Trang chủ Kinh doanh Việt Nam – Campuchia ký kết hợp tác trong lĩnh vực lao động

Việt Nam – Campuchia ký kết hợp tác trong lĩnh vực lao động

qua admin
0 nhận xét

Ngày 8/11, nhân Chuyếnthçngngquốccampuchi acùngthínhphủphạmmminhchính, bộtrưởngls-tb & xhngọcdungkôkếtb Lao với Bộ trưởng Lao động và Đào tạo nghề Campuchia Ith Samheng.

Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bun Lao Dong – Thương binh và Xã hội Việt Nam và Bộ Lao động và Đào tạo nghề Campuchia trên cơ tôn trọng nguyên tắc bình đẳng và cùng có lợi. Mong muốn thiết lập và tăng cường các mối quan hệ đặc biệt giữa hai bên, thúc đẩy hợp tác vì lợi ich quốc gia trong phát triển kinh t.

Bộ trưởng Lao động Việt Nam – Campuchia tại lễ ký hợp tác trong lĩnh vực lao động giữa hai nước.

Đồng thời, chia sẻ nguyện vọng chung nhằm thúc đẩy các chính sách và thực tiễn về lao động hài hòa, nâng cao năng lực và khả năng của hai nước trong việc cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao kỹ năng nguồn nhân lực, thúc đẩy an sinh xã hội, quản lý hiệu quả di cư vì việc lam và phòng ngừa cũng như phòng chống nạn bóc lột và buôn bán lao động giữa hai nước.

haibêntraoh vềcáchệthng, nghiêncứu, chuyênmônvàthôngtinvềcáclĩnhvựckhácnhau bao baogồ như, như: thươnglượngtậpthể, tuânthủ vàthiphápluật, thanh tra la

Hai bên thống nhất hợp tác trong việc quản lý lao động di cư vì việc làm giữa hai nước. Việc hợp tác có thể thông qua thường xuyên trao đổi thông tin về tình hình lao động của mỗi nước đang làm việc trên lãnh thổ của kia .

Hai bên tạo điều kiện cho lao động ở khu vực biên giới trong việc đăng ký cấp các giấy tờ hợp pháp theo luật pháp và quy định, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho những lao động đã được cấp giấy tờ lao động được tiếp tục làm việc, sinh sống hợp php.

PhíaCampuchiaXemXétYêucầucủaphíaviệtnam trongviệctòngtỷlệlao

Bản ghi nhớ này sẽ có hiệu lực trong 5 (năm) năm và có thể được gia hạn khi có sự đồng ý giữa hai Bên. tuynhiên、bảnghi nhh nhnàycóthểbịchìnhchhoặcchấmdứtbởimộtbênvviệcchấmdứtsẽcóhiệulựcsau sau sau sau 60ngàykểtừngàym lực của Bản ghi nhớ.

You may also like

Để lại một bình luận