Trang chủ Kinh doanh Vì sao sự kiện hợp nhất Ethereum được chờ đón

Vì sao sự kiện hợp nhất Ethereum được chờ đón

qua admin
0 nhận xét

Nhiều người dùng Internet phát hiện Google cũng đặc biệt quan tâm đến việc hợp nhất của ethereum khi hiển thị thông tin liên quan và đồng hồ đếm ngược đến ngày merge diễn ra.

khinhậptừkhóa “Ethereum Merge”Hoặc “The Merge”VàoThanhtìmKiếm、GoogleTrảvềMmộthộpthôngtinchmngược khó hợp nhất… Bên trái là hình ảnh của hai con gấu màu đen trắng đang chạy về phia nhau với đôi tay dang rộng.

Trên trang Twitter can nhân, nhà phát triển Google Cloud Sam Padilla cho biết càng gần ngày 15/9, hai con gấu càng xích lại nhau hơn. 「bộngượclàmộtbấtngờnhỏきthểhhiounsựsựsđgiácaocủachúngttôiyvớimộtviệc 「Toàn bộ thông tin liên quan đến thời gian đếm ngược, hashrate. .. đều lấy trực tiếp từ blockchain”.

Trong khi đó, một thống kê gần đây của coin gecko cho thấy Singapore là quốc gia quan tâm nhất đến The Merge, tiếp đến là Thụy Sĩ, Canada, Đức, Mỹ và Hà Lan.

Ethereum chrậptrìnhviênvitalikbuterinpháttriểnn¡ 2013 khimới19tuổi, nhhằmtạorahệngtiềnsốlinhho

Trong giao dịch truyền thống, ngân hàng đóng vai trò trung gian giữa bên chuyển và nhận tiền. Tiền số vận hành không có bước trung gian nay, mọi giao dịch được xác thực bởi mạng lưới may tính phân tán. Bất kỳ ai cũng có thể dùng may tính kết nối vào mạng Ethereum để chạy phần mềm giải toán phức tạp để xác thực giao dịch. Các máy tính phải chạy đua với nhau, bên giải nhanh nhất sẽ được mạng lưới trả công bằng đồng tiền số mới.

Quy trình xác thực này gọi là bằng chứng công việc (PoW), hay noi thông dụng là đào tiền số, và tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Lượng điện các máy đào tiền số sụng trong một năm có thể vượt xa mức tiêu thụ năng lượng hàng năm của một số quốc gia.

Ngay từ 2014, khái niệm về The Merge đã xuất hiện khi Buterin đề xuất chuyển mạng lưới Ethereum từ PoW sang phưng thức bằng chứng cứng củn phẺ. tuynhiên、quátrìnhnàyrấtphứctạpnêntiếnchngngchậmchạp

Ban, chuyểnsang posdựkiếndiễnra ra ra r ra r rat 2016.

Vì sao The Merge được quan tâm?

Theo Decryption, Mọi Sự Chú ý Trong Thế Giớn điN đang đang đang đn vền vềp sệp nhất chứt chứt chứ CHỉ CHỉ thợ đao ethereum. Thậm chí những nhà sản xuất bán dẫn, card đồ họa lẫn công ty Internet truyền thống cũng dang Hoi Hop Theo Doi sự kiện này.

Lý do đầu tiên là vì Ethereum đang là nền tảng Internet phi tập trung lớn nhất thế giới với hệ sinh tái Web3 sôi động. Nhà sáng lập Buterin cho biết đã chuẩn bị cho sự kiện ngày trong nhiều năm qua. 200 tỷ USD.

Theo dữ liệu của Ouke Cloud Chain, Ethereum đang thu hút hơn 3.000 nhà phát triển và hàng triệu người dùng. Hệ sinh thái có hơn 400 dự án DeFi, 130.000 hợp đồng NFT và hơn 7.500 nút đang hoạt động. Tất cả sẽ cùng chứng kiến và tham gia vào quá trinh nâng cấp này.

