Trang chủ Kinh doanh Vé máy bay Tết tăng giá mạnh, hành khách bày chiêu ‘bay vòng Thái Lan về Hà Nội rẻ hơn’

Vé máy bay Tết tăng giá mạnh, hành khách bày chiêu ‘bay vòng Thái Lan về Hà Nội rẻ hơn’

qua admin
0 nhận xét

Hàng không vào mùa làm ăn dịp Tết, giá vé neo ở mức cao – Ảnh: C.TRUNG

Thậm chí nhiều khách đặt câu hỏi liệu có phải các hãng hàng không sau một thời gian dài thua lỗ đã cùng nhau tăng giá để “lấy lại”?

Tang 5 – 10%

Giá vé các Chứ KHứ Hồ Hồ TP.HCM đi Các tỉ thành đnh đnh đnh đnh ư như n ộ hà nội, ngrệ an cao, bình quân 5 – 7 triệu đồng. Bay Vietnam Airlines 5,5 – 7 triệu đồng/vé khứ hồi, trong khi Bamboo Airways, Vietjet cũng 5 – 6 triệu đồng/vé khứ hồi.

Các đường bay đến Vinh (Nghệ An), Thanh Hóa dịp Tết đã bắt đầu khan hiếm vì số chuyến bay ít, nhu cầu cao, khiến giá vé luôn bịẩy lên. Thncửtuyếntp.hcm鹿nynẵng、thanhhóa、nghệan …cógiádaong4, 8-6,5 triệu/vékhứhhồi, chênhlệchgiữchng hng hng hng don. Theo các đại lý vé, giá vé bay Tết Quý Mão 2023 tăng khoảng 5 – 10% so vớinăm 2021.

Chuyên gia thương mại của một hãng bay cho hay các đường bay tỉnh giá vé thường neo ở mức cao do nhu cầu khách đi lại luôn đứng tốp đầu trong. Hiện nhiều hãng vẫn còn may bay nằm bãi, hoạt động luân phiên. Vị này đánh giá các hãng sẽ tăng tải vào thời gian tới, vé sẽ có thay đổi với mức giá mềm hơn.

Về nghi vấn hãng bay “nhìn nhau cùng tăng giá”, vị này cho rằng điều này rất khó xảy ra.

Tuynhiên、nhiềuhànhkháchvẫncho roungthịtrườngcósáuhãngthươngmại(ベトナム航空、ヴィエトジェット、太平洋航空​​、ベトラベル航空、竹の航空、竹の気道、ヴァスコ) nhau cùng tăng giá”. Bởi nếu khảo sát giá, giá vé may bay dịp Tết của các hãng vẫn luôn giữ chênh lệch 200.000 – 400.000 đồng/vé ở nhiều chặng bay.

Trong khi đó, theo Vietnam Airlines, hãng đã mở bán vé Tết từ 15-8 và lượng vé khách đặt mua về Tết tăng khá nhanh trong thời gian gần đây. Có thời điểm lượng vé bán ra tuần sau cao hơn tuần liền trước tới 50%.

Một hãng hàng không cho hay sắp tới các hãng tăng tải sẽ thêm dải vé phù hợp để khách hàng chọn mua. Vậy nên mua ve sớm hay chờ mua sát ngày bay? Vị này cho biết biến động giá vé khó dự đoán và do thị trường quyết định. Với những đường bay tỉnh, do số chuyến it, giá vé dịp Tết luôn ở mức cao nên việc chờ vé rẻ hơn khó khả thi. cònvớiāngbaytrụctp.hcm -ānẵng -hànội、vịnàyy ygiákhikhicáchãngtòngtảiThìgiávécókhản¡

Vé may bay Tết tăng giá mạnh, hành khách bày chiêu bay vòng Thái Lan về Hà Nội rẻ hơn - Ảnh 2.

Hành khách lên may bay tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) để bay đến TP.HCM – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Đi Hà Nội bay vòng Tyran Lehon!

Nhiều người khá mệt mỏi khi tìm vé may bay Tết do giá quá cao. Nhiều hành khách “mách nước” bay vòng sang Thái Lan rồi bay về lại Hà Nội, TP.HCM thì giá vẫn rẻ hơn mua vé bay thẳng nội địa. Kinh nghiệm săn vé rẻ hay bay vòng sang Thai Lan dịp Tết không phải mới.

Chị Thùy Chi (32 tuổi, quận Phú Nhuận) cho biết giá vé may bay dịp Tết tăng từng ngày, dù mua sớm hai tháng vẫn không cóng cóng vé rẻ. .HCM – Hà Nội giai đoạn 25 – 29 tháng chìạp có giá 3,2 – 3,5 triệu đồng/vé.

Giá vé khảo sát ngày 17-1 (nhằm 26 tháng chạp) chặng TP.HCM – スワンナプーム (タイ語) của Vietjet là 1,6 triệu đồng/vé với khung giờ sáng. Nếu bay chuyến này rồi đáp chặng bay nối chuyến về đến Hà Nội (khởi hành vào 15h) giá là 1,5 triệu đồng/vé. Trong khi đó, cùng ngày, chặng bay thẳng TP.HCM – Hà Nội giá vé 3,2 – 3,5 triệu đồng/vé (bao gồm thuế phi) với hàng chục chuyến bay mỗi ngày.

