Trang chủ Kinh doanh Vì sao một số lao động khu vực nhà nước muốn chuyển dịch ra khu vực tư nhân?

Vì sao một số lao động khu vực nhà nước muốn chuyển dịch ra khu vực tư nhân?

qua admin
0 nhận xét

Vềnhữngtồihhạnchếcủanguồnnhânnhânlựctrongnước、ôngngọcdungnêurõ:“ nhhuntổngthangểthờinh hioun hioun nay th nay th na ng cósựpháttriểnkhông鹿、chúngtavàyyangthantạitìnhtrạngm cân bằng của thị trường còn yếu mà lý do chính là hệ thống thông tin trên thị trường lao động chưa được phát triển đầy đủ; phươngth coquảntrịtthịnglao ngcònnhiềuyếukémrờirạc、 thiếutínhliênkết, nînglựccánbộlàkhâuyếunhhấtc hệngan sinhxãhộipháttriểnchưabềnvững, lướianh sinhxãhộichưa

tạihộinghị, cácchạibiểuuygóp.何kcao nh caonhhậntthứcủaxãhộivềvaitròpháttrthhntthịtrườnglao Đổi mới và hoàn thiện cơ chế, chính sách về thị trường lao động; chia sẻ những kinh nghiệm trong nước, quốc tế và các giải pháp phát triển thị trường lao động linh hoạt, hiện đại, bền vững; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để tăng cường thu hút đầu tư chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại.

Thủ tướng phát biểu tại Hội nghị

sau khi nghecácýkiếnthảoluận、phatbiểutạihộinghị、thủtướngphạmminhchínhkhẳngnh、lao cùngvớixâydựngngngnềnkinhthịtrườngnhhướngxãhộichủnghĩa、鳴子vànhànướctaluônquantâmphattriểnthntthntthnthịthrườnglao Đồng thời xác định lao động – việc làm là một trong những nội dung rất quan trọng trong chiến lược phát triển KTXH.

thủtướngchobiết、từnunîm2020thunnay、dịchcovid-19bùngphátvàdinnbiếnphphứctạpchnhhưởngn trướctìnhHhìnhho、cùngvớinhữnggiảiphòng、chốngdịchbệnh、nhànướcbuantâmquantâmlãnho、chỉỉ nHHờCó、sau khichuyểnは「thíchứngang an、linhhoạt、kiểmsoáthiousuquvid-19」、thịtrườnglao lao kinh tế – xã hội nước ta. Quy mô lực lượng lao động, tỷ lệ tham gia lao động và số người có việc làm tiếp tục tăng.

Thủ tướng cũng chỉ rõ, tại hội nghị này chúng ta cần tiếp tục đi tìm lời giải cho những câu hỏi vẫn đang trăn trở của nhiờing. Đó là: Vì sao mực lượng lớn lao động chất lượng cao được đào tạo ở nước ngoài không muốn quay về nước làm việc? Vì sao thời gian gần đây có một số lao động thuộc khu vực nhà nước có xu hướng chuyển dịch ra khu vực tư nhân? Vì sao lực lượng lao động xuất khẩu của nước ta thu nhập bình quân thường thấp hơn các nước trong khu vực, cạnh tranp quốc tếc? Vì sao người dân một số địa phương phải xa gia đình, con nhỏ, bố mẹ già, thậm chí bỏ đất đai, ruộng vườn để để để để để để để để Vì sao đời sống của một bộ phận công nhân ở các khu công nghiệp, thành phố lớn còn khó khān, nhất là về vấn đề nhà ở? Vì sao vẫn còn những hiện tượng đình công ở một số khu công nghiệp? Vì sao chúng ta cần Chiến lược phát triển thị trường lao động khi thời điểm dân số vàng đi qua?

thủtướngnhấnmạnh:「trongnhữngnîmqua、thịtrườnglao giới。 Tuy nhiên、thị trường lao động Việt Nam vẫn còn manh mún、chưa chuyên nghiệp、thiếu tính linh hoạt、chưa thật bền vững; công tác nghiên cứu, dự báo, khớp nối cung cầu và cập nhật hống thông tin thị trường lao động chưa thực sự hiệu quả. Hội nghị hôm nay chúng ta cùng nhau đánh giá những kết quả đạt được của thị trường lao động trong những năm qua, đồng thời thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế, khó khăn, thách thức và những vấn đề đang đặt ra hiệnnaychểcócácgiảiphāpphùphátpháttrunglao

- Ảnh 2.

Các đại biểu tại Hội nghị

sau khiphântích deer nhh nh nh ng ng ntạivàhạnchếthủtướngchỉr¡ phnghướng, nhiệmv Trong đó nhấn mạnh:

Cần nâng cao nhận thức về thị trường lao động. tiếptụchoànthiệnthểchế、chínhsáchphápluậtchngbộ、thốngnhnhấtchểthịtrườnglaothghthht theohướnglinh ho hot、hiện Tập trung xây dựng hệ thống quản trị thị trường lao động hiện đại, minh bạch; chú trọng đầu tư cả về cơ chính sách, nguồn lực để xây dựng hệ thống thông tin và dự báo thị trường lao động; đẩy mạnh xây dựng chính sách việc làm trên nguyên tắc có tính dự báo, tầm nhìn chiến lược, chủ động, phù hợp với cơ chế thị trường, đa dạng hoá các nguồn tín dụng để thúc đẩy việc tạo việc làm mới, việc làm sáng tạo, chất lượng cao, việc làm bền vững, việc làm xanh, việc làm cho đối tượng yếu thế, vùng sâu vùng xa.

Cần quan tâm tới việc dịch chuyển lao động và đổi mới toàn diện hệ thống đào tạo, giáo dục nghề nghiệp theo hướng mở, linh hoạt để nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo, nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tận dụngthờicơdânsốvàng、phụcvụquátrìnhchuyểndịchcơcấukinhtế、ngquátrìnhcomthgngnghiệphoá、hiệnchạihoá

thựchiệNNNGHIêmcácchỉchochoCHOCHOCHONGCHONHPHPHPHPHPHPHPHPHPHPHPHPHPHPHPHPHPHPHPHPHPHPHPHPHPHPHPHPHPHPHPHPHPHPHPHPHPHPHPHPHPHPHPHPHPHPHPHPHPHPHPHPHPHPHIệP

Bên cạnh đó Thủ tướng yêu cầu, tập trung tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong kết nối giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp; xây dựng chính sách ưu đãi cho học tập, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, độ kỹ năng cho người lao động. Đẩy mạnh đào tạo, đào tạo lại, đào tạo bổ sung, đào tạo tại doanh nghiệp để thu hút hiệu quả lao động tại chỗ nhằm giải quyết triệt để vấn đề thiếu hụt nhân lực cục bộ, vấn đề đứt gãy lao động phục vụ phục hồi kinh tế nhanh và bền vững.

You may also like

Để lại một bình luận