Trang chủ Kinh doanh Vật liệu gốm đầu tiên trên thế giới uốn cong như kim loại

Vật liệu gốm đầu tiên trên thế giới uốn cong như kim loại

qua admin
0 nhận xét

Trung QuốcNhóm nghiên cứu sử dụng silicon nitride


Các chuyên gia sử dụng silicon nitride để tạo ra những trụ nano chứa hai loại cấu trúc tinh thể (màu xanh lá cây và màu cam). Chen Kesin

Các nhà khoa học Trung Quốc phát triển vật liệu gốm đầu tiên trên thế giới có thể uốn cong như kim loại, SCMP Hôm 25/11 ưa tin. nhà KHOA học vật liệu chen KHOA họ cọc tực ự ọc gia trung quố (nsfc) cùng Các ồng NGHIệp từ ừ ạ ọ ọ ạ ọ ọ ọ ọ ọ ọ ọ ọ ọ ọ ọ chemistryHọ cho biết, sẽ tiếp tục cải tiến vật liệu mới.

dẻovàyộbềybềbềnchắChắNGCOILànhữngtínhchấTghịchcchủAgốm: ViệCTTOnhchấythngngngngngngngngngngi nhưngi vật liệu mới

Nhóm nghiên cứu sử dụng シリコン窒化物 để tạo ra các trụ nano chứa hai loại cấu trúc tinh thể. Khi bị ngoại lực tác động, loại cấu trúc tinh thểy có khả năng biến đổi thành loại kia, cho phép vật liệu uốn cong rồi trở lầầầầi hìn.

Vật liệu mới có thể rất hữu ích trong việc chế tạo các động cơ hàng không vũ trụ. Gốm bền chắc, nhẹ và chịu được nhiệt độ cao. Động cơ làm bằng gốm mềm dẻo có thể vận hành ở nhiệt độ cao hơn nhiều so với động cơ hợp kim truyền thống và tiết hơn kiệ. Động cơ gốm cũng sẽ nhẹ hơn đáng kể so với động cơ hợp kim, giúp tăng tốc nhanh hơn nhiều. Việc giảm trọng lượng động cơ sẽ làm giảm áp lực cho các bộ phận khac.

Vật liệu mới cũng có thể được sử dụng trong động cơ ôtô. Do gốm chịu nhiệt tt hơn hợp kim, động cơ gốm chỉ cần bình chứa chất làm mát nhỏ hơn. Nhiệt độ đốt cháy cao hơn cũng có thể mang đến lực đẩy tốt hơn và giảm chất ô nhiễm.

Gốm シリコン ナイトライド nhẹ, có tính tương thích sinh học và kháng khuẩn nên la một lựa chọn tiềm năng để ứng dụng trong việc thay khớp. Đa số khớp nhân tạo làm bằng kim loại và cần thay thế cứ mỗi 10 năm, gây tốn kém và đau đớn cho bệnh nhân.

Chen cho biết, vật liệu mới cũng có thể dùng để chế tạo ổ trục タービン gió – bộ phận then chốt kết nối máy phát điện với cánh quạt. Mỗi ổ trục phải chịu vài tấn áp suất trong quá trình vận hành và độ bền của nó quyết ịnh tuổtu thủh ệ thống.

“ViệcsảnxuTliệtliệtliệtliệtliệtlenquymôndớndựOcáctheríocthúctherúngttomlàThảThi.

Tu Tao (Theo SCMP)

You may also like

Để lại một bình luận