Vé may bay Tết tăng giá mạnh, hành khách bày chiêu bay vòng Thái Lan về Hà Nội rẻ hơn - Ảnh 3.

Đồ họa: TẤN ĐẠT

Như vậy, nếu bay vòng qua Thai Lan, khách hàng sẽ rẻ hơn được 100.000 – 400.000 đồng/vé.

Nếu bay chaều ngược lại sau tết vào ngày 26-1 (nhằm mùng 5 thà Nội) chặng hà nội -tp.hcm, giá véng cộn 10 triệu ồ đ. À à à à đ đ đ ế ế ế ế ba đ đ đ đ ế ba đ đ đ đ đ đ đ à ơ) TP.HCM, giá tốt nhất chỉ 3 triệu đồng.

Đại diện một hãng bay cho biết bay vòng qua Thai Lan trong dịp Tết cho rẻ vẫn có người đi, song không đại trà. tuynhiên、vớingườibậnrộn、khôngphảiaicũngchachnàyvìthờigian baykéodài、vékhôngphécnàocũngrẻh Chưa kể chẳng may trục trặc chuyến bay, hành trinh về Tết thêm rắc rối.

Anh Duy Trường、một chuyên viên lập trinh công ty nước ngoài、cho rằng bay vòng qua Thai Lan chủ yếu trải nghiệm là chính、chứ giá giảm không đáng kể. Hơn thua là ở thời điểm cận Tết, ga đi quốc tế vắng vẻ , làm thủ tục check in nhanh, khu xuất cảnh cũng ít người hơn nên ᑻt.

Vé may bay Tết tăng giá mạnh, hành khách bày chiêu bay vòng Thái Lan về Hà Nội rẻ hơn - Ảnh 4.

Hành khách Việt di chuyển nhộn nhịp tại sân bay Suvarnabhumi (Thai) – Ảnh: C.TRUNG

Bay vòng vẫn rẻ hơn có vô lý?

Vì sao giá vé cận Tết bay sang Thai Lan khá rẻ? Một tổng đại lý bán vé may bay với hơn 10 hãng bay quốc tế cho biết yếu tố giá tăng giảm là do nhu cầu của thị trường. Bởi thời điểm gần Tết ai cũng Tranh Thủ vền tết, ít đi du lịch. nhu cầu đi lại chặng tp.hcm -Thai runheye tie run -hà nội xu ống thấp, hãng hàng không bán ểt. lò á g g g \ g g g g g g g an m để tiết kiệm chi phí thì sao?

Giá vé máy bay từ TP.HCM sang Thai Lan cũng có nhiều hãng bay nội và ngoại cùng khai thác như Vietnam Airlines, Vietjet, Pacific Airlines, AirAsia, ThaiAirways, NokAir… Thời gian bay từ TP.HCM sang Bangkok (Thai LAN) KHOảNG 1 Giờ 35 Phút Bay Thẳng. Từ Bangkok-hà nội khoảng 2 gi ờt bay. nhất tốn 10 – 12 tiếng. Trong khi bay thẳng TP.HCM – Hà Nội có thời gian 2 giờ 10 phút.

Bay quốc tế cuối năm cũng tăng giá

Không chỉ sốt vé nội địa, giá vé bay quốc tế dành cho các dịp lễ Noel, Tết dương lịch năm nay đang tăng.

Khảo sát nhiều trang bán vé, hành trinh TP.HCM, Hà Nội đi Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, マレーシア, フィリピン Các chặng bay đến シンガポール、フィリピン và ngược lại tăng 30 – 70% so với trước dịch. riêngcácChặngBay鹿tháilanthìgiávékhôngquácao, nhhưngsau khicộngcácloạithuếphí, mứcbìnhquânchcácch khangkhứihồi

Không chỉ các hãng hàng không trong nước, giá vé của các hãng quốc tế cao hơn nhiều. Giá vé từ シンガポール đến Hàn Quốc bay trong thời gian từ ngày 19 đến 31-12-2021 rẻ nhất la 664 SGD (tương đương 11 triệu đồng).

Bay Vong Phú Quốc cũng cóthểrẻhơn

Ngày7-11、KhảosátvéChặngtp.hcm-PhuQuquốcchchhànhtrìnhBay17-1-2023(26ThángChạp)、GiávéSángSớmKhởiHànhTừ6h40Cógiáhh kmhkủmh00.00.00.00.00.00.00.00.00.00.00.000 giờ từ trưa đến chiều có giá 1,1 triệu đồng. Còn Vietnam Airlines giá trên 1 ,3 – 1,7 triệu đồng.

nhưvậy, tổngchiphívérẻnhhấtchochặngtp.hcm -phúquốc -hànội, giávévékhônghànhlýkýgửchohànhtrìnhnàylàkhoảng2Triour

Trong khi đó, cùng ngày, chặng bay thẳng từ TP.HCM – Hà Nội, giá vé từ 3,2 – 3,5 triệu đồng/vé (bao gồm thuế phi).

Tuy nhiên, cần cảnh giác giờ bay có thể thay đổi dẫn đến chuyến bay nối chuyến bảnh hưởng, thậm chí khách phải bỏ vé.

Giá vé may bay Tết bắt đầu Giá vé may bay Tết bắt đầu ‘tăng tốc’

tto -cácdoanhnghiệphàngkhôngrốtráotthúcchẩytiếnyộtuyểnthêmnhânsự, thuêtàubay

You may also like

Để lại một bình luận