, tỷ lệ nhà ầ ư tưn còn thấp, mới vàn trăn dân số, chứ NHIềU Nước, tỷ này gấp nhiều lần.

Bẵngchimộtchn, tôinhhớlàsaumấylầnthịtrường “sex”, nhhấtlàsauvịvịchủchch chtậpdeer Hỏi ra, hắn bảo: Đang thua!

Ban đầu nghe cũng buồn, lo lắm lắm.

Rồi có bữa lại lẩm bẩm: Tôi vẫn đang tự tha thứ cho mình.

Giờ, sau hơn một năm làm nâ đầu tư, hắn đã t nghiệp lớp F0 với khoản lỗ hơn hai “lit”. Cũng may, dù máu mê lắm, nhưng tay này triệt để nghiêm khắc với điều khoản đã đặt ra ban đầu: Chỉ chơi tiền thịt, tiềdôn day.

Tính xong sổ ổ ời, hắn quay sang toi tếu táo: “tôi chưa bán thì chưa kểl mất ược. Tôi cưNG chưa có việc cần dùng ến tiền

anhbạnkhác、cũnglànhàchutưvớikinhnghiệm“giờbay”kháphongphu、trongmộtcuộctụbạ、khinóivềnóinóinóinóichứngcháolạibảo: quá không biết đâu mà lần, lúc sàn lúc trần, không cẩn thận ăn bô ngay”.

Anh bạn này là nhà đầu tư lâu năm, cũng ngót nghét đâu tầm hơn chục năm, nhưng đây cũng là lần đầu tôi nghe tâm lý có vẻ vản ản đế. Thậm chí、theo cậu thì phương pháp đầu tư tốt nhất lúc này lại là… không đầu tư.

Có vẻcực đoan, nhưng hình như đúng!

Bữa Troucgặp, nocomtómíttưliệuviếtbài, tôihỏi:

「cáinàythìnhiềuanh emlâunîmnhnhưtôithouranhthủvàinhhịphồimchuyểntừcổsangtiềnm Thị trường vẫn đang bước vào trend giảm giá, càng để càng tóp them. Có gì ít nhất phải ra Tết âm lịch một vài tháng mới tính tiếp ván mới ông ạ」.

Hai ong bạn, hai câu chuyện, nhưng gói ghém lại có lẽ cũng là tâm trạng chung của không ít nhà đầu tư năm Hổ. Không biết năm Mèo, các anh bạn toi có kịp về bờ hay vẫn hát khúc “Nơi đảo xa” .

You may also like

Để lại một bình luận