Kết quả của đợt hợp nhất này cũng sẽ trả lời nhiều câu hỏi quan trọng như: Ethereum có khả năng tự hoàn thiện không? Liệu nó còn là nền tảng Internet phi tập trung an toàn và lành mạnh nhất hay không?

Thứ hai, sự kiện hợp nhất khiến nhiều công ty truyền thống cũng bị ảnh hưởng. Với cách là “thành viên” của cơ chế PoW, Nvidia là một trong những nhà sản xuất card đồ họa sẽ chịu ảnh hưởng nhất từ​​ sự kiệ. Kuksaeng Securities won 45% in Q6 2021, and Nvidia won 45%.

Trong quý đầu 2022, đối thủ của Nvidia là AMD cũng thông báo 54% doanh thu đến từ các sản phẩm may tính và card đồ họa, trong đó có VGA “ố.” Theo Guosheng Securities, Nvidia và AMD không tách riêng mảng khai thác tiền số trong báo cáo, nhưng nhìn vào cơn sốt card đồ họa do thợ đào thao túng, có thể thấy thị trường này đang chiếm tỷ không hề nhỏ.

Huang Renxun, giámchuncuhhànhnvidia, thừanhận: “gpucủachúngtôihỗtrợtrợtrợtrợtroussiêumáyttínhphântánlớnnhấtthếgiới

Tuy nhiên, không chỉ Nvidia hay AMD bị ảnh hưởng sau sự kiện. bloomberg đánh giá: “Một trong những tác động quan trọng của việc hợp nhất Ethereum là loại bỏ các thợ đào khỏi mạng lưới”. Có nghĩa, hàng nghìn thợ đào tiền số và hàng trăm công ty lớn nhỏ trong thị trường sẽ lao dao. 19 tỷ USD.

The Barge “, giảm lợi nhuận khai thác và cuối cùng là phá sản”.

Cuộc chiến niềm tin

Việc lựa chọn PoW hay PoS không chỉ là cuộc chiến về lợich mà còn là cuộc chiến về niềm tin. PoW đang là cơ sở cho hoạt động của Bitcoin、Ethereum và nhiều blockchain khác. hoạt性ng cothereumhiệnnaycthựchiệnbởicáctthợợhoặccácnhómkhaitháchoạtngnhhưcácnút、cungcấpsứcm

Vấn đề của cơ chế PoW là tốn quá nhiều điện năng để vận hành máy dào. Điều này khiến blockchain bị mang tiếng xấu là không thân thiện với môi trường. Nhiều người nói họ sẵn sàng sở hữu một NFT nhưng vì công nghệ này tiêu tốn quá nhiều năng lượng nên họ từ chối sụ dụng.

Nếu chuyển sang cơ chế PoS, Ethereum dự kiến ​​tiết kiệm 99,96% năng lượng. Blockchain sẽ trở nên xanh và thân thiện hơn vớingười dùng. Đó là bước đệm quan trọng giúp công nghệ này được phổ biến hơn trong đời sống.

Theo desi economist、Ethereum tiêu thụ khoảng 83,80 TWh mỗi năm – tương đương lượng điện năng của cả đất nước Phần Lan. Còn với Bitcoin, con số này rơi vào khoảng 128,31 TWh mỗi năm, đủ cho người dân Na Uy dùng trong một năm. Bitcoin vẫn hoạt động trên cơ chế PoW và không có kế hoạch chuyển sang PoS như Ethereum.

Các chuyên gia đánh giá Ethereum đang dẫn đầu làn sóng DeFi, NFT và đang tích cực truyền bá về Web3. Nếu việc hợp nhất thành công, các nhà phát hành Ethereum sẽ có bước tiến quan trọng trong việc đưa khái niệm phân quyền, phi tập trung vào i ề Internet .

Sự kiện The Merge được ấn định vào ngày 15/9. cointelegraph thống kêít nhất sáu tài khoản twitter giả buterin ăng bài qung cáo, tặng quote, là eth nhằm đánh cắp v Vo của người dùng.

Cuong Nha

You may also like

Để lại một bình luận