Trang chủ Kinh doanh Vì sao tỷ phú Elon Musk thường gửi email cho nhân viên vào giờ trái khoáy?

Vì sao tỷ phú Elon Musk thường gửi email cho nhân viên vào giờ trái khoáy?

qua admin
0 nhận xét

Elon Musk nhiều lần gửi email cho nhân viên vào giờ ngủ. (Ảnh: Patrick Pleul)

3.700 nhân viên.

“Bất kể hình thức giao tiếp nào về bất kỳ điều gì trung thực nên la bước đầu tiên, nhưng không ai nghe thấy điều gì cả”, một nhân viên Twitter làm việc tại New York nói với tạp chí first company.

Tối 9/11, Musk quyết định sửa chữa điều này bằng cách gửi email đầu tiên đến các nhân viên của Twitter. Trong email, CEO noi về thời kỳ khó khăn của công ty và phát lệnh cấm làm việc tại nhà.

Bên cạnh nội dung không mấy vui vẻ, email gây tranh cãi khi được gửi vào lúc 2h30, khoảng thời gian mà hầu hết nhân viên của Musk đsayều ngđang.

Đây cũng không phải lần đầu tiên Musk đưa ra một thông báo quan trọng cho nhân viên của mình vào lúc nửa đêm hoặc rạng sáng. Sở thích gửi email trong giờ nghỉ của vị tỷ phú từ lâu đã bị chỉ trich là thiếu chuyên nghiệp và không phải cách giao tiếp khôn khéo vụi cấd.

Gửi email lúc nhân viên đang ngủ

Một số nhân viên của Twitter cho biết họ nhận được email sa thải của công ty vào tối 4/11 khi đang ngủ và không thể đăng nhậàp nhóm lng việc.

“Thức dậy mà không có quyền truy cập slack/gmail/office và máy tính xách tay bị khóa từ xa. Bị sa thải mà không có email xác nhận khi đang ngủ?”, Jaseem Abid, cựu nhân viên Twitter, chia sẻ bức xúc.

Không chỉ riêng đối với Twitter, Elon Musk cũng thích gửi email lúc nửa đêm đối với các nhân viên của mình tại Tesla.

Elon Musk wants to know your email address?  - Ảnh 2.

Elon Musk has no idea what the current situation is. (Ảnh: Reuters)

Theo wall street journalFebruary 2019, các nhân viên của Tesla đã nhận được thông báo vềc công ty cắt giảm nhân sự vào lúc 1h20 (theo múi giờƸ ở California, n teslat ốụ).

Hồi tháng 6, Musk tiếp tục gửi email đến nhân viên Tesla vào giờ nghỉ ngơi, cụ thể là luc 22h50. Nội dung email yêu cầu các nhân viên phải làm việc ít nhất 40 giờ/tuần trong văn phòng.

giảithíchvềsởthíchgửi email lúcnửađcomcủa Musk, Andre Spicer, trưởngkhoavlàgiáosưvềhànhvithchứctạitrườitrườingkinh doanh bayes, thông điệp.

“Rõ ràng đó là biểu tượng cho thấy ông chủ luôn làm việc bất kể ngày đêm và nhân viên cũng được kỳ vọng như vậy”Spicer Noi.

Musk’cmệnhdanhlà “ceonghiệnviệcnhhấtthếgiới” khi tongtuyênbốmìnhlàmviệc120giờ/tuầnvàchưacómộttuầnnghỉnghngơinàokểt tr

SpaceX Arstecnica.

Nhân viên bức xúc

Dù ý định của Musk là gì, đa số nhân nói nói rằng email lúc nửa đêm không được chào đón. Một nhân viên tại văn phòng Bờ Tây của Twitter no rằng email, và đặc biệt la thông báo nhân viên quay lại văn phòng, đã khiến mọi người suy sụp.

“Ông ấy đang hủy diệt nơi này và chắc chắn sẽ đặt dấu chấm hết cho Twitter.

cácnghiêncứucho choth y saugiờlàmthú​​cycẩmgiácrằngmộttinnhhắnliênquantớicôngviệccóthểnbấtcứlúcnào、 Điều này khiến người lao động gia tăng lo lắng, giảm chất lượng giấc ngủ và giảm mức độ hài lòng trong trong công việc.

mộtnhànghiêncứucủavirginia tech, gọiy ylà “thengcótthểgiántrước” “, chỉcảmgiácluônmườngtượngmìnhnhhận

Theo một nghiên cứu của Organizational behavior and human decision-making processcácnhàquảnlýsửdụng deer

Please contact me by email. Tuy nhiên, với sự gia tăng của quyền ngắt kết nối, việc sếp gửi email hay nhắn tin cho nhân viên vào giờ nghỉ đang bị coi là bất hợp pháp .

Elon Musk wants to know your email address?  - Ảnh 3.

Nhiều nơi cấm các công ty gửi email cho nhân viên sau giờ lam. Ảnh: Adobe Stock.

Bồ Đào Nha cấm nhà tuyển dụng liên lạc với nhân viên sau giờ lam. Pháp đã thông qua một luật tương tự cho phép nhân viên bỏ qua các email công việc được gửi sau giờ lam việc vào năm 2017.

Philippines, Italy, Slovakia và gần đây nhất là Ontario (Canada)

Tuy nhiên, riêng tại Mỹ, các chuyên gia cho rằng không dễ để thông qua luật tương tự.

Olivia Martindale, Giám đốc điều hành của tập đoàn đầu tư bất động sản FixedProperties, nói: “Bất cứ khi nào nói về tính khả thi của việc thông qua một đạo luật ở Mỹ, bạn phải cân nhắc xem luật tác động đến các lãnh doanhnghiệpnhiềuhơndưluận.sẽrấtkhókhînānchểthôngquamộtnhiềungườicoinólàmối.

cònteophil strazzulla, ngườisánglậpselect software review, mặcdùkhôngcóluậtnàovềcânbằngcôngviệc/cuộcsống, chiềuunhhhh nhh nhh nhh hhh.

「trênthịtrườngviệclàmhiounnay、ngườitìmviệcchiếmthượngphong。tìnhtrạngthiếunhâncông nhhữngnhântốtnhhất。tôntroungcuộnggia nh、cánhhâncủanhânviênlàmộtcáigiánhhỏphảitrouảcb。

Mục ời sống gửi ến ộn ảc gợ ả gợi ý về những tác pHẩm hay, mang hơnghch cũng cũ cũ cũ tìt ấ tìthay những bí kất ”hơn với chin.

You may also like

Để lại một bình luận