Trang chủ Kinh doanh VKSND Tối cao truy tố bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn AIC và cựu bí thư, cựu chủ tịch tỉnh Đồng Nai

VKSND Tối cao truy tố bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn AIC và cựu bí thư, cựu chủ tịch tỉnh Đồng Nai

qua admin
0 nhận xét

(PLO)- VKSND Tối cao truy tố 36 bị can, trong đó có chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn, cựu bí thư và chủ tịch tỉnh Đồng Nai.

na

Trongsốnày, nguyễnthịthanhnhàn (chủtịchkiêmtổnggiámchaic) quả nghiêm trọng và đưa hối lộ.

Hai ông Trần Đình Thành (cựu bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai), Đinh Quốc Thái (cựu chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai) cùng bị truy tửửửửửử

Phan huy anhvũ (cựugiámchbệnhviệntakhoanai, cựugiámchốcsởytế) bịtruytốiviphpphạmquy nhvềề

Ba bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Trần Đình Thành và Đinh Quốc Thái (trừ trái qua)

Kết quả điều tra cho thấy, Nguyễn Thị Thanh Nhàn là người thành lập và điều hành hoạt động Công ty AIC. Quá trình điều hành, bị can yêu cầu lãnh đạo và nhân viên công ty thực hiện các hành vi thông thầu và gian lận , trái quy định của pháp luật.

Cụ thể, ngay từ năm 2003, bà Nhàn đã có mối quan hệ quen biết với on Trần Đình Thanh khi on này đang là Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai.

Năm 2007, trước khi UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, bà Nhàn gặp và nhờ ông Thành giới thiệu AIC tới lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ngành, nhằm tạo điều kiện cho công ty tham gia các dự án của tỉnh, trong đó có dự án xây dựng bệnh viện.

th s sgiớithiệucongthành、bànhànlầnlượtgặp、quenbiếtvàyặtvấn性vớich chchchch ubnd thnhh yinhquốcthái、giám bị cáo sau đó thực hiện hàng loạt ưu ai cho Công ty AIC khi triển khai các goi thầu.

Về phia Công ty AIC, bà Nhàn chỉ đạo cấp dưới điều chỉnh báo cáo tài chính nhằm cung cấp thông tin gian dối về năng lực công ty; thông đồng với chủ đầu tư, công ty tư vấn khi xây dựng hồ sơ thầu; thiết lập “quân xanh”…

BằNG Các Chiêu Trò Này, Congvới “bậtonh xanh” từlãnhhutỉnhng ng nai, côngtyaiccùngm gây thiệt hại ngân sách khoảng 150 tỉ đồng.

khôngchỉviphphạuấu、con quancôngancònxácbànhànnhiềulầnchihốilộchhocácôngtrần性nhthành、chinhquốctháiv Trong đó, hai cựu bí thư và chủ tịch mỗi người nhận 14,5 tỉ đồng, cựu giám đốc bệnh viện nhận 14,8 tỉ đồng…

Đến nay, trong số 36 bị can bị truy tố, bà Nhàn cùng bảy người khác bỏ trốn nên bị cơ quan công an phát lệnh truy nã.

Trongnhiềuvụánkinhtếthờigianqua, khibịcanbỏtrốnmàchưabắtoc, Tuy nhiên với vụ án tại Đồng Nai, cả tám bị can trốn truy nã đều bị truy.

Một số ố ế ố ố ế ế ố t ố ố ố ế ế ế ế ế ế ế ử ử ử ử ử ử ử g g g g g g g ế ế ế center?

traochổivớiplo、troungviệttoàn、nguyênphóchánhántand tphànội、chorằngcơquantốt Ông Toàn cũng đồng thời dẫn chứng một vụ án mà TAND TP Hà Nội từng xét xử, tuyên tử hình dù bị cáo không có màt.

theoāng、khicácbịは、bỏtrốnをnggngnghĩacơquantốtụngkhôngthuthu thu thu thu thuphlờikhaicủanhgngngườinàynhưngkhôngvìthế cou quantốngsẽdựavàolờikhaicủanhhữngbịcankhác、ngườiliênquan、cùngtoànbộhệngch

Trường hợp tới đây các bị can ra đầu thú hoặc bị bắt giữ, nhóm này sẽ bị tạm giam để phục vụ việc truy tố, xét xửh Ļh the. Nếu thời điểm tòa đã tuyên bản án có hiệu lực mà vẫn bỏ trốn, các bị cáo sẽ tiếp tục bị truy nã để chấp hànhàn bản.

Tuen Huang

You may also like

Để lại một bình luận