Trang chủ Kinh doanh Vạch mặt app mạo danh ngân hàng

Vạch mặt app mạo danh ngân hàng

qua admin
0 nhận xét

Người tiêu dùng cần hết sức cẩn trọng khi tải, cài app để tránh bị chiếm tài khoản, mất tiền

nếucódấuhiệuh hh hi nghingờ, ngườidùngnênngaylậptứcxóa appvàreset (khôiphụctrạngtháixuấtxung)

Ngo Minh Hiếu

Không Chỉ Tech Combank, Mộtsốngângkhácvànhiềucôngtydchvụtàichính, chứngkhoáncngtừnglêntiếngvềtìnhtt t toongbịngvạngbangng bang bang bang bing bing bing bing bing đảo người dùng.

chẳnghạntháng 7-2022, comtychứngkhoánmb (mbs) “pháthiệnmộtsốnhómchutượngx x

Theoā、chr、性Thngmạodanhmbsthcácbàiviếttrenmạngxãhhộifacebookcónộidunggiớithiệucács khách hàng. Khách hàng quan tâm sẽ liên hệ với người đăng bài viết để hỏi thông tin và nhận được các đường link, mã QR trao đổi qua ứng dụng テレグラム.

tiếp deer, kháchhàngsẽcượcyêucầutảimộngdụngcógắnlogocũcủambsnhưnglạikhôngtừcáckho cap. sau khitảiứngdụngmạodanh、ngườidùngyêuucầuthhiouchh hiouchướngdẫn、nhiệmvụ、hoạtchngtrênappvừatảivớihứa Tuy nhiên kết quả thường là họ sẽ bị mất tiền, thậm chí mất tài khoản các dịch vụ ngân hàng, email, mạng xã hội…

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Vũ Ngọc Sơn, giám đốc công nghệ Công ty Công nghệ an ninh mạng Việt Nam NCS, cho rằng app giả mạo là hình thức tấn công khó thực hiện hơn các hình thức khác nhưng tỉ lệ chiếm đoạt tài khoản thành công lại cao nhất.

“BởikhingườidùngtựcàcàcàiapgiảmạovàonThoại, appnàysẽchiếmquyền gender khiển, ¡nhắn sms, từ dàng chiếm đo đt tài khoản khoản khoản nạn nạn nạn”

Nhiều chuyên gia công nghệ cho biết với trinh độ lập trình ngày càng cao, phần mềm giả mạo giống với phần mềm chính chủ đến hơn 90. dochó、vềcáchphânbiệtphầnmềmgiảmạovớiphầnmềmchínhthng qua giao dingng ng nhhìnhthứcbênngoài、ngidαdn nhận diện được.

Tuy nhiên theo ông Sơn, thông thường app giả mạo sẽ không dễ dàng được đưa lên các kho ứng dụng chính thống vì quy trình kiểm duyệt trên các “chợ” này tương đối chặt chẽ, thậm chí bằng cách nào đó có đưa được lên chợ ứng dụng thì thời gian tồn tại trên đó cũng không lâu bởi các chợ sẽ có các hệ thống máy quét định kỳ để phát hiụn.

Chínhvìvậy, các deer tượnglừa .. Đây chính là điểm mấu chốt người dùng nên để ý để tránh bị rủi ro.

Trao đổi với Tui Tri、chuyêngiabảomậtngôminhhiếu(hiếup) hàng… Phương thức có điểm chung là kẻ xấu tiếp cận “con mồi tiềm năng” bằng cách gọi điện hay SMS, tin nhắn chat qua Zalo, Messenger hoặc email. Tiếp đó chúng gửi đường link độc hại và “gài” nạn nhân cài app.

theoānghiếu, nếucódấuhiệuunghingờ, ngườidùngnênngaylậptứcxóaappvàreset (khôiphụctrạngtháixuấtx oh yeah.

tiếpā、ngườidùngnênkhóangaycáctàikhoản:ngânhàng、メール、mạngxãhộivàcáctàikhoảnquantrọngkháckháctrênchi Đồng thời, người dùng nên nhanh chóng liên hệ với bộ phận hỗ trợ của ngân hàng để bảo mật tài khoản.

You may also like

Để lại một bình luận