Trang chủ Kinh doanh Vì sao ngân hàng khó huy động tiền gửi dù liên tục tăng lãi suất?

Vì sao ngân hàng khó huy động tiền gửi dù liên tục tăng lãi suất?

qua admin
0 nhận xét

Trongbáocáocậpnhhậtvềttrườngtiềntệmớipháthành、chứngkhoánrồngviệt(vdsc)chot、mặcdùtìnhhhhìnhthanh kho nóng hơn trong tháng qua. Điều này được kích hoạt bởi các vục liên quan đến trái phiếu doanh nghiệp.

Theo đó, các NHTM cổ phần tư nhân đã điều chỉnh tăng lãi suất rất mạnh trong tháng qua. Vídụ、Techcombank Mức lãi suất huy động trên 10%/năm đã xuất hiở mở một số ngân hàng top dưới như NCB và SaigonBank.

Trongkhiā, cácnhtmcổphầnnhànướcítchịuáplựchuy huy huyhơnvàchỉghinhậnmộtlầnt¡

VDSC cho rằng nhu cầu vốn đáp ứng hoạt động kinh doanh và thanh toán thời điểm cuối năm kết hợp với áp lực từ việc rút vốn khỏi kênh đầu tư trái phiếu doanh nghiệp sẽ khiến cho vòng xoáy tăng lãi suất huy động tiếp diễn, kéo theo lãi suất cho vay tăng vượt qua mức trước đại dịch dù nền kinh tế chỉ mới vừa phục hồi sau Covid-19. mứclãisusu such cho vaythảnổiivớikhoảnvaytiêudùng(muanhà、mua xe)hiệnlênchn15-16%/næm、lãisusuấtcho vaykháchhàngdoanhnghiệphbiếncong bối cảnh nguồn cung tín dụng hạn hẹp.

Mặt khác, dù lãi suất huy động tăng rất nhanh trong hai tháng gần đây, tuy nhiên, huy động vốn trong trong nền kinh tế vẫn tăng rất chậm.

Tính ến cuố Tháng 10/2022, huy ộng vốn ước tăng 4,8% so với ầu năm, cao hơn mức tăng 4,3% cuố tháng 9/2022. 50.383 tỷ đồng so với mức tăng 95.210 tỷ đồng của tháng tru.

theo vdsc, mộtsốnguyênnhânkhiếnhuychungvốnt Thengchậmgồmsứckhoẻdoanhnghiệpsuygiảm, sựchữnglạicủakênhbất

mặtkhác, nhómphântíchcũngchobiếttt. trưởng bình quân cung tiền của giai đoạn 2013-2021.

VềPhíaChoVay、MặCDùChínhPhủMới鹿妖精Chỉ鹿nớiThêmdư鹿tínd :1)chủtrươnghạnchếchcho vaylĩnhvựcrủironhhưhay haohạntpdn và 3) nguồn vốn huy động đang bị xói mòn bởi tăng trưởng kinh tế giảm sút.

You may also like

Để lại một bình luận