Trang chủ Kinh doanh Vì sao giá vàng SJC giảm sốc 3 – 5 triệu đồng/lượng?

Vì sao giá vàng SJC giảm sốc 3 – 5 triệu đồng/lượng?

qua admin
0 nhận xét

16h chiề unay (19/7), các doanhng hiệp lớn ở Hà Nội giao dịch vàng miếng SJC tại 63,3 – 65,32 triệu đồng/lượng (mua – bán), tăng 1,2 triệu đồng/lượng ở chiều mua, tăng 850.000 đồng/lượng ở chiều bán so với lúc 9 hours.

Theoghin hận của DantryChiề unay, trên các “phố vàng” ở Hà Nội như Trần Nhân Tông, Cầu Giấy, Xã Đàn có kháít kháchđếngiao dị giávàng miếng giảm sốc trong 2 ngà y gần đây.

Vớinhiềungười、phiêngiaodịchhômqua(17/7)giốngnhưcuộcchơitàulượntrênthịtrườngvàngvàchỉcóng Lúc9h、vàngSJCđượcniêmyếttại66,9–67,52triệuđồng/lượng(mua–bán)nhưng12h、giávànggiảmvề65,2–66 Đến16h、giávànggiảm5,1triệuđồng/lượngởchiềumua、giảm3,7triệuđồng/lượngởchiềubánsovớ Đâylàmứcgiảmsâu、 kỷ lục củ agiá vàng SJ Ctrong một ngày, kể từ đầun ăm đến nay.

Người dân xem diễn biến giá vàng trong chiề unay (Ảnh: Mạnh Quân).

Ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT Côngty Vàng bạc đá quý SJC Phú Thọ, chorằng, có 2 nguyên nhân khiến giávàng SJC la o dốc.

Thứn hất là giá vàng thế giới có xuhướng giảm nên giá vàng tron ​​gnước giảm theo. Thứ hail à đồng USD ngà y càng mạn hlên (chỉ số USD Index đạt 107, 11 điểm) trước thông tin Cục Dự trữ Liên bang Mỹ

“Có người sẽ đặt ra nghi vấn về việc thời gian trước giá vàng thế giới giảm từ 1.900 USD/ounce xuống 1.750 – 1.800 USD/ounce nhưng giá vàng SJC vẫn đứng im trong khi đợt này, giá vàng thế giới giảm thêm 20 – US $ 30 / oz mà giávàng trongnướ clại la odốc kinh hoàng.

Theoông, các thương mại cổ phần, quỹ đầu tư bán ralượng lớn vàng để cơ cấu lại danh mụ cđ Chín hlực bán nà

Đồng thời, ông cũn gloại trừ khản ăng lực bán mạn h từ các doan hng hiệp kinhdoanh vàng. Từ ngày 15/7 đến ngày 17/7, các đơn vị vẫn mua vàng và o với gá 68 triệu đồng / lượng nên họ không có lý dogì

Chủ tịch HĐQT Công ty Vàng bạc đá quý SJC Phú Thọ cho rằng, gần đây, giá vàng có sự điều chỉnh là do vấn đề này nhận được sự quan tâm lớn, làm nóng nghị trường Quốc hội.

Thời điểm đó, Chủ tịch Quốc hội đã lưu ý Ngân hàng Nhà nước tổ chức, quản lý thị trường vàng để làm sao cho giá vàng trong nước và thế giới không chênh lệch quá cao. “Đâycũnglàmongmỏicủacácnhàđầutư、ngườidânvềviệcđiềuchỉnhNghịđịnh

Vì sago giá vàng SJ C giảm sốc 3-5 triệu đồng / lượng?  --2

Giávàng SJC sụt giảm mạnh trong 2 ngà y gần đây (Ảnh: Mạnh Quân).

Cònông Nguyễn N gọc Trọng, Giám đốc Công ty vàng Đối tá cmới (NPJ), nhận định, giá vàng trongnướ claodố

“Động thái bán vàng SJC trong 2 ngày qua có sự bất thường. Vì trước đó, người dân luôn muốn tích trữ, nắm giữ vàng. Tuy nhiên, người tiêu dùng Việt lại có tâm lý đám đông và hành động theo cảm tính mỗi khi tị trường có thông tin “, ông đánh giá.

Ông khôn gloại trừ khản ăng thông tin Ukraine đã bánsố vàng trị giáhơn 12 tỷ USDđã tácđộng đến thị trường vàng

Vìn hiề ugiải thiết chorằng Ukraine đang khó khăn nên họ muốn bổ sung n guồn tiền vàong ân sách thì phải bán vàng. Trong khi, nhiều quốc gia khá cở châu ‡ ucũngđang vật lộn với lạm fát khigián ăng lượng tăng cao. “Vớinhữngđộngtháitrên、ngườidânlolắngđợtbántháolớnxuấthiện.ChỉcầnmộtvàingưỌ Ngườidânbánvàngđểchốtlời、chạykhỏirủiro。 TheoôngTrọng、đâylànguyênnhânkháchquanđểlýgiảivềdiễnbiếnthịtrườngvàngtrong2ngàyqua。

You may also like

Để lại một bình